Các sản phẩm Macbook sử dụng chip M1 đồng loạt giảm giá?

cac-san-pham-macbook-su-dung-chip-m1-dong-loat-giam-gia
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Các mẫu macbook dùng chip M1 được đều đồng loại giảm giá tại nhiều cửa hàng ở Việt Nam, giảm khoảng 3 giảm khoảng 3 triệu đồng so với thời điểm ra mắt. Nguyên nhân vì sao thế?

cac-san-pham-macbook-su-dung-chip-m1-dong-loat-giam-gia

Mẫu laptop dùng chip M1 giá thấp nhất hiện là MacBook Air M1 bản RAM 8 GB và bộ nhớ 256 GB. Sản phẩm hiện được nhiều đại lý bán với giá 26 triệu đồng. Bản bộ nhớ 512 GB hiện có giá 31 triệu đồng. So với giá niêm yết ban đầu, hai phiên bản này đã giảm khoảng 3 – 4 triệu đồng.

MacBook Pro dùng chip M1 cũng giảm tương tự. Phiên bản RAM 8 GB, hiện được nhiều cửa hàng niêm yết ở mức 31,5 và 36,5 triệu đồng, cho hai dung lượng 256 và 512 GB – giảm 1 triệu đồng so với tháng 2 và 3,5 triệu đồng so với 3 tháng trước.

Mức giảm 3 – 4 triệu này đang được áp dụng tại các hệ thống bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR). Còn tại các đơn vị chuyên phân phối máy tính và laptop nói chung, giá của MacBook Air và MacBook Pro chạy chip M1 chỉ giảm khoảng 1-2 triệu đồng.

cac-san-pham-macbook-su-dung-chip-m1-dong-loat-giam-gia

Sau khi giảm, giá của các mẫu MacBook chạy chip M1 vẫn cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với phiên bản dùng chip Intel, cùng dung lượng bộ nhớ. Chẳng hạn, MacBook Pro 2020 RAM 8GB bộ nhớ 512 GB, dùng chip Intel Core i5 có giá 34,5 triệu đồng, trong khi bản chip M1 là 36,5 triệu đồng. Tuy nhiên, bản dùng chip Intel bị đánh giá yếu hơn về nhiều mặt và đang dần biến mất tại Việt Nam.

Theo ông Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, mẫu MacBook Air M1 bộ nhớ 256 GB hiện là laptop bán chạy nhất tại hệ thống này. Hồi mới ra mắt – cuối tháng 12/2020, hệ thống FPT Shop cũng bán được khoảng 150 máy sau 2 giờ mở bán và “cháy hàng” trong ngày đầu lên kệ tại Việt Nam.

cac-san-pham-macbook-su-dung-chip-m1-dong-loat-giam-gia

MacBook dùng chip M1 ra mắt tháng 11/2020, đánh dấu lần đầu tiên Apple tự phát triển chip xử lý ARM cho máy tính của mình. Sản phẩm nhận được đánh giá cao từ người dùng ở hiệu năng và thời lượng pin. Tuy nhiên, một số phần mềm còn chưa tương thích. Do máy chỉ được trang bị cổng USB-C, người dùng phải sắm thêm phụ kiện để kết nối USB-A, thẻ nhớ, HDMI… với giá khoảng một triệu đồng.

Theo vnexpress

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CTY TNHH MTV TM Bình Minh Phát

Chi nhánh CH An Phước

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *