Bật mí cách khởi động Surface bằng ổ USB hiệu quả nhất

Với máy tính bảng Surface Pro, phiên bản dung lượng 64 GB chỉ còn 29 GB trống, phiên bản 128 GB còn lại 89 GB trống, phần dung lượng mất đi được sử dụng để lưu trữ hệ điều hành và các ứng dụng, trong đó có đến 6 GB dành cho phân vùng phục hồi hệ thống.

Có một mẹo khi sử dụng Surface Pro đơn giản nhất để tăng không gian lưu trữ là chuyển phân vùng khôi phục hệ thống vào đĩa flash USB. Chính vì thế, ở bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách khởi động Surface bằng ổ USB hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khởi động Surface với USB

Có những lúc bạn cần khởi động Surface của mình từ một ổ đĩa USB, lý do là vì Surface của bạn không khởi động vì gặp một số sự cố gì đó và bạn muốn sử dụng các công cụ nâng cao để khôi phục hay khắc phục sự cố.

Cách duy nhất với bạn là gắn ổ đĩa vào cổng USB khởi động lại máy và dĩ nhiên chẳng có gì xảy ra cả. khởi động Surface với USB và nó không cho bạn biết lý do tại sao.

Vậy tại sao ổ USB nó không hoạt động?

Vì theo mặc định, Surface sẽ không tự động cố gắng khởi động Surface với USB khi có thiết bị khác cắm vào. Cách duy nhất bạn phải nói cho nó hiểu rằng bạn muốn khởi động từ cổng USB.

Cách khởi động máy tính Surface Pro 3 từ ổ USB

Phương thức này sẽ hoạt động ngay cả khi Surface của bạn gặp sự cố hay không khởi động thành công vào Windows. Chỉ cần lưu ý rằng: chiếc Surface của bạn bắt đầu một quá trình khởi động mới không được đặt ở chế độ Sleep và phải tắt hoàn toàn.

Tạo đĩa Recovery

Trước tiên bạn hãy tìm một chiếc máy tính nào đó đang chạy Windows 10. Sau đó cắm USB vào và truy cập vào tính năng Recovery Drive của Windows 10 bằng cách nhập từ khóa “recovery” vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả Create A Recovery Drive.

Cửa sổ Recovery Drive xuất hiện, bạn hãy nhấn Next.

Sau vài giây thì giao diện lựa chọn ổ đĩa USB sẳn sàng để khởi tạo xuất hiện. Bạn hãy giữ nguyên lựa chọn và nhấn Next.

Thiết lập ưu tiên boot vào USB cho Surface

Bây giờ bạn hãy tắt hoàn toàn Surface bằng cách nhấn và giữ phím nguồn (Power) cho đến khi màn hình tắt hẳn. Giờ bạn hãy tiếp tục nhấn và giữ phím Volume-Up, cùng lúc đó nhấn vào nút Power và thả ra nhưng vẫn nhấn và giữ phím Volume-Up cho đến khi màn hình menu Surface UEFI xuất hiện.

Tiếp theo bạn hãy thiết lập “Secure Boot Control” là “Disable”. Còn “Configure Alternative System Boot Order” sẽ là “USB > SSD”. Khi đã xong, bạn hãy nhấn vào Exit Setup để thoát ra và cắm USB vào.

Boot vào USB

Sau khi cắm USB mà bạn đã tạo Recovery ở trên vào, hãy khởi động lại thiết bị Surface và khi đó bạn nên nhấn và giữ phím Volume-Down cho đến khi logo Surface xuất hiện.

Giao diện Choose an option xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Troubleshoot.

Bước thực hiện

  • Bước 1: Gắn thiết bị USB có thể khởi động vào cổng USB
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng (volume-down button)
  • Bước 3: Nhấn và thả nút nguồn (power button)
  • Bước 4: Khi biểu tượng Surface xuất hiện trên màn hình, hãy thả nút giảm âm lượng.

Như vậy chiếc Surface của bạn đã được khởi động rồi nhờ ổ USB

Nếu Surface của bạn vẫn khởi động thành công, nhưng bạn vẫn muốn khởi động từ ổ USB, bạn có thể vào PC Setting và thay đổi tùy chọn khởi động nâng cao, chắc chắn nó sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *