Bí quyết resize hàng loạt ảnh với phần mềm chính chủ của Microsoft

Trong bài viết này,  Bình Minh Phát Laptop sẽ chỉ cho các bạn cách chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng một lúc trên Windows 11 siêu nhanh chóng với ứng dụng siêu gọn nhẹ và chính chủ Microsoft nhé.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để có thể tải về cho mình phần mềm Microsoft PowerToys hoặc bạn có thể tìm nó trên Microsoft Store. Phần mềm này cung cấp các công cụ giúp bạn có thể sử dụng Windows 11 hay Windows 10 một các tiện lợi hơn.

  • Microsoft PowerToys cho Windows

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng lên và tại mục Image Resizer thì bạn hãy bật công tắc ở ô Enable Image Resizer để có thể sử dụng tính năng này trên máy tính. Để tiện lợi hơn cho việc sử dụng thì mình khuyên bạn nên tạo cho mình một kích thước chuẩn để resize ảnh bằng nút Add a size.

Sau đó một kích thước mới sẽ được tạo, việc của bạn đó là ấn vào biểu tượng cây bút ở phía sau mỗi kích thước rồi thay đổi các thông số của kích thước như chiều rộng, chiều dài của ảnh ở ô Width và Height.

Bước 3: Tiếp theo, chọn tất cả các ảnh mà bạn muốn resize, rồi ấn chuột phải vào nó. Chọn tiếp vào mục Show more options để có thể thấy được nhiều hơn công cụ cũng như thấy được công cụ thay đổi kích thước ảnh.

Bước 4: Chọn tiếp vào Resize pictures để thay đổi kích thước ảnh.

Bước 5: Hãy chọn vào size ảnh bạn vừa tạo lúc nãy để có thể thay đổi đúng kích thước cần ở mục Select a size. Bên dưới là các tùy chọn về tính chất ảnh bạn có thể tham khảo và tích vào nó để sử dụng. Sau khi bạn cảm thấy đã ổn với những sự lựa chọn của mình thì hãy bấm vào Resize là xong.

Hãy lưu lại cách này để có thể thao tác thay đổi kích thước ảnh nhanh hơn.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả nhé!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009