Bí quyết giúp cho chiếc máy Surface bền lâu

Surface là một chiếc máy tính có giá trị cao và đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì thế, việc bảo vệ cho “em” Surface được bền lâu, hạn chế hư hỏng không phải sửa Surface luôn là điều mong muốn của nhiều người.

Chính vì thế hôm nay Bình Minh Phát sẽ chia sẻ bí quyết để luôn có em “Surface” bền đẹp như mới.

1. Vệ sinh Surface định kỳ

Một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng kẹt máy, nóng máy là do bụi bẩn bám dính quá nhiều.

Chính vì thế việc cần thiết là phải giữ cho máy Surface của bạn sạch sẽ cả bên ngoài lẫn bên trong nếu bạn không muốn tốn tiền cho việc sửa chữa Surface.

bi-quyet-giup-cho-chiec-may-surface-ben-lau1
Thường xuyên vệ sinh máy tính Surface để giúp máy không bị hỏng hóc.

2. Dùng ổn áp điện

Nếu như cường độ của dòng điện thay đổi đột ngột có thể sẽ làm cho Surface bị hư ổ cứng, cháy nổ bo mạch bởi máy tính là một thiết bị rất nhạy cảm với sự cố đột ngột của điện.

Chính vì thế việc làm cần thiết là bạn nên trang bị một bộ ổn áp nguồn điện cho em máy tính Surface yêu quý của mình nhé.

3. Không sử dụng thì phải thực hiện tắt nguồn màn hình Surface

Mặc dù màn hình Surface của bạn đã được cung cấp thêm chức chăng tắt tự động khi bạn thoát ra khỏi hệ điều hành. Tuy nhiên lúc ấy máy của bạn vẫn sử dụng điện vì công tắc vẫn sáng và nhấp nháy. Vì thế nếu bạn để tình trạng ấy diễn ra trong thời gian dài thì sẽ làm suy yếu đèn hình hoặc xuất hiện những điểm ảnh bị hỏng.

Vậy nên bạn cần tập cho mình thói quen tắt nguồn màn hình khi không sử dụng để cho máy tính của bạn được nghỉ ngơi và có thời gian phục hồi nhé.

4. Để hệ thống của máy luôn hoạt động

Nếu như màn hình cần tắt hẳn mỗi khi thực hiện thoát ra khỏi hệ điều hành thì ngược lại hệ thống máy tính cần phải hoạt động. Việc này khá quan trọng vì nếu như bo mạch, bộ nguồn, ổ cứng của máy tính nếu ở trong tình trạng bị lạnh sẽ giảm bớt tuổi thọ của Surface.

Chính vì thế cách giải quyết là bạn nên thay chế độ Shutdown bằng chế độ Hibernate khi bạn không sử dụng máy nữa.

bi-quyet-giup-cho-chiec-may-surface-ben-lau2
Để chế độ Hibernate khi không sử dụng máy.

5. Thường xuyên kiểm tra ổ cứng

Đầu tiên kích chuột phải ở biểu tượng ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra sau đó chọn Properties rồi chọn tiếp Tools và cuối cùng chọn Check now.

Sau khi kiểm tra nếu phát hiện lỗi ổ cứng hoặc bad sector thì bạn nên nhanh chóng sao lưu lại toàn bộ những dữ liệu quan trọng sau đó mang máy ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín để tiến hành kiểm tra cụ thể nhé.

6. Ngăn ngừa Virus

Nguyên nhân gây ra các vấn đề xảy ra với máy Surface nói riêng và máy tính nói chung chính là Virus.

Chính vì thế bạn nên mua các chương trình diệt virus của các đơn vị cung cấp uy tín để cài đặt cho máy của mình nhé.

7. Kiểm tra pin CMOS

Pin CMOS là pin dùng năng lượng để nhiều thông tin được thiết lập trong BIOS để đảm bảo cho hệ thống máy tính khởi động bình thường.

Chính vì thế bạn cần để ý đến đồng hồ hệ thống để kiểm trạng tình trạng của pin nuôi nhé. Trường hợp pin chạy chậm dần thì bạn nên nhanh chóng thay mới để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

8. Dọn dẹp Registry

Nếu bạn là người hay cài các chương trình phần mềm hoặc chương trình thử nghiệm vào máy Surface thì sau một thời gian chắc chắn máy sẽ bị chạy chậm hơn hẳn,

Nguyên nhân là do các thông tin của những ứng dụng đó chưa được gỡ bỏ hoàn toàn tại Registry. Chính vì vậy sau thời gian nó sẽ bị phình lên. Và để cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn thì bạn cần quét sạch thùng rác thường xuyên nhé.

Trên đây là 8 cách để bạn bảo quản thật tốt cho em máy Surface yêu quý của mình và giúp em ấy hoạt động bền lâu nhất có thể. Và trong quá trình sử dụng nếu như gặp các vấn đề liên quan đến em ấy cần phải sửa chữa thì đừng quên Bình Minh Phát laptop nhé. Chúng tôi chính là đơn vị hàng đầu trong việc sửa Surface uy tín, chất lượng được đông đảo quý khách hàng đón nhận.

Chính vì vậy việc của bạn là giữ gìn và sử dụng em ấy thật hiệu quả còn lại mọi việc hãy để Bình Minh Phát laptop lo.

bi-quyet-giup-cho-chiec-may-surface-ben-lau3
Dọn dẹp Registry thường xuyên.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *