Làm gì khi mà hình cảm ứng của Surface Pro không hoạt động

Nếu không may chiếc máy tính bảng Surface pro yêu quý của bạn bị trục trặc màn hình cảm ứng, bạn sẽ làm gì? Bạn có phương án xử lý chưa, nếu chưa có thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

Những cách khắc phục lỗi màn hình surface pro cảm ứng không hoạt động

Những cách khắc phục lỗi màn hình surface pro cảm ứng không hoạt động
Những cách khắc phục lỗi màn hình surface pro cảm ứng không hoạt động

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình surface pro cảm ứng không hoạt động. Cho nên, để thể khắc phục tình trạng này và có thể sử dụng lại như trước thì chúng ta sẽ thử những cách sau.

Cách 1

Người dùng cần kiểm tra lại bản cập nhật Window của chiếc surface pro của mình. Đơn giản bạn chỉ cần đi đến Star, chọn mục settings tiếp theo là Update & Security và chọn Windows Update là được. Để có thể hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy chọn mục “ Restart Now ở phần bên phải trong Windows Update.

Sau khi quá trình cập nhật Window hoàn tất, surface pro của bạn sẽ được khởi động lại. Lúc này để chắc chắn rằng màn hình đã sử dụng lại bình thường, bạn hãy thử một ứng dụng hoặc trình duyệt web để thử chức năng cảm ứng của màn hình surface pro nhé.

Cách 2

Ngoài việc thử cập nhật lại bản Windows, người dùng để khắc phục tình trạng màn hình surface pro cảm ứng không hoạt động bằng cách cài đặt lại trình điều khiển màn hình cảm ứng. Việc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào trong hộp tìm kiếm ở thanh tác vụ, tiếp theo chọn device manager.

Đến đây vẫn chưa hoàn tất quá trình đâu nhé. Sau khi bảng hiển thị hiện ra, chúng ta sẽ bấm chuột phải vào mục màn hình cảm ứng HID-compliant, chọn Uninstall Device và lựa chọn mục Uninstall. Cuối cùng bạn chỉ cần thoát ra và kiểm tra lại xem màn hình đã hoạt động trở lại như lúc ban đầu chưa là ổn.

Có nên thay màn hình surface pro mới không?

Có nên thay màn hình surface pro mới không?
Có nên thay màn hình surface pro mới không?

Surface thường có giá khá cao tại Việt Nam, chính vì vậy khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra ở màn hình thì nhiều người dùng rất lo lắng. Bởi không có trung tâm bảo hành chính hãng của Microsoft, nên muốn sửa chữa hay thay linh kiện bạn đều phải tìm đến các đơn vị sửa chữa Surface. Tuy nhiên, giá thành luôn là vấn đề quan tâm của người dùng. Vậy có nên thay màn hình surface pro mới, khi màn hình cảm ứng không hoạt động không? Trong những trường hợp màn hình bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng bạn có thể khắc phục được. Cho nên, chỉ các trường hợp sau đây người dùng nên thay màn hình thì mới có thể sử dụng như trước được cụ thể:

  • Màn hình surface pro bị rơi vỡ, màn hình bị va đập mạnh dẫn đến không còn nguyên vẹn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc quan sát rất lớn. Do đó, bạn không thể nào sử dụng được, thay màn hình surface pro mới chính là cách duy nhất.
  • Màn hình surface pro bị giật, nhấp nháy liên tục, không thể nào tắt máy được
  • Màn hình surface pro xuất hiện các đường sọc dọc, sọc ngang không thể khắc phục
  • Màn hình surface pro xuất hiện các điểm chết cảm ứng trên màn hình hoặc toàn bộ màn hình. Bạn chắc chắn không thể nào tiếp tục sử dụng surface pro để làm việc hay học tập.

Để tránh việc tốn kém không cần thiết khi thay màn hình surface pro. Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *