Hướng dẫn khắc phục lỗi nhấp nháy trên màn hình Surface Pro 4

cach-khac-phuc-loi-nhap-nhay-man-hinh-tren-surface-pro-4-ma-ban-nen-biet2

Tình trạng màn hình Surface Pro 4 bị nhấp nháy (hay còn được gọi là hiện tượng Flickergate) là  tình trạng được rất nhiều người dùng phản ánh tại các diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft. Theo ước tính hiện tại đã có khoảng 1.600 người gặp phải trường hợp này. Tệ hơn nữa, phần màn hình đắt tiền trên thiết bị của họ đã quá hạn bảo hành và không thể hưởng những ưu đãi từ phía Microsoft.

Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng như trên thì phải làm thế nào để khắc phục? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trong nhiều tháng trở lại đây, một số người dùng đã liên tục phản ánh về vấn đề màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4 (hay còn được gọi là hiện tượng Flickergate) tại các diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft. Theo ước tính hiện tại đã có khoảng 1.600 người gặp phải trường hợp này. Tệ hơn nữa, phần màn hình đắt tiền trên thiết bị của họ đã quá hạn bảo hành và không thể hưởng những ưu đãi từ phía Microsoft.

Microsoft cũng cho biết họ đã nhận thức được về vấn đề màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra khi thiết bị trở nên nóng hơn do sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, một số khách hàng đã quyết định đặt chiếc tablet của mình vào trong… ngăn đá tủ lạnh nhằm giảm nhiệt độ. Một người dùng chia sẻ cứ sau 10 phút đặt trong tủ lạnh, máy sẽ hoạt động ổn định trong vòng 30 phút tiếp theo mà không gặp phải bất kỳ hiện tượng màn hình nhấp nháy nào.

cach-khac-phuc-loi-nhap-nhay-man-hinh-tren-surface-pro-4-ma-ban-nen-biet1
Cách khắc phục tạm thời hiện tượng màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4 cực kỳ độc đáo và đơn giản.

Một số khác lại chấp nhận bỏ ra khoản tiền 800 USD để Microsoft khắc phục lỗi nghiêm trọng này (mức giá này là do máy đã hết hạn bảo hành). Tuy nhiên, vì số lượng sản phẩm gặp tình trạng Flickergate quá thấp, chỉ chiếm khoảng 1% tổng số thiết bị bán ra nên Microsoft gần như không chú trọng giải quyết vấn đề này. Một người dùng cho biết: “Surface Pro là dòng sản phẩm cao cấp và quan trọng đối với Microsoft. Vì thế, họ nên có trách nhiệm tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng màn hình nhấp nháy này. Nếu thực sự là lỗi do phần cứng gây ra, họ nên thu hồi lại toàn bộ sản phẩm bị ảnh hưởng trên thị trường hiện nay”.

Vào năm ngoái, chuyên trang uy tín Consumer Reports cũng đã xóa đánh giá “đề xuất” (recommend) đối với rất nhiều dòng thiết bị Surface, trong đó bao gồm tablet Surface Pro và Surface Book. Trang web này cho rằng dòng sản phẩm của Microsoft có độ bền quá thấp kèm theo rất nhiều dẫn chứng từ phía người tiêu dùng, bao gồm: sập nguồn đột ngột, màn hình cảm ứng không nhạy và thậm chí là máy ngừng hoạt động giữa chừng dù màn hình vẫn hiển thị bình thường. Phó Chủ tịch Microsoft Panos Panay cũng đã lên tiếng và quy hết trách nhiệm cho con chip Skylake của Intel.

cach-khac-phuc-loi-nhap-nhay-man-hinh-tren-surface-pro-4-ma-ban-nen-biet2
Microsoft cho rằng chính bộ xử lý của Intel đã gây ra tình trạng màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4.

Những khách hàng sở hữu Surface Pro 4 đã hết hạn bảo hành cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ của cơ quan luật pháp. Các luật sư của Migliaccio & Rathod LLP hiện đang tiến hành điều tra những vấn đề liên quan đến pin của Surface Pro 3 cũng như tiếp nhận các vấn đề đối với Surface Pro 4. Tuy nhiên, phát ngôn viên của công ty này cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được không ít câu hỏi liên quan đến nhiều lỗi khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở pin hay màn hình nhấp nháy. Ai cũng gặp phải vấn đề của riêng mình, nhưng chúng tôi sẽ chỉ điều tra những vấn đề phổ biến nhất và diễn ra trên quy mô rộng”.

Tuy biện pháp này giúp tình trạng màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4 hiệu quả nhưng chỉ là biện pháp tạm thời. Bạn nên tìm đến những chuyên gia để có thể sửa chữa cho chiếc máy của của bạn. Nếu thấy bài viết có ích đừng quên chia sẻ nhé.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *