Cách ít người biết để cải thiện pin Surface Pro 4

cach-it-nguoi-biet-de-cai-thien-pin-surface-pro-46

Có phải bạn đang đau đầu vì thời lượng pin Surface không như mong đợi? Bạn muốn kéo dài thời lượng pin của Surface khi không có nguồn điện? Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo tiết kiệm năng lượng pin Surface.

4 CÁCH CẢI THIỆN PIN SURFACE PRO 4 GIÚP TĂNG TUỔI THỌ VÀ THỜI GIAN SỬ DỤNG

Microsoft đã trang bị pin Surface Pro 4 với công suất 42W/h, mặc dù pin này được đánh giá là đủ nhờ sự kết hợp giữa tính năng quản lý tiết kiệm điện năng trên hệ điều hành Windows 10 và chip xử lý thế hệ 6 Intel Skylake. Tuy nhiên, thời gian sử dụng thực trên Surface Pro 4 chưa đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng.

cach-it-nguoi-biet-de-cai-thien-pin-surface-pro-41
4 cách cải thiện pin Surface Pro 4 đơn giản nhưng hiệu quả.

Nguyên nhân là bởi Windows 10 đang gặp phải một số trục trặc trong việc về nhận biết thời gian kích hoạt tính năng Turbo Boost của Intel. Đây là tính năng cho phép CPU hoạt động ở xung nhịp nhanh hơn trong các tác vụ nặng để tối ưu hóa hiệu suất. Tuy vậy, tính năng lại được hãng Microsoft cụ thể là Windows 10 có xu hướng nghĩ rằng nên được sử dụng thường xuyên, ngay cả đối với những việc thông thường như xem trang web, xem phim hoặc chơi Minecraft. Trong Turbo Boost, CPU sử dụng điện năng lên tới 25W, chính vì vậy sẽ dẫn đến tuổi thọ pin 42W/h trên Surface Pro 4 sẽ giảm thiểu đáng kể.

cach-it-nguoi-biet-de-cai-thien-pin-surface-pro-42
Bật tính năng Turbo Boost của Intel sẽ làm giảm tuổi thọ pin.
Tuy nhiên, vẫn có một số ít giải pháp giúp bạn tăng tuổi thọ pin Surface Pro 4. Hãy cùng xem bài viết ngay sau đây của dưới đây để tìm ra 4 cách cải thiện tuổi thọ pin cho Surface Pro 4 nhé:

1. VÔ HIỆU HÓA TURBO BOOST KHI ĐANG DÙNG PIN

Trước tiên, cần tải về máy tính ứng dụng SP4 Max Processor State, sau đó giải nén và khởi động ứng dụng. Trên giao diện của tiện ích, bạn hãy nhấn vào mục Advanced power settings trên cửa sổ hiện ra, sau đó tiếp tục chọn Processor Power management. Tại đây, bạn thiết lập mục On battery ở mức 99% rồi xác nhận.
Bằng cách thiết lập tần số CPU ở mức tối đa, khi mức pin đạt đến 99% thì Turbo Boost sẽ không hoạt động. Điều này cũng không làm ảnh hưởng tới hiệu suất trên toàn hệ thống, tuy nhiên bạn sẽ nhận được khoảng 1 giờ sử dụng Surface Pro 4 và bạn cũng sẽ không còn nghe thấy tiếng quạt phát ra gây khó chịu nữa.
cach-it-nguoi-biet-de-cai-thien-pin-surface-pro-43
4 cách đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện pin Surface Pro 4.

2. VÔ HIỆU HÓA FLASH

Việc kích hoạt Flash là một yếu tố hao rất nhiều pin, do đó hãy vô hiệu hóa nó trong trình duyệt Edge, Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào mà bạn chọn, điều này sẽ cải thiện rất nhiều pin Surface Pro 4

3. SỬ DỤNG H264IFY

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trình duyệt Chrome để xem video online trên Youtube, thì bạn nên sử dụng phần mở rộng này để tiết kiệm pin. Theo mặc định thì YouTube sẽ sử dụng một codec để không làm tăng tốc độ xử lý của CPU. Bạn có thể tải ứng dụng này cho cả Chrome hoặc Firefox thông qua phần mở rộng trên trình duyệt
cach-it-nguoi-biet-de-cai-thien-pin-surface-pro-44
Bạn nên sử dụng phần mở rộng này để tiết kiệm pin.

4. Vô hiệu hóa Wi-Fi khi ở chế độ ngủ

Theo mặc định, Surface Pro 4 sẽ vẫn hoạt động với kết nối Wi-Fi khi nó đang ở chế độ ngủ, điều này có thể dẫn đến việc hao pin đáng kể. Bạn có thể tắt chức năng này đi bằng cách truy cập vào Settings -> Power & Sleep -> WiFi.
cach-it-nguoi-biet-de-cai-thien-pin-surface-pro-45
Khi ngủ máy vẫn tự bắt wifi khiến pin bị hao đáng kể.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *