...

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhiễu sọc

Cach-Khac-Phuc-Loi-Man-Hinh-Laptop-Bi-Nhieu-Soc-1

Lỗi laptop bị sọc màn hình là lỗi rất thường gặp, đặc biệt là các dòng laptop đã sử dụng lâu hoặc sử dụng liên tục. Lỗi này cũng có nhiều nguyên nhân, vì thế để khắc phục sửa chữa lỗi này bạn cần phải tìm ra nguyên nhân là gì để khắc phục hiệu quả nhất.

Sọc màn hình thường có 2 kiểu sọc chính là sọc ngang và sọc dọc. các đường dọc thường kéo dài hết chiều dài và chiều rộng màn hình, thường có màu trắng hoặc màu hồng. Các vết sọc cũng xuất hiện nhiều thêm nếu bạn không khắc phục kịp thời.

Cach-Khac-Phuc-Loi-Man-Hinh-Laptop-Bi-Nhieu-Soc
Laptop Bị Sọc Dọc Màn Hình Do Hỏng Màn Hình

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục. Nhưng trước tiên các bạn sẽ phải tìm được nguyên nhân là gì. Thường sẽ có 4 nguyên nhân sau đây.

  • Hỏng VGA
  • Hỏng màn hình
  • Lỏng cáp
  • Xung đột phần mềm, driver không tương thích

1. Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

Thực ra lỗi này xác xuất gặp ít hơn nhưng mình vẫn đưa ra đầu tiên vì chúng ta cần dùng phương pháp loại trừ để xem có phải nguyên nhân do nó không. Lỗi này cũng khá dễ test, mà thực ra là không phải test nhiều.

Các bạn chỉ cần để ý khi khởi động máy tính laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy sọc dọc, sọc ngang thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này. Chúng ta có thể loại trừ. Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân(vẫn có thể do nguyên nhân khác)

Khắc phục: Cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không hoặc kể cả cài lại win.

2. Sọc màn hình do màn hình

Nếu laptop bạn bị màn hình sọc do màn hình thì có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị sọc không. Nếu không bị sọc thì gần như bị do màn hình còn nếu vẫn bị thì có thể không phải do màn hình.

Khắc phục:
 Nếu do mà hình thì các bạn chỉ còn cách là thay thế màn hình khác hiện tại giá thay thế màn hình laptop khoảng 1 triệu hơn 1 triệu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tạm được 1 thời gian nữa không cần thay thế liền.

3. Sọc màn hình do VGA

Đây là lỗi cũng khá thường gặp đặc biệt với các dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời không có onboard, để test lỗi chắc chắn thì phải tháo ra và kiểm tra, nên trường hợp này bạn nên mang tới các nơi sửa chữa laptop uy tín. Tuy nhiên lỗi do VGA bạn cũng có thể đoán được nếu biệu hiện triệu trứng như sau:

  1. Bị sọc nặng ngang hoặc dọc không nhìn thấy màn hình
  2. Lúc đầu không bị, sử dụng 1 lúc thì bị
  3. Lâu lâu tự khởi động lại latop khi sử dụng lâu

Khắc phục: Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể, thông thường là hàn lại VGA nhưng thực tế sử dụng 1 thời gian sau có thể bị lại. Khắc phục triệt để có thể bỏ VGA hoặc thay thể mainboard

4. Sọc màn hình do cáp

Thực ra lỗi này cũng ít gặp, thường gặp với các máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì có thể bị lỗi do cap có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Khắc phục: Tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất nhiều chi phí

Trên đây là một số lỗi xảy ra đối với màn hình laptop của bạn và cách khắc phục. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé, chúc các bạn thành công!

Thay màn hình laptop 10.1 – 12.5 in

Thay màn hình laptop 13.1 – 13.4 in

Thay màn hình laptop 14.0 – 14.4 in

Thay màn hình laptop 15.4 – 15.6 in

Thay màn hình laptop 16.4 – 17.3 in

Thay màn hình laptop Surface 

Thay màn hình laptop Macbook

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (11 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.