Bí quyết xử lý tình huống máy Surface bị dính nước

bi-quyet-xu-ly-tinh-huong-may-surface-bi-dinh-nuoc1

Vào một ngày đẹp trời chẳng may em Surface của bạn bị dính nước, đừng vội mang em ấy ra cơ sở sửa chữa Surface nhé. Việc đầu tiên bạn cần làm là phải nhanh tay xử lý để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu tối đa.

Các trường hợp thường gặp

Đối với máy Surface dù có giữ gìn rất cẩn thận nhưng cũng có một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến máy bị dính nước. Cụ thể như:

  • Trong quá trình sử dụng sơ ý làm đổ chất lỏng như nước, cafe, trà…vào máy.
  • Dính nước mưa do không sử dụng túi bọc chống nước cho máy.
  • Sơ ý làm Surface bị rớt xuống nước.
  • Ngoài ra còn một trường hợp tuy ít gặp nhưng cũng nên kể đến đó là do môi trường sinh hoạt hoặc làm việc quá ẩm thấp.

Nếu không may bạn gặp phải những trường hợp trên thì hãy thật bình tĩnh xử lý tại nhà trước khi nghĩ đến việc mang máy ra cơ sở sửa chữa Surface nhé. Nếu bạn làm cẩn thận và chính xác, có thể máy của bạn sẽ không bị bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào đâu.

bi-quyet-xu-ly-tinh-huong-may-surface-bi-dinh-nuoc1
Làm gì khi máy tính Surface bị dính nước?

Các phương án xử lý sơ bộ

Đối với máy đang hoạt động

Bước 1: Tháo bàn phím ra khỏi máy Surface vào nhanh chóng mở rộng màn hình hết cỡ.

Bước 2: Tháo phần đầu sạc cắm vào máy. Nên nhớ không được tháo phần ổ điện vì nhiều trường hợp sẽ xuất hiện các tia lửa điện dẫn đến hiện tượng chập mạch.

Bước 3: Tháo pin Surface ra khỏi máy. Bạn cũng không cần phải vội tắt máy vì thao tác đó có thể làm chất lỏng lan vào trong các mạch của máy.

Đối với máy đang tắt

Bước 1: Tháo pin và đầu sạc ra khỏi máy (tương tự như hướng dẫn trên)

Bước 2: Tháo một số thiết bị đi kèm như cáp mạng, cáp vga…

Phương án xử lý chi tiết

Sau khi đã xử lý sơ bộ xong và Surface đã khô thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau để giải quyết vấn đề:

Cách 1: Nếu như Surface của bạn mới mua và còn bảo hành thì bạn nên ra địa chỉ mua để nhờ hỗ trợ. Trong trường hợp máy hết bảo hành và bạn không phải là dân công nghệ thì bạn cũng nên mang máy ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín. Tại đây họ sẽ có những chuyên gia tay nghề cao để khắc phục giúp bạn. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là mất thời gian, máy không được xử lý nhanh và kịp thời.

Cách 2: Nếu như máy Surface của bạn hết bảo hành và bạn là người có khả năng tìm tòi thì có thể làm theo các hướng dẫn ở dưới để tháo máy và tự sửa. Nhược điểm của phương pháp là máy Surface có thể sẽ bị hỏng nặng hơn ban đầu. Còn ưu điểm của phương pháp là máy được sửa kịp thời và tăng khả năng sống sót.

Sau đây Bình Minh Phát laptop sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tự sửa Surface ngay tại nhà nhé!

Tháo máy

Để khắc phục máy Surface bị đổ nước thì bạn cần tiến hành tháo rời các linh kiện trong máy. Có thể bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn tuy nhiên hãy lên Youtube hoặc Google để tìm kiếm video hướng dẫn chi tiết cụ thể việc tháo máy Surface theo từng model nhé!

Trong quá trình tháo bạn nên lưu ý các con ốc nhé và nên nhớ không được để mất chúng vì sẽ rất khó cho bạn trong việc tìm ốc thay thế đó. Cách tốt nhất là bạn nên phân loại và cho ốc vào trong khay riêng.

Sử dụng vải mềm hoặc bông để lau sạch nước còn dính trên linh kiện.

Sử dụng quạt để làm khô linh kiện. Cần phải tranh sử dụng nhiệt độ cao như dùng máy sấy vì rất có thể gây hư hỏng cho linh kiến.

Để máy tại nơi khô thoáng. Sau đó 1 ngày tiếp tục sấy thêm lần thứ 2. Còn trong mùa mưa thì hãy để khoảng 2 – 3 ngày hãy sấy lại nhé. Điều này đòi hỏi tính kiên nhẫn của bạn đó.

Lắp máy

Sau khi khô linh kiện thì bạn sẽ tiến hành lắp máy để xem có thể “cứu” máy thành công không? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên mang máy ra ngay cơ sở sửa chữa Surface uy tín.

Còn nếu máy đã hoạt động bình thường thì xin chúc mừng, bạn đã thành công trong việc “cứu” em Surface yêu quý của mình rồi.

Như vậy qua các bước chia sẻ ở bên trên hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình phương án xử lý tốt nhất nếu chẳng may Surface bị dính nước nhé. Nhưng dù có lựa chọn phương án nào thì cũng hãy yên tâm và bình tĩnh vì đã có Bình Minh Phát laptop đồng hành với bạn rồi!

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *