...

Bàn phím MacBook trong tương lai có thể hỗ trợ cảm ứng?

Ban-Phim-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Co-The-Ho-Tro-Cam-Ung

Bằng sáng chế có tiêu đề “Touch sensitive mechanical keyboard” (tạm dịch là bàn phím cơ cảm ứng), được cấp bởi Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ cho thấy Apple sẽ tích hợp một cụm cảm biến điện dung ở bề mặt keycap của bàn phím MacBook. Hệ thống cảm biến sẽ nhận diện được khi nào bạn nhấn phím, khi nào đang lướt tay lên bàn phím.

Ban-Phim-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Co-The-Ho-Tro-Cam-Ung

Trên bề mặt mỗi phím bấm đều được trang bị cảm biến và liên kết liền lạc với nhau để nhận ra ngón tay của bạn lướt từ bề mặt phím này sang bề mặt phím khác giúp bạn có thể điều khiển chuột một cách chính xác. Tất nhiên MacBook vẫn sẽ có trackpad cho các tác vụ cần độ chính xác cao hay thao tác đa điểm nhưng đây hứa hẹn sẽ là tính năng tuyệt vời nếu trang bị cho bàn phím rời trên máy Mac, bàn phím iPad trong trường hợp không có trackpad.

Ban-Phim-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Co-The-Ho-Tro-Cam-Ung

Tất nhiên đây mới chỉ là ý tưởng trên giấy, mặc dù theo những mô tả trong bằng sáng chế này thì ứng dụng khá thực tế và công nghệ hiện tại hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng việc nó xuất hiện ngoài đời thực có lẽ sẽ cần thêm một thời gian khá dài nữa.

Ban-Phim-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Co-The-Ho-Tro-Cam-Ung

Hiện tại thì trackpad trên MacBook đã thực sự quá ngon rồi, từ độ chính xác cao đến việc hỗ trợ nhiều thao tác đa điểm, khả năng điều chỉnh lực nhấn, diện tích rộng rãi… Nếu có thêm công nghệ như trên nữa thì thực sự việc tao tác với máy Mac lại được đưa lên một tầm cao mới.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (23 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *