...

Phải làm sao khi máy tính không nhận wifi sau khi cài Win?

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-1-1

Phải làm gì khi laptop không nhận wifi sau khi cài win là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trên một cách nhanh chóng và đơn giản.

Để khắc phục lỗi laptop không nhận wifi, bạn có thể tiến hành cài lại Driver cho máy bằng việc sử dụng các phần mềm không cần kết nối internet. Sau khi đã cài lại driver cho máy, bạn sẽ có thể bắt được wifi như bình thường.

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi sau khi cài win 7, 8

Đối với win 7 và 8 thì bạn có thể sử dụng phần mềm Easy DriverPack để phần mềm giúp bạncài Driver tự động mà không cần internet. Phần mềm này giúp bạn có thể cài hầu hết các Driver như: Driver mạng lan, Wifi, card màn hình, USB,… Điểm mạnh của WanDriver là có nhiều phiên bản phù hợp với từng phiên bản Windows. Để cài phần mềm này bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Download phần mềm Easy DriverPack về máy.

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-2
Download Phần Mềm Easy Driver Pack Về Máy

Sau khi tải về thành công thì hãy chạy file .Exe dưới quyền Run as Administrator.

Bước 2:Easy DriverPack sẽ load lên tất cả các thành phần cần Driver trong hệ thống máy tính.

Bước 3:Kích chuột vào thành phần Driver cần thêm tại hệ thống mà bạn đang thiếu.

Bước 4Bấm vào menu lựa chọnStart (S) -->Extrac and install driver(I)để chọn giải nén và cài đặt driver vào hệ thống (nếu chuột không hoạt động thì có thể bấmAltrồi chọn phím tương ứng với chữ trong ngoặc).

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-1
Các Bước Hoàn Thành Để Giải Nén

Bước 5:Chờ quá trình giải nén và cài đặt driver vào hệ thống chạy xong. Quá trình này kéo dài hay ngắn tùy vào số lượng Driver bạn chọn trước đó.

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-2
Quá Trình Giải Nén Nhanh Hay Chậm Tùy Thuộc Vào Số Lượng Driver Bạn Chọn Trước Đó

Bước 6:Sau khi quá trình cài Driver chạy xong, Easy DriverPack hiện ra bảng thông báo bạn có muốn khởi động lại máy tính không? Bạn hãy bấmYesđể khởi động lại hệ thống ngay vàNonếu muốn bỏ qua.

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-3
Bạn Chọn Ok (Hoặc Yes) Để Tiếp Tục

Như vậy sau khi máy khởi động lại, bạn đã có thể bắt được wifi như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một cách nữa đó là dùng laptop khác tải phần mềm về và copy sang máy của bạn rồi tiến hành cài đặt. Nếu sau khi đã hoàn tất các bước mà bạn vẫn chưa bắt được wifi thì hãy kiên nhẫn khởi động lại máy sau đó 30 phút nhé. Nếu đã thực hiện hết các bước mà vẫn chưa dùng được wifi thì hãy kiểm tra lại một lần nữa xem wifi đã bật chưa. Nếu chưa thì hãy bật lên để tiếp tục sử dụng nhé.

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi khi cài win 10

Sau khi cài win 10, nhiều người gặp phải tình trạng máy không nhận wifi. Thực tế đây là một lỗi thường xảy ra do Driver wifi hoặc adapter không dây cập nhập không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Ngoài ra lỗi có thể do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10.

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-1-1
Khắc Phục Lỗi Laptop Không Nhận Wifi Sau Khi Cài Win

Để khắc phục lỗi này bạn có thể cài lại Driver trên Windows 10. Bạn sẽ gỡ bỏ cài đặt driver cũ và cài đặt driver mới cho máy của mình. Các bước thực bước như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách kích chuột phải vào Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình và chọn Device Manager.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, mở rộng mục Network Adapters để xem tất cả Network Adapter, bao gồm cả Wireless Adapter. Adapter Wifi thường có thêm từ “wireless” trong đó.

Để kiểm tra số phiên bản driver, bạn kích chuột phải vào mục driver Wireless trên Device Manager => Network adapters, click chọn Properties, sau đó chọn tab Driver.

Bước 3: Truy cập trang chủ Wireless Adapter hoặc trang chủ nhà sản xuất máy tính của bạn để tải Driver Wifi.

Bước 4: Trên cửa sổ Device Manager -> kích chuột phải vào mục Wireless Adapter và chọn Uninstall device.

Bước 5: Trên màn hình lúc này xuất hiện hộp thoại xác nhận -> chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt driver.

Bước 6: Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver hãy nhớ lưu lại những thứ mà bạn đang làm dở và khởi động lại máy tính để có thể cài đặt lại driver wifi trên Windows 10.

Bước 7:Chạy file cài đặt driver mới mà bạn tải về trước đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt driver và tiến hành khởi động lại máy của bạn theo yêu cầu.

Ngoài ra bạn cũng có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent. Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây cho Windows 10. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1.Chạy Driver Talent và nhấp vào nút Scan để quét máy tính, nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về driver nói chung và driver mạng nói riêng.

Bước 2.Nhấp vào nút Update hoặc Repair để  driver Wifi.

Bước 3.Khởi động lại máy tính.

Cach-Khac-Phuc-May-Tinh-Khong-Nhan-Wifi-Sau-Khi-Cai-Win-2-1
Khắc Phục Sự Cố Wifi Bằng Cách Sử Dụng Driver Talent

Người dùng cũng có thể dùng thử phiên bản mạng Driver Talent for Network Card. Phiên bản này có thể giúp khắc phục sự cố driver mà không cần kết nối Internet.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

 

5/5 - (37 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *