Sửa máy tính bảng Surface bị lỗi kết nối Bluetooth trên Windows 10

Bạn đang sử dụng máy Surface trên Windows 10 và bỗng nhiên máy của bạn bị lỗi kết nối Bluetooth. Bạn không biết nguyên nhân tại sao? Hãy cùng đọc bài chia sẻ dưới đây để tìm cách sửa máy tính bảng Surface tại nhà nhé.

Thực hiện kiểm tra cơ bản

Trước tiên bạn hãy mở máy và kiểm tra xem bạn đã bật ứng dụng Bluetooth chưa? Đôi khi xảy ra trường hợp tại thanh taskbar có xuất hiện biểu tượng Bluetooth nhưng kết nối lại chưa được mở. Hãy truy cập theo hướng dẫn Settings → Devices → Bluetooth and Other Devices. Sau đó nhấn vào thanh chọn tại dòng Bluetooth. Như vậy bạn đã mở xong kết nối Bluetooth cho máy.

Bước tiếp theo, bạn hãy kiểm tra về tình trạng pin của ứng dụng Bluetooth. Trong nhiều trường, thiết bị có sử dụng sóng kết nối Bluetooth không đủ năng cũng ảnh hưởng đến quá trình kết nối.
Bước cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết nối.

Thực hiện kiểm tra khoảng cách tới thiết bị và độ nhiễu sóng của thiết bị

Giống như mạng Wifi, thiết bị Bluetooth cũng thực hiện kết nối không dây qua sóng radio. Khi gặp một số chướng ngại vật như bức tường dày hoặc lò vi sóng cũng đều có thể chặn hoặc là làm giảm sự kết nối tới máy.

Lúc này chương trình Bennett Bluetooth Monitor sẽ giúp bạn kiểm tra độ nhiễu sóng của thiết bị. Ngoài ra, bạn hãy mang chiếc Surface của mình di chuyển tới các vị trí khác nhau để kiểm tra tín hiệu của sóng. Nếu bắt được khu vực tín hiệu tốt thì quá trình kết nối sẽ ổn định hơn.

Nếu vẫn chưa kết nối được Bluetooth, chúng ta lại tiếp tục kiểm tra và tìm cách khắc phục sửa máy tính bảng Surface tại nhà qua bước tiếp theo.

Hãy update driver mới nhất cho thiết bị Bluetooth

Hãy thử truy cập vào trang chủ của dòng máy Surface để tải về máy driver mới nhất cho thiết bị Bluetooth.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật của Windows Update để tự kiểm tra cũng như update phiên bản mới nhất. Hãy sử dụng chuột phải kích vào menu Start → Device Manager, kích đúp vào dòng Bluetooth. Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị điều khiển các trình Bluetooth. Hãy tiếp tục kích chuột phải và chọn Update Driver sau đó lựa chọn Search Automatically for Updated Driver Software, máy của bạn sẽ được tự động tải về cũng như cài đặt Driver Bluetooth.

Khi đã update được phiên bản mới nhất mà kết nối Bluetooth vẫn không thành công thì bạn đừng nản chí mà mang máy ra luôn cơ sở sửa máy tính bảng Surface nhé. Hãy tiếp tục bước dưới đây để có thể tự kiểm tra khắc phục sự cố ngay tại nhà.

sua-may-tinh-bang-surface-bi-loi-ket-noi-bluetooth-tren-windows-102
Update driver mới nhất cho thiết bị Bluetooth.

Thực hiện xóa kết nối máy với thiết bị Bluetooth

Một số trường hợp cách đơn giản nhất là xóa thiết bị Bluetooth ra khỏi máy Surface của bạn là giải quyết được vấn đề. Sau khi xóa, bạn khởi động lại máy và thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth xem sao.

Khi đã thực hiện đầy đủ 4 biện pháp trên mà máy của bạn vẫn không thể kết nối với thiết bị Bluetooth thì có 1 phương pháp cuối cùng giúp bạn khắc phục tại nhà trước khi nghĩ đến việc sửa máy tính bảng Surface tại cửa hàng.

Phương pháp cuối – Sử dụng Windows 10 Troubleshooter

Kích chuột phải vào menu Start, sau đó chọn Setting, chọn Update và Security, chọn Troubleshoot, cuối cùng chọn Bluetooth. Tại đây hãy bấm Run the Troubleshooter để có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Từ đó bạn sẽ được máy hướng dẫn cách khắc phục.

sua-may-tinh-bang-surface-bi-loi-ket-noi-bluetooth-tren-windows-103
Sử dụng Windows 10 Troubleshooter.

Sau khi thực hiện biện pháp cuối cùng mà vẫn không thể khắc phục được sự cố kết nối Bluetooth thì có lẽ đã có vấn đề của phần cứng. Lúc này bạn hãy mang máy ra cơ sở sửa máy tính bảng Surface uy tín để được hỗ trợ và có những tư vấn cụ thể hơn. Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn Bình Minh Phát để sửa Surface yêu quý.

Bình Minh Phát địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho các bạn lựa chọn

Sau quá trình sửa máy tính bảng Surface với 10 năm kinh nghiệm trên thương trường, Bình Minh Phát đã khắc phục được hầu như tất cả các sự cố xảy ra trên máy Surface. Thời gian sửa máy tính bảng Surface nhanh chóng đã giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Khi đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi thì chắc chắn các lỗi mắc phải trên dòng máy sẽ không bị tái đi, tái lại nhiều lần.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm nên sẽ tìm ra và sửa chữa tận gốc của vấn đề.

Đặc biệt suốt quá trình sửa chữa sẽ diễn ra ngay trước mặt quý khách hàng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị tráo đổi hay thay thế linh phụ kiện.

Chúng tôi có chế độ bảo hành lâu nhất và chế độ hậu mãi trọn đời dành cho các quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn Bình Minh Phát.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *