...

Bật mí cách bảo quản pin macbook air đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin

Bat-Mi-Cach-Bao-Quan-Pin-Macbook-Air-Dung-Cach-Giup-Keo-Dai-Tuoi-Tho-Cua-Pin

Macbook là thiết bị công nghệ “đắt tiền” được sản xuất bởi hãng Apple nổi tiếng nhất hiện nay. Do đó, để sử dụng Macbook lâu bền và nâng cao thời gian dùng thì các bạn hãy bỏ túi một số bí quyết dưới đây. Cùng bật mí cách bảo quản pin Macbook air đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin nhé. 

Hãy thay đổi thói quen sử dụng Macbook air

Nếu bạn muốn Macbook air hoạt động hiệu quả đáp ứng yêu cầu để thoải mái dùng mọi lúc mọi nơi thì trước hết hãy thay đổi thói quen sử dụng. Hãy sạc máy và tắt máy đúng cách, không nên để cạn kiệt pin mới bắt đầu cắm sạc. 

Bat-Mi-Cach-Bao-Quan-Pin-Macbook-Air-Dung-Cach-Giup-Keo-Dai-Tuoi-Tho-Cua-Pin

Thoát những ứng dụng khi không cần dùng

Macbook Air không hoàn toàn thoát các ứng dụng ngay cả khi bạn nhấn dấu “x” trên thanh menu. Tức là các ứng dụng này sẽ tiếp tục chạy ngầm trong nền và làm tiêu hao pin của máy. Do đó, để đóng hoàn toàn ứng dụng hãy mở bảng chọn ra và chọn “Quit” để thoát hẳn.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin Macbook air

Theo dõi tình trạng pin Macbook air không những khắc phục tình trạng lỗi kịp thời nếu xảy ra sự cố và còn cải thiện được tuổi thọ pin. Khi quản lý số lần sạc pin trên Macbook sẽ giúp bạn sử dụng pin hiệu quả, đúng cách hơn. 

Giảm độ sáng màn hình Macbook air mức phù hợp với mắt

Màn hình Macbook air hoạt động trong thời gian dài với độ sáng cao cũng khiến laptop nhanh hết pin. Do đó, để kéo dài tuổi thọ pin thì khi không có nhu cầu sử dụng màn hình sáng hãy nhấn F1 để điều chỉnh độ sáng và giúp tiết kiệm pin tốt nhất. 

Tắt Bluetooth nếu không dùng đến

Nhiều người dùng Macbook air thường có thói quen kết nối Bluetooth để làm việc. Tuy nhiên, sau khi dùng xong lại quên tắt nên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Hãy tắt Bluetooth khi không cần sử dụng bằng cách vào “System Preferences” chọn “Bluetooth” Chọn Off để tắt đi.

Thường xuyên dọn dẹp Macbook air

Bat-Mi-Cach-Bao-Quan-Pin-Macbook-Air-Dung-Cach-Giup-Keo-Dai-Tuoi-Tho-Cua-Pin

Dọn rác trong Macbook air là việc làm vô cùng cần thiết để máy hoạt động không bị chậm và tiêu thụ nhiều pin. Thao tác này nhằm loại bỏ các ứng dụng, các file không cần sử dụng đến nhàm tạo nhiều không gian cho máy hoạt động nhanh hơn. Dọn dẹp bằng cách vào “Trash”  Các tệp tin không sử dụng chọn “Delete Immediately”.

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng 

Trong khi làm việc trên Macbook air đôi khi các bạn có công việc đột xuất sẽ quên tắt máy hoặc chuyển sang chế độ Sleep. Hãy tùy chỉnh tính năng tiết kiệm năng lượng để tắt màn hình sau một thời gian không sử dụng giúp tiết kiệm pin. 

Thao tác như sau chọn mục “System Preferences” Chọn “Battery” chọn “Turn display off after” để tùy chọn thời gian không hoạt động để tắt màn hình. Khi bật chế độ tiết kiệm năng lượng thì màn hình sẽ mờ nhẹ đi nếu người dùng không thao tác gì trên máy. Cách này cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin và bảo quản pin Macbook air đúng cách. 

Theo dõi chu kỳ sạc pin 

Thông thường, Macbook air đều có 1000 chu kỳ sạc tiêu chuẩn được Apple đề xuất. Sau khoảng 4 – 5 năm sử dụng các bạn nên kiểm tra chu kỳ sạc pin nếu vượt quá mức này thì đã đến lúc thay pin Macbook air rồi. 

Cách kiểm tra như sau: Hãy sử dụng phím tắt “Command + Space” để hiển thị “Spotlight Search” Nhập “System Information” để mở menu. Tiếp theo, chọn “Hardware” Chọn “Power” mục này sẽ hiển thị số chu kỳ sạc pin của máy. 

Do đó, với 8 cách bảo quản pin Macbook air đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả với thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, nếu Macbook air đã dùng lâu năm hoặc do người dùng sạc sai cách cũng khiến pin bị chai, bị hư hỏng và khắc phục xong máy cũng không hoạt động như cũ được. 

Khi đó, hãy tìm đến địa chỉ thay pin Macbook uy tín là Bình Minh Phát để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế pin chính hãng với giá tốt nhất nhé. Thông tin liên hệ với Bình Minh Phát như sau:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (24 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *