Bật mí cách sửa chữa máy tính không nhận sạc tại nhà hiệu quả

Khe cắm sạc được hàn cùng main máy nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài bộ phận này có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop. Cùng tìm hiểu thêm cách tự sửa chữa máy tính không nhận sạc tại nhà hiệu quả qua bài viết này nhé.

1. Máy tính không nhận sạc do các chân sạc bị lỏng

Khi thấy hiện tượng máy tính không nhận sạc xảy ra, nơi đầu tiên ta cần kiểm tra đó chính là các vị trí cắm sạc. Đừng quá vội lo lắng, hãy bình tĩnh kiểm tra các chân sạc trước tiên bởi rất có thể máy không nhận sạc chỉ do các ổ cắm đang không được cắm chắc chắn, chân sạc laptop không tiếp xúc tốt với main máy tính làm cho laptop không nhận sạc. Vì thế, chỉ cần cắm lại các chân sạc cho chắc chắn là được. Bạn có thể thử cắm sạc vào ổ khác trong phòng vì khả năng ổ điện của bạn gặp vấn đề không cấp điện được hoặc ổ bị trờn lỏng làm đầu sạc máy tính bị trượt ra sau khi cắm.

2. Máy tính không nhận sạc do bộ sạc máy tính bị hỏng

Khi các chân sạc được cắm chắc chắn rồi mà máy tính vẫn không nhận sạc thì rất có thể bộ sạc laptop của bạn đã có vấn đề. Do sử dụng đã lâu hoặc bị va đập mạnh, sạc máy tính dễ bị đứt gãy dây ở bị trí nào đó, bị đứt dây trong hoặc mạch biến áp bên trong cục sạc có vấn đề. Bạn chỉ cần sờ nắn dây sạc để kiểm tra sự đứt gãy của dây, đặc biệt chú ý những vị trí dễ bị gãy gập. Với các lỗi nằm trong dây và trong cục sạc thì nếu không tay nghề và dụng cụ đi kèm, bạn nên để việc đó cho các kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa laptop xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem nguyên nhân có nằm ở bộ sạc của mình hay không bằng cách thử sạc máy tính bằng một bộ sạc khác có cùng thông số (model hoặc điện áp đầu ra, loại giắc cắm). Nếu máy tính nhận sạc bình thường thì chắc chắn nguyên nhân do bộ sạc của bạn đã bị hỏng.

Nếu lỗi nằm ở bộ sạc máy tính thì bạn chỉ cần thay một bộ sạc mới cho máy tính của mình. Một bộ sạc thông thường với chất lượng đảm bảo có giá từ khoảng 250.000 VND đến 450.000VND. Người dùng nên chọn mua tại những trung tâm uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

3. Do mạch sạc bên trong máy tính

Nếu như các chân sạc và bộ sạc đều ok thì nguyên nhân cao nằm ở mạch sạc bên trong máy tính. Trường hợp này khá phức tạp, cần đến những kỹ thuật viên chuyên nghiệp với những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng mới có thể xác định chính xác vị trí bị lỗi trong mạch sạc. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên đem tới các cơ sở sửa chữa máy tính để được khám xét và chữa bệnh chứ đừng tự mày mò sửa tại nhà. Điều này rất dễ làm cho máy tính của bạn “từ lợn lành thành lợn què”.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *