...

Cách khắc phục tình trạng bàn phím Dell không hoạt động được

Cach-Khac-Phuc-Tinh-Trang-Ban-Phim-Dell-Khong-Hoat-Dong-Duoc-1-1

Bàn phím Dell của bạn bỗng dưng không gõ được trong khi mọi thứ có vẻ như bình thường sau lần cuối bạn sử dụng máy. Đừng quá lo lắng, hãy thử các cách sửa lỗi bàn phím Dell không gõ được mà chúng tôi chia sẻ với các bạn sau đây.

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng chiếc laptop Dell vẫn bật bình thường, nhưng khi bạn bắt đầu truy cập vào hệ thống Windows của bạn, bàn phím Dell của bạn đột nhiên không gõ được nữa. Đừng quá lo lắng, bạn không phải là trường hợp duy nhất gặp phải lỗi này. Rất nhiều người sử dụng laptop Dell đang gặp phải rắc rối tương tự.

Cach-Khac-Phuc-Tinh-Trang-Ban-Phim-Dell-Khong-Hoat-Dong-Duoc-1
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bàn Phím Dell Không Gõ Được

Chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tan những vấn đề về bàn phím Dell với các bước thực hiện sau đây:

Rất có thể laptop Dell của bạn đang gặp một số sự cố phần mềm, và bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết chỉ với các bước thực hiện đơn giản.

Tình trạng bàn phím Dell của bạn không gõ được có thể do khá nhiều nguyên nhân khác nhau.

Các bạn hãy thực hiện theo thứ tự các cách sau để kiểm tra và sửa lỗi cho laptop của bạn nhé.

1. Khởi động laptop Dell của bạn

Việc nghe có vẻ đơn giản này lại có khả năng sửa lỗi cho khá nhiều lỗi trên laptop.

Một số trường hợp, chỉ cần khởi động lại máy là bàn phím sẽ hoạt động trở lại. Nếu bạn may mắn, khởi động lại laptop và nhập ký tự bàn phím xem nó hoạt động trở lại chưa.

Tuy nhiên, nếu bàn phím của bạn vẫn không hoạt động, đừng lo lắng, hãy thử các giải pháp tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

2. Gỡ cài đặt Driver bàn phím laptop Dell

Cài đặt driver bàn phím đã lỗi thời có thể là nguyên nhân gây ra việc bàn phím không gõ được chữ.

Nhiều người dùng không chú ý cập nhật bản mới nhất driver trên thiết bị của họ. Và khi bản driver đã lỗi thời hoặc gặp sự cố, các vấn đề trục trặc liên quan đến bàn phím hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong các tình huống như vậy, thông thường cài đặt lại driver bản mới nhất sẽ giúp bàn phím Dell của bạn hoạt động trở lại.

Vì bàn phím của bạn đang không hoạt động, hãy kết nối máy tính xách tay của bạn với chuột có dây hoặc bluetooth. Sau đó thực hiện các bước sau.

1) Tìm và nhấp vào Control Panel từ menu Start .

2) Chọn Device Manager.

3) Tìm và chọn Bàn phím, một bảng nhỏ hơn sẽ mở ra. Sau đó nhấp chuột phải vào keyboard driver của bạn và nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị( Uninstall device).

4) Khi hoàn tất việc gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính xách tay Dell của bạn. Sau đó Windows sẽ tự động cài đặt lại driver bàn phím. Sau khi quá trình cập nhật và cài đặt hoàn tất. Kiểm tra xem bàn phím của bạn có thể hoạt động bình thường hay không.

Cach-Khac-Phuc-Tinh-Trang-Ban-Phim-Dell-Khong-Hoat-Dong-Duoc1
Cài Đặt Lại Driver Bàn Phím Là Cách Để Khôi Phục Lỗi Bàn Phím Không Gõ Được

3. Tự cập nhật bản driver bàn phím dành cho máy laptop Dell

Trong trường hợp, Windows không tự động tải trình điều khiển bàn phím cho máy tính xách tay của bạn, bạn có thể cập nhật trình điều khiển bàn phím theo những cách khác: thủ công hoặc tự động.

Cập nhật trình điều khiển thủ công – Bạn có thể cập nhật trình điều khiển bàn phím theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web chính thức của Dell và tìm kiếm driver gần đây nhất cho bàn phím của bạn. Hãy nhớ chỉ chọn các trình điều khiển tương thích với phiên bản Windows của bạn.

Cập nhật trình điều khiển tự động – Nếu bạn không có thời gian hoặc bạn không biết cách cập nhật thủ công driver bàn phím, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ một ứng dụng đó là Driver Easy. Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho bàn phím của bạn. Nó sẽ lọc ra phiên bản Windows của bạn, tìm đúng driver phù hợp và cài đặt giúp bạn:

Cách thực hiện

1) Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan Now. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển sự cố nào.

3) Nhấp vào Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt đúng phiên bản của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. (Điều này yêu cầu phiên bản trả phí Pro đi kèm với hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong vòng 30 ngày. Bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Cập nhật tất cả.)

Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng bản miễn phí. Hãy chọn biểu tượng driver dành cho bàn phím sau đó nhấn cập nhật. Việc này cũng giúp bạn cập nhật phiên bản mới nhất của driver bàn phím.

4) Khởi động lại máy tính xách tay của bạn để kích hoạt driver mới, hãy thử bất kỳ các phím trên bàn phím xem bàn phím của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Trong trường hợp bàn phím của bạn vẫn không hoạt động. Hãy thử cắm bàn phím ngoài xem nó có hoạt động hay không. Nếu có hoạt động, một khả năng xảy ra đó là bàn phím của bạn đã bị lỗi. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm tháo lắp máy hay về phần cứng của laptop thì bạn hãy mang máy laptop Dell của bạn đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Những mẹo hướng dẫn sửa lỗi bàn phím Dell không gõ được này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong trường hợp các lỗi phần mềm. Trước khi mang máy đến các cơ sở sửa chữa, bạn hãy thực hiện các bước hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục, và nếu may mắn. Bàn phím Dell của bạn sẽ trở lại bình thường đấy.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

 

5/5 - (31 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *