Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc – Sửa chữa Laptop TP.HCM

Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc
Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc
Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc

Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc : Như vậy là pin laptop của bạn đã cắm vào nhưng không nhận sạc. Giờ thì sao? Hầu hết pin máy tính xách tay thường kéo dài đến bốn giờ cho một lần sạc, nhưng sau một vài năm, chúng có thể bắt đầu hoạt động. Đừng lo lắng; Nếu máy tính xách tay của bạn không còn sạc được nữa, có một số giải pháp đơn giản.

Tại Bình Minh Phát, các Kỹ thuật viên của chúng tôi giúp hàng trăm khách hàng chẩn đoán và giải quyết các sự cố thiết bị của họ cũng như khai thác tối đa công nghệ yêu thích của họ. Dưới đây là các mẹo của họ để sửa chữa pin máy tính xách tay của bạn và sạc pin như bình thường.


1. Tại sao pin máy tính xách tay của tôi không sạc?

Ngoài pin cũ, có hai lý do phổ biến khác khiến máy tính xách tay của bạn không thể sạc được nữa:

KẾT NỐI CÁP SẠC KÉM

Các kỹ thuật của chúng tôi thường xuyên gặp phải vấn đề này và nó có thể gây ra sự cố cho pin máy tính xách tay của bạn theo một số cách:

  • Cáp sạc của bạn có thể bị lỏng, không cắm được phích cắm hoặc bị hỏng.
  • Cáp sạc của bạn có thể có kết nối yếu vì nó không phải do nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn sản xuất.
  • Các cổng sạc của bạn có thể bị bụi bẩn hoặc mảnh vụn làm tắc nghẽn khiến nó không thể cấp nguồn đúng cách.

MÁY TÍNH XÁCH TAY QUÁ NÓNG HOẶC LÀM VIỆC QUÁ SỨC

Pin máy tính xách tay của bạn tạo ra và thoát nhiệt, nhưng nó có thể quá nóng và không còn hoạt động hoặc sạc bình thường. Ngay cả một máy tính xách tay mới hơn đôi khi cũng có thể quá nóng, mặc dù trường hợp này thường xảy ra hơn với các máy tính xách tay cũ có pin cũ và hệ thống làm mát yếu hơn. Hãy thử các chỉnh sửa này để  làm mát máy tính xách tay quá nóng .


2. Các bước sửa lỗi pin laptop không nhận sạc

Bất kể kiểu dáng hay kiểu máy của thiết bị của bạn, có một số cách để tăng pin. Đây là những gì các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên:

TẮT MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN

Tắt thiết bị của bạn và đợi 30 phút trước khi bật lại. Sau đó, kết nối cáp sạc và xem liệu máy tính xách tay của bạn có bị dính nước hay không. Điều này cũng có thể giúp thiết bị của bạn hạ nhiệt nếu thiết bị quá nóng.

KIỂM TRA CỔNG SẠC, CÁP VÀ Ổ CẮM

  • Kiểm tra các cổng sạc của máy tính xách tay của bạn và xem có bụi hoặc mảnh vỡ nào không. Cần phải làm sạch chúng? Bạn có thể sử dụng tăm bông được làm ẩm nhẹ trong cồn isopropyl hoặc khí nén. Đảm bảo rằng bạn đã để các cổng khô hoàn toàn trước khi cắm lại cáp.
  • Nếu các cổng sạc của bạn bị lỏng hoặc bị hỏng, đừng cố gắng tự sửa chúng. Thay vào đó, hãy mang máy tính xách tay của bạn đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được sửa chữa nhanh chóng.
  • Hãy xem các dây cáp của bạn và đảm bảo rằng chúng được cắm đúng cách. Tránh sử dụng dây sạc không chính thức và gắn vào những dây được thiết kế cho máy tính xách tay cụ thể của bạn, đặc biệt nếu bạn cần mua cáp mới.
  • Kiểm tra ổ cắm trên tường hoặc thiết bị chống sét lan truyền và đảm bảo rằng nó đang hoạt động. Nếu không, hãy thử cắm máy tính xách tay của bạn vào một máy tính xách tay khác để xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố hay không.

THÁO PIN

Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc
Cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc hỏng trong quá trình tháo, lắp.
  • Lấy pin máy tính xách tay của bạn ra — nếu nó có thể tháo rời — sau đó lắp lại vào. Thử bật máy tính xách tay và nếu nó không khởi động, hãy tháo pin ra một lần nữa và giữ nút nguồn trong 10 giây để xả hết lượng nước còn lại trong máy tính xách tay của bạn . Sau đó, cắm dây sạc và xem thiết bị của bạn có sạc và bật hay không.
  • Nếu pin của bạn không thể tháo hoặc lắp vào máy tính xách tay như hầu hết các kiểu máy Asus® và MacBook®, hãy đến cửa hàng laptop gần nhất để được chẩn đoán miễn phí và sửa chữa nhanh hơn bất kỳ ai khác.

Không có gì làm hỏng năng suất như hỏng máy tính xách tay

Bảo vệ máy tính xách tay của bạn và tất cả các công nghệ gia đình yêu thích khác của bạn với Bình Minh Phát .Đến với chúng tôi , bạn sẽ nhận được sửa chữa nhanh cho máy tính xách tay của mình từ các kỹ thuật viên đáng tin cậy bất cứ khi nào bạn cần — bất kể bạn mua ở đâu hay thương hiệu gì. Để tìm hiểu thêm về các kế hoạch bảo vệ máy tính xách tay tại https://binhminhphat.com/