Bỏ túi những mẹo hay để làm chủ chiếc Surface tốt hơn

bo-tui-nhung-meo-hay-de-lam-chu-chiec-surface-tot-hon1

Nhiều người khi mua Surface thường chỉ sử dụng chúng như một chiếc laptop thuần túy. Họ không nhớ rằng đây là dòng thiết bị lai máy tính bảng và laptop. Vậy nếu bạn muốn sử dụng Surface như một máy tính bảng thì sao nhỉ? Liệu Surface có chạy mượt như các máy tính bảng khác không. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn những mẹo hay để sử dụng Surface thuần thục hơn nhé.

Bật tự động bật bàn phím

Không giống như đa số máy tính bảng thông thường, Surface Pro không thể auto bật bàn phím lên khi chúng ta gõ text. Bởi vì vốn dĩ Windows là tối ưu cho chế độ laptop, mà laptop luôn đi kèm bàn phím. Vậy nên auto bật phím lên trên Surface là thừa thãi, đôi khi còn gây khó chịu. Vậy làm sao để bật phím lên mỗi khi tháo phím!!

bo-tui-nhung-meo-hay-de-lam-chu-chiec-surface-tot-hon1
Bật phần mình khoanh tròn màu xanh lên nhé.

Đầu tiên vào phần SETTING, tiếp theo vào DEVICE và chọn Typing. Sau đó kéo xuống dưới có một phần “Show the touch keyboard…attached”. Bật phần đó lên, vậy là xong. Giờ mỗi khi sử dụng màn hình cảm ứng và chạm vào ô nội dung, bàn phím ảo sẽ hiện ra.

Mở Emoji

Cũng như bàn phím, bảng Emoji trên Windows cũng được ẩn đi. Trên điện thoại hoặc Facebook thì sẽ thường có sẵn. Tuy nhiên nhiều trang web không có sẵn như vậy. Rất đơn giản, chỉ cần ấn tổ hợp phím WINDOWS và phím dấu chấm phảy (;) là bảng Emoji sẽ hiện ra.

bo-tui-nhung-meo-hay-de-lam-chu-chiec-surface-tot-hon2
Bảng Emoji có thể bật lên ở bất cứ đâu.

Dọn rác ổ C mỗi khi update xong

Khi update một lần cập nhật lớn, bạn sẽ thấy ổ C bị chiếm dụng thêm khoảng 20 – 30Gb so với lúc chưa update. Phần này là do Windows giữ lại các dữ liệu của bản update trước đó. Phòng khi bạn không muốn sử dụng bản mới đó thì sẽ cho phép bạn quay về bản trước đó. Ngoài ra cũng có một số file rác khác mà không ai biết nguồn gốc từ đâu. Cách dọn đi mấy file này cũng khá đơn giản.

bo-tui-nhung-meo-hay-de-lam-chu-chiec-surface-tot-hon3
Làm theo các bước như hình nhé…

Trước hết ấn chuột phải vào ổ C ( ổ cài Win ) -> chọn PROPERTIES. Tiếp theo chọn DISK CLEARUP, sau đó bạn chọn các file cần xóa đi. Tiếp theo đó bạn click vào CLEAR UP SYMTEM FILE và lại chọn một lần nữa. Cuối cùng chọn OK và đợi máy dọn đi những file đó. Khi máy dọn rác bạn nên để máy đó tầm 5 10 phút cho máy dọn xong hẵng sử dụng tiếp.

Quay lại phiên bản Windows cũ mà không mất data

Khi update lên phiên bản Windows mới, nhà sản xuất sẽ cho bạn 10 ngày để hạ xuống bản cũ. Rất đơn giản, đầu tiên vào SETTING à UPDATE AND SERCURITY à RECOVERY và làm như click như dưới hình.

bo-tui-nhung-meo-hay-de-lam-chu-chiec-surface-tot-hon4
Do mình đã update quá 10 ngày nên không thể về bản cũ được. Nhưng nếu bạn update chưa quá 10 ngày thì chỉ cần click vào Get Started.

Rất đơn giản phải không, đây là một mẹo cơ bản mà bạn nên biết để sử dụng Surface tốt hơn. Vì Windows không bao giờ là ổn định 100%, luôn tồn tại các lỗi mà NSX phải vá liên tục qua từng năm.

Cách kiểm tra số lần sạc PIN

Khi sử dụng có lẽ chúng ta chẳng cần kiểm tra số lần sạc làm gì. Tuy nhiên khi mua Surface qua sử dụng thì việc này rất quan trọng. Vì số lần sạc PIN là một yếu tố quan trọng quyết định chiếc Surface còn tốt hay không.

bo-tui-nhung-meo-hay-de-lam-chu-chiec-surface-tot-hon5
Copy đoạn code này và dán vào trình duyệt Edge và ấn ENTER – Bảng chi tiết tình trạng PIN sẽ hiện ra.

Đầu tiên, bạn ấn tổ hợp phím Windows+R, sau đó gõ lệnh “cmd”. Màn hình sẽ hiện ra bảng gõ code. Bạn gõ đoạn code “powercfg /batteryreport” ấn ENTER. Nó sẽ hiện ra một đoạn code C:… Copy đoạn code và dán vào trình duyệt EDGE. Bảng thông số pin sẽ hiện ra. Từ số lần sạc, dung lượng pin khi pin còn nguyên 100%, dung lượng pin hiện tại…

Kết luận

Qua đây chúng tôi đã có một bài chia sẻ về một số mẹo để bạn trải nghiệm và sử dụng Surface được tốt hơn. Nếu chưa rõ phần nào hoàn toàn bạn có thể liên hệ để Bình Minh Phát giải đáp. Chúng tôi luôn giải đáp các thắc mắc của bạn 24/24 giờ. Thậm chí Teamview, hỗ trợ phần mềm cho các bạn từ xa.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *