Bật mí cách sạc Surface Laptop để sử dụng pin được lâu hơn

bat-mi-cach-sac-surface-laptop-de-su-dung-pin-duoc-lau-hon1

Lượng thời gian sử dụng pin sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại công việc bạn làm với Surface. Mời các bạn cùng theo dỗi bài viết này xem cách sạc Surface Laptop để tận dụng tối đa pin Surface.

BẬT MÍ NHỮNG VIỆC BẠN NÊN LÀM ĐỂ SỬ DỤNG SẠC SURFACE LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Sạc không đúng cách sẽ khiến pin laptop dễ bị chai, thậm chí cháy nổ, khiến bạn “bay” mất một khoản tiền không nhỏ cho việc thay mới, sửa chữa và đôi khi còn gây nguy hiểm trong sử dụng. Vì vậy, để tránh những lo lắng này, bạn nên nắm rõ việc sử dụng sạc Surface Laptop đúng cách.

1. SURFACE LAPTOP MỚI MUA NÊN SẠC PIN NHƯ THẾ NÀO?

Đây là câu hỏi luôn được đặt ra khi người dùng mới mua Surface Laptop. Thông thường, các nhà bán hàng sẽ khuyên bạn nên sạc xả 3 lần đầu tiên. Nghĩa là sử dụng pin cho đến mức dưới 5%, sau đó để sạc 10 tiếng đồng hồ, lặp lại trong 3 lần sạc đầu và đây là một trong những việc bạn nên làm để có thể sử dụng sạc Surface Laptop đúng cách.

bat-mi-cach-sac-surface-laptop-de-su-dung-pin-duoc-lau-hon1
Sạc pin ngay khi có thông báo lượng pin dưới 5%.

Nên nhớ khi pin báo còn 5% bạn hãy sạc ngay thay vì đợi đến lúc pin cạn kiệt và laptop tắt nguồn, như thế sẽ vô cùng nguy hiểm cho pin của laptop đấy! Đồng thời, bạn tuyệt đối không được vừa cắm sạc vừa sử dụng trong những lần sạc máy đầu tiên.

2. CẮM SẠC BẤT KỲ KHI NÀO

Sau khi đã hoàn thành 3 lần sạc đầu tiên, bạn có thể cắm sạc trong mọi thời gian mà mình muốn. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin trên máy tính và bạn cũng có thể sử dụng thuận tiện.

3. NÊN CẮM SẠC NHƯ THẾ NÀO?

Thứ tự nối đầu sạc vào máy tính và cắm đầu kia vào nguồn điện cũng rất quan trọng để có thể sử dụng sạc Surface Laptop đúng cách đấy! Theo nhiều lời khuyên từ các chuyên gia, đầu nguồn vào ổ cắm điện cần được kết nối trước, sau đó bạn mới cắm đầu sạc vào máy tính.

4. KHÔNG SỬ DỤNG CÁC LOẠI SẠC KHÔNG PHÙ HỢP

Mỗi dòng Surface sẽ có một dây sạc riêng biệt. Trường hợp sử dụng sai sạc có thể gây ảnh hưởng đến viên pin trên máy, thậm chí gây cháy nổ. Do đó, bạn nên sử dụng cẩn thận và bảo quản dây sạc của mình một cách tốt nhất.

5. ĐIỀU CHỈNH PIN

Đối với pin của dòng Surface Laptop, bạn nên điều chỉnh 2 tháng một lần. Bạn để pin máy tính còn khoảng 3%, tiếp đến khởi động lại máy và truy cập vào chế độ Bios.

Việc cần làm của bạn bây giờ chỉ là đợi máy trong chế độ Bios tắt tự động hẳn. Vậy là pin laptop đã được xả hoàn toàn. Sau đó sạc đầy lại như cách 1.

6. VỆ SINH MÁY THƯỜNG XUYÊN

Vùng tiếp xúc giữa pin và Surface Laptop sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp vì bụi bẩn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị bằng những cây cọ hay tấm khăn mềm và đây cũng là một lưu ý khi sử dụng sạc Surface Laptop đúng cách. Ngoài ra với các bộ phận bên trong, bạn có thể đem đến bất kỳ trung tâm máy tính nào để được vệ sinh.

7. PIN LUÔN Ở TRẠNG THÁI MÁT

bat-mi-cach-sac-surface-laptop-de-su-dung-pin-duoc-lau-hon2
Vùng tiếp xúc giữa pin và laptop sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp vì bụi bẩn do đó bạn nên làm sạch thường xuyên.

Điều này khá khó để thực hiện, vì nếu bộ phận tản nhiệt trên laptop không tốt thì nguy cơ pin dễ hỏng cao hơn. Tốt nhất, bạn nên hạn chế mang máy tính lên nệm, giường… do những chất liệu này có thể sẽ cản trở quá trình hoạt động tản nhiệt.

8. TRÁNH TÌNH TRẠNG SURFACE LAPTOP SẬP NGUỒN DO CẠN PIN

Đây là điều quan trọng bạn cần lưu ý nếu muốn sử dụng sạc Surface Laptop đúng cách. Nếu để pin laptop liên tục cạn đến mức máy tự động tắt nguồn và kéo dài tình trạng này trong thời gian dài sẽ gây nguy hiểm vô cùng lớn đến pin, có thể khiến pin hỏng.

9. VÀI ĐIỂM VỀ PIN CẦN LƯU Ý

Pin là một linh kiện dễ cháy nổ, vì vậy bạn nên hạn chế vừa dùng vừa sạc hay đặt laptop ở những vùng khó thoát hơi như giường, nệm.

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn có thể sử dụng sạc Surface Laptop đúng cách, hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy có ích nhé!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *