Bật mí cách khắc phục lỗi surface không nhận bàn phím

Trong quá trình sử dụng Surface, đôi khi bạn cái thêm một số phần mền dẫn đến xung đột, khiến cho chiếc Surface của bạn bị lỗi không còn nhận tín hiệu từ bàn phím nữa. Cùng tìm hiểu thêm ở bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục lỗi surface không nhận bàn phím hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng Surface bạn có thể gặp sự cố surface không nhận bàn phím, đây có thể là do lỗi phần cứng của máy hay bàn phím cover và hệ điều hành máy.

Trong quá trình sử dụng Surface bạn có thể gặp sự cố surface không nhận bàn phím, đây có thể là do lỗi phần cứng của máy, bàn phím cover hoặc lỗi hệ điều hành của máy.

Để khắc phục lỗi surface không nhận bàn phím đầu tiên bạn phải kiểm tra phần cứng trước.

Kiểm tra xem bạn phím cover có nhận không, khi cắm vào Surface bạn để ý xem đèn báo có sáng không, hãy thử lấy một bàn phím hoạt động tốt đang sử dụng được để chắc chắn rằng bàn phím của bạn không bị lỗi phần cứng. Trong quá trình thử bàn phím bạn cũng có thể kiểm tra cổng tiếp xúc trên máy Surface hay bàn phím có bị chạm hay không.

Sau bước kiểm tra phần cứng nếu vẫn không phát hiện lỗi bạn hãy thử làm theo những cách sau đây:

  • Cập nhật phiên bản mới Window 10 mới nhất để fix lỗi bàn phím.

  • Kiểm tra driver của máy có nhận bàn phím không? Nhấp chuột phải vào This PC -> Vào Manage -> Vào Device Manager -> Bạn sẽ thấy một dãy các thiết bị, để ý xem có thiết bị nào chưa install, nếu chưa hãy tải driver đó về cài đặt ngay.

  • Recovery lại máy: Vào Setting -> Update & Security -> Recovery -> Reset this PC và làm theo từng bước. Máy sẽ được khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

  • Và còn 1 cách nhanh hơn: Đầu tiên tắt máy, sau đó nhấn và giữ phím Volume Down (giảm âm lượng) và nút Power (Nguồn) khoảng 10 giây, nếu xuất hiện BIOS chọn Exit Setup và chờ máy khởi động lại.

Nếu làm tất cả những cách trên mà tình trạng surface không nhận bàn phím vẫn còn, hãy mang đến các trung tâm sửa chữa surface Bình Minh Phát để kiểm tra để chắc chắn tìm ra lỗi và hướng khắc phục.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *