Những điểm khác nhau giữa Microsoft Surface Go và Microsoft Surface pro 5

Chiếc Microsoft Surface pro 5 vừa ra mắt đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ công nghệ. Nhiều người cho rằng đó chỉ là một bản sao của “người anh” ra đời một năm trước đó chính là Microsoft Surface Go. Hãy cũng Bình Minh Phát so sánh những điểm khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này nhé.

Cấu hình của Microsoft Surface Go và Microsoft surface pro 5

Cấu hình Microsoft Surface Go

Microsoft Surface Go được Microsoft trang bị một cấu hình không quá mạnh, chiếc máy được trang bị chip intel pentium gold 4415y, 2 x 4 luồng, xung nhịp 1.6 GHz, không hỗ trợ Tuabo Boost. TDP 4.5W. Sẽ có hai tùy chọn bộ nhớ cho các bạn gồm 4GB RAM + 64GB Emmc và 8GB RAM + 128GB SSD.

nhung-diem-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-52
Máy tính Microsoft Surface Go.

Cấu hình Microsoft surface pro 5

Đối với Microsoft surface pro 5 , người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn Core M3, core i5 và core i7. Hỗ trợ bộ nhớ Ram lên đến 16GB. Cùng bộ nhớ trong từ 128GB lên đến 1TB. Với cấu hình này, thiết bị hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu việc làm và giải trí bình thường.

Một điểm thú vị khác là phiên bản core i5 và core M3 được trang bị bộ tản nhiệt thụ động, sẽ không gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Trong khi đó trên phiên bản core i7 vẫn dùng bộ bản nhiệt như trước để đạt hiệu năng cao nhất.Camera trước hỗ trợ nhận diện gương mặt để mở máy, camera sau có độ phân giải 8MP.

nhung-diem-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-53
Máy tính Microsoft surface pro 5.

Surface Pro 2017 mang lại chất lượng hình ảnh rất ấn tượng. Microsoft hướng sản phẩm của mình đến với các bạn làm đồ họa, vì vậy các màu sắc được cân chỉnh trung tính chứ không rực rỡ quá như các máy tính dùng giải trí.

So sánh chi tiết

Cổng kết nối giữa Microsoft Surface Go và Microsoft surface pro 5

Riêng cổng kết nối trên Microsoft Surface Go khá đặc biệt. Đầu tiên là nó có cổng surface connect, dùng để sạc hoặc dùng với các loại dock được Microsoft làm riêng cho Surface. Nhưng bên cạnh đó còn có cổng USB – C 3.1 hỗ trợ sạc và trình xuất video. Như vậy trong tình huống quên mang cục sạc theo máy thì bạn vẫn có thể dùng cục sạc USB –C

nhung-diem-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-54
Cổng kết nối Microsoft Surface Go.
nhung-diem-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-56
Cổng kết nối Microsoft surface pro 5.

Các cổng kết nối trên máy Microsoft Surface Pro, ngoài các cổng cơ bản vẫn thường thấy trên các máy Surface như thẻ cắm thẻ nhớ Microsoft USB mini 3.0 thì Microsoft surface pro 5 vẫn chưa có cổng USB – C.

Bút Surface Pen trên Microsoft surface pro 5 và Microsoft Surface Go
Microsoft Surface Pro và Microsoft Surface Go có thể sử dụng chung được bút Surface Pen. Ngoài ra bộ phụ kiện đi kèm với Microsoft Surface Go gồm có bàn phím Type Cover và Surface Pen. Tuy nhiên cả hai sẽ phải mua riêng. Tùy theo từng phiên bản mà sẽ có mức giá tương ứng. Ngoài hai phụ kiện này thì Microsoft còn giới thiệu con chuột Surface Mouse, thiết kế đối xứng, kết nối Bluetooth và có ba màu: đỏ, xanh và xám.

nhung-diemnhung-diem-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-56-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-56
Bút Surface Pen trên Microsoft surface pro 5.
nhung-diem-giong-va-khac-nhau-giua-microsoft-surface-go-va-microsoft-surface-pro-57
Bàn phím Type Cover và Surface Pen.

Camera

Về máy ảnh, Microsoft surface Pro và Microsoft surface Go đều có camera tương tự nhau. Camera trước của surface Go là 5MP, có hỗ trợ nhận diện gương mặt. Cùng với mặt sau 8MP với những thông số kỹ thuật tương tự như Microsoft Surface pro.

Bạn có thể quan tâm: sửa surface book, thay main surface book 15 in, thay loa surface, sửa chữa surface lấy liền, sửa surface laptop 3, thay ổ cứng surface, sửa chữa surface, kính cường lực surface, dán mặt lưng surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *