Các tính năng của MacBook Pro 14 inch và 16 inch đã được xác nhận

cac-tinh-nang-cua-macbook-pro-14-inch-va-16-inch-da-duoc-xac-nhan
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Thông tin về các máy tính xách tay này đã được tiết lộ khá nhiều qua loạt tin rò rỉ, tin đồn xuất hiện thời gian qua. Và bài viết dưới đây là tổng hợp các tính năng đã được xác nhận của MacBook Pro 2021 dựa trên các rò rỉ.

Thiết kế phẳng hơn

Apple được cho là sẽ ra mắt ngôn ngữ thiết kế mới với thân máy mỏng và phẳng hơn trên bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới. Những thay đổi về ngoại hình này giúp các máy tính xách tay tiếp theo của Apple sở hữu các cạnh phẳng như dòng iPhone 12 và iPad Pro.

Những thay đổi khác về thiết kế của dòng MacBook Pro 2021 vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng Apple có xu hướng sử dụng thiết kế MacBook trong khoảng 5-6 năm, vì vậy ngôn ngữ thiết kế hiện tại chắc chắn đang trên đà phát triển.

Cổng HDMI chuyên dụng và khe cắm thẻ nhớ SD

cac-tinh-nang-cua-macbook-pro-14-inch-va-16-inch-da-duoc-xac-nhan

Bên cạnh thiết kế phẳng mới, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới còn được cho là sẽ có thêm nhiều cổng kết nối mới. Theo đó, các nguồn tin rò rỉ trước đây cho biết, Apple có kế hoạch mang trở lại cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD chuyên dụng cho các máy tính xách tay mới của mình.

Việc bổ sung một khe cắm thẻ SD sẽ rất hữu ích cho người dùng chuyên nghiệp, những người có xu hướng sử dụng MacBook Pro để chỉnh sửa ảnh và video. Việc xuất hiện cổng kết nối này trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ giúp họ không phải mang theo đầu đọc thẻ bên mình nữa.

Cổng sạc MagSafe

Một khía cạnh thiết kế mang tính biểu tượng khác của MacBook Pro mà Apple đã khai tử với bản làm mới năm 2016 là cổng sạc MagSafe từ tính. Đó là bởi vì USB-C hiện đã trở nên phổ biến hơn, nhưng MagSafe cũng có những ưu điểm riêng. Năm năm sau, nhiều tin đồn cho thấy Apple có thể mang lại cổng sạc MagSafe trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới.

Dù vậy, Apple sẽ thay đổi một chút về thiết kế cổng sạc mới này và có vẻ như nó sẽ giống với cổng MagSafe trên iMac M1 mới.

Chip Apple M1X

cac-tinh-nang-cua-macbook-pro-14-inch-va-16-inch-da-duoc-xac-nhan

Một trong những điểm nhấn chính của MacBook Pro 16 inch và 14 inch sắp tới là chip M1X của Apple. Bộ xử lý này sẽ là phiên bản cải tiến của chip M1 được tìm thấy trong MacBook Air và MacBook Pro 13 inch hiện tại. Điều này có nghĩa là máy tính xách tay mới của Apple sẽ có hiệu suất mạnh mẽ hơn và khả năng xử lý đồ họa cũng được cải tiến.

Các báo cáo cho thấy chip M1x sẽ có CPU 10 lõi và nó sẽ có sẵn trong cấu hình GPU 16 lõi và 32 lõi.

Thời lượng pin tốt hơn

Với việc Apple chuyển sang sử dụng chipset M1X trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới, gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy một số cải tiến lớn về thời lượng pin trên các máy tính xách tay này. Mặc dù đây không phải là một nâng cấp lớn so với thế hệ trước nhưng nó sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.

MacBook Air và MacBook Pro M1 là những ví dụ hoàn hảo cho điều này. Chúng cho thời gian sử dụng lâu hơn đáng kể khi được sử dụng cho các tác vụ như chỉnh sửa ảnh và video so với các model dùng CPU Intel.

Màn hình Mini-LED

cac-tinh-nang-cua-macbook-pro-14-inch-va-16-inch-da-duoc-xac-nhan

Sau khi sử dụng công nghệ màn hình Mini-LED trên Pro Display XDR, Apple đã ra mắt nó trên iPad Pro 12.9 inch xuất hiện vào đầu năm nay. Các tin đồn hiện cho thấy Apple cũng có thể sử dụng công nghệ màn hình mới này cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

So với các tấm nền LCD truyền thống, màn hình Mini-LED cung cấp mức độ sáng cao hơn, hiển thị màu đen sâu hơn, độ tương phản tốt hơn và nhiều cải tiến khác. Chúng cũng có xu hướng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, nhưng Apple sẽ có thể bù đắp điều đó bằng chip M1X mới của mình.

Với việc sử dụng công nghệ màn hình mới, MacBook Pro 14 inch được cho sẽ có màn hình với viền mỏng hơn, giống như MacBook Pro 16 inch.

Không có Touch Bar

cac-tinh-nang-cua-macbook-pro-14-inch-va-16-inch-da-duoc-xac-nhan

Kể từ khi được tích hợp trên dòng MacBook Pro, thanh cảm ứng Touch Bar không thực sự hữu dụng và nhiều người không đánh giá cao tính năng này. Mặc dù công ty đã cố gắng cải thiện tính năng này với dòng MacBook Pro 2016, nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thực sự thích nó. Chính vì vậy mà các tin đồn cho thấy Apple có thể loại bỏ Touch Bar trên dòng sản phẩm MacBook Pro 2021 của mình, và nó sẽ được thay thế bằng một dãy phím chức năng truyền thống.

Bạn có đang mong chờ sự xuất hiện của dòng MacBook Pro 2021?

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *