Các lý do khiến bạn vô tình làm hỏng Surface mà không biết

Nhiều khách hàng thường hay than vãn máy Surface thường gặp tình trạng giật, lag hay thậm chí là đơ máy. Dù là máy mới mua hay là đã sử dụng được một thời gian nhất định. Qua bài viết này Bình Minh Phát xin chia sẻ các nguyên nhân khiến bạn vô tình làm hỏng Surface, cách khắc phục cũng như địa điểm sửa chữa Surface uy tín nhất hiện nay.

1. Các lỗi phổ biến khi sử dụng Surface

Các lỗi phổ biến khi sử dụng Surface.

1.1 Quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc

Nếu có quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc thì Laptop của bạn sẽ hoạt động chậm hơn. Bởi lẽ, việc chạy nhiều ứng dụng sẽ chiếm dung lượng hệ thống và làm máy bị giật lag thậm chí đơ máy.

1.2 Sử dụng nguồn điện không ổn định

Một nguyên nhân khách quan khác mà ít người quan tâm đến khi sử dụng Surface đó là do nguồn điện sạc không ổn định khiến Laptop bị đơ. Bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách khi cắm sạc máy sẽ có hiện tượng phản hồi châm, dễ nóng còn khi rút sạc lại hoạt động bình thường. Nhiều trường hợp như vậy là do sạc không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hay trôi nổi trên thị trường. Bởi lẽ, cục sạc pin là item dễ làm giả nhất trên thị trường và cũng ảnh hưởng tới nguồn điện nhiều nhất. Chẳng hạn như khi công ty của bạn có một nhân viên sử dụng sạc pin fake, điều này có thể gây ảnh hưởng chung đến hệ thống nguồn điện cả công ty. Tuy không đến nỗi gây ra nguy cơ cháy nổ nhưng vẫn tạo ra một sự không ổn định cho các thiết bị điện tử khác.

1.3 Laptop chứa nhiều tập tin rác không sử dụng

Khi Laptop của bạn chứa quá nhiều tập tin rác không sử dụng ở ổ đĩa hoặc thùng rác cũng dễ khiến cho máy tính của bạn bị đơ và chậm hơn rất nhiều so với bình thường.

1.4 Nhiễm virus do truy cập vào những trang Web không rõ nguồn gốc

Nhiễm Virus là nguyên nhân vô vùng phổ biến khiến hệ thống hoạt động kém hiệu quả. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tất cả các người sử dụng Laptop, đặc biệt là Surface thường cực kỳ e ngại.

2. Cách khắc phục nhanh lỗi Laptop Surface

Cách khắc phục nhanh lỗi Laptop Surface.

2.1 Đối với trường hợp giật, lag máy do nhiều ứng dụng chạy ẩn

Bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách thức hiện các thao tác dưới dây:

Thứ nhất: Bạn hãy ấn tổ hợp phím “Windows + R” sau đó nhập lệnh “msconfig” vào thanh tìm kiếm.

Thứ 2: Tại cửa sổ System Configuration, bạn chọn thẻ Startup rồi tiếp tục tiến hành vô hiệu các ứng dụng không sử dụng bằng cách gỡ tích có dấu hiệu “v” đi.

Thứ 3: Khởi động lại máy Surface để có thể áp dụng thay đổi.

2.2 Đối với trường hợp nhiễm virus

Để khắc phục tình trạng nhiễm Virus một cách triệt để nhất thì bạn nên cài đặt một phần mềm diệt Virus có bản quyền sau đó thực hiện thao tác scan lại toàn bộ ổ cứng để tiêu diệt hết tất cả virus nằm trong máy của bạn. Nếu sau khi thực hiện toàn bộ các thao tác diệt virus mà máy vẫn hoạt động chậm chạp thì bạn nên mang Laptop đến các cơ sở sửa chữa Surface uy tín để được tư vấn và kiểm tra kịp thời.

2.3 Đối với nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định thì các Cơ quan, tổ chức hoặc gia đình nên trang bị máy ổn áp, hoặc sử dụng sạc pin có chất lượng cao, chính hãng nhằm hạn chế rủi ro cho điện thoại cũng như Laptop của bạn.

2.4 Đối với trường hợp chứa quá nhiều tập tin rác trên máy

Cách khắc phục đơn giản nhất là dọn thật sạch những tài liệu không sử dụng, chuyển vào thùng rác, sau đó tiến hành xóa tất cả các tài liệu ấy trong thùng rác thêm một lần nữa nhé.

3. Địa chỉ sửa Surface uy tín tại khu vực TP. HCM

Sửa Surface uy tín tại Bình Minh Phát Laptop.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm nào thay bàn phím Surface tốt thì có thể tham khảo dịch Bình Minh Phát Laptop – Dịch vụ sửa chữa và thay thế Surface tốt nhất tại TP. HCM. Ngoài sửa chữa Surface, BMP còn có các dịch vụ như thay pin Surface, thay màn hình Surface Book, thay bàn phím Surface,… bạn có thể đến cửa hàng qua địa chỉ  50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua số điện thoại 0933.13.14.13 để được tư vấn trực tiếp. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009