Bàn phím Macbook bị dính nước khắc phục ra sao?

Nguyên nhân khiến cho bàn phím Macbook bị dính nước

Trong quá trình sử dụng máy Macbook nếu như không may nước rơi vào bàn phím thì chúng ta phải làm thế nào? Có cần phải tìm kiếm ngay địa chỉ thay bàn phím macbook không? Hãy cùng Bình Minh Phát nghiên cứu bài viết dưới đây để tìm thấy đáp án chính xác nhất nhé.

Nguyên nhân khiến cho bàn phím Macbook bị dính nước

Nguyên nhân khiến cho bàn phím Macbook bị dính nước
Nguyên nhân khiến cho bàn phím Macbook bị dính nước

Có lẽ nguyên nhân chính khiến cho bàn phím Macbook của bạn bị dính nước đó chính là sự bất cần, vô tình làm đổ nước khi đang thực hiện các thao tác trên máy. Hoặc là do một vài lý do khách quan khác như:

 • Vị trí đặt máy tính không hợp lý bị rò nước từ trên cao.
 • Do nhà có trẻ em vô tình làm đổ nước lên máy.
 • Quá trình mang máy đi làm, đi học bất chợt gặp mưa…

Hậu quả khi bàn phím Macbook bị dính nước

Nếu như loại nước bạn vô tình làm đổ lên là nước ngọt có gas, nước sốt cà chua…thì quá trình ăn mòn của chúng là rất cao. Và nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời thì không chỉ riêng bàn phím Macbook bị hỏng mà chúng còn làm ảnh hưởng đến quá các linh kiện khác ở trong máy.

Còn đối với nước thường nếu như bạn không để ý làm cho macbook bị ngấm nước ở trong một khoảng thời gian dài thì tất nhiên khả năng phục hồi máy cũng rất thấp.

Hướng dẫn cách xử lý bàn phím Macbook bị dính nước

Khi máy tính của bạn không may bị dính nước thì đừng quá lo lắng và tìm ngay địa chỉ thay bàn phím macbook. Hãy thực hiện ngay theo những hướng dẫn dưới đây:

Trường hợp bàn phím rời

Đây được xem là trường hợp dễ dàng xử lý nhất và hãy yên tâm rằng các bộ phận bên trong máy tính của bạn khó bị ảnh hưởng.

Cách xử lý khá là đơn giản như sau:

 • Đầu tiên là bạn phải tháo ngay các kết nối giữa bàn phím rời và macbook.
 • Sau đó, hãy lau thật khô nó và phơi trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Đấy là trong trường hợp dính nước không nhiều. Nếu mức độ là nặng hơn, bạn cần tháo rời từng phím ra để lau cẩn thận. 

Trong trường hợp chất lỏng dính phải là những đồ như nước ngọt, nước sốt,… thì bạn cần làm cẩn thận hơn. Dùng khăn mềm thấm nước lau thật khô. Tháo rời bàn phím rửa sạch với nước. Sử dụng khăn tẩm thêm một ít những chất hút nước như cồn để làm khổ. Phơi bàn phím đến khi ráo nước hoàn toàn 100%. 

Trường hợp bàn phím liền

Trường hợp bàn phím liền bị dính nước
Trường hợp bàn phím liền bị dính nước

Với bàn phím liền thì nó khó xử lý hơn đối với bàn phím rời khá nhiều. Tuy nhiên hãy bình tĩnh đừng vội vàng nghĩ đến việc phải thay bàn phím macbook lấy liền. Hãy thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên cần làm là tắt máy, ngắt toàn bộ hệ thống điện với máy.

 • Dốc ngược máy để nước có thể theo đường đó đi ra. Nên nhớ rằng, tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị thổi gió mạnh như máy sấy. Điều này có thể vô tình dẫn nước đi khắp các bộ phận trên macbook. 
 • Dùng giấy thấm nước để lau sạch máy. Nếu có thể tháo rời bàn phím ra thì càng tốt. Lúc này, bạn có thể quan sát được kĩ hơn những phần dính nước trong mac. 

Trường hợp bàn phím Macbook bị dính quá nhiều nước

Khi mà máy Macbook nằm trong một thùng nước hay là ở một chỗ nào ngập nước thì việc bạn cần làm đầu tiên là vẫn nên thực hiện các bước sơ cứu ban đầu như: 

 • Dốc ngược bàn phím sau đó lấy giấy lau khô những phần nhìn thấy nước thật cẩn thận. Hãy chú ý sử dụng loại giấy có tính chất hút nước mạnh nhé.
 • Cuối cùng là mang máy ra trung tâm sửa chữa máy tính Macbook để được kiểm tra và xử lý.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím Macbook bị dính nước. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những phương án cụ thể của riêng mình. Và trong trường hợp bàn phím của bạn không thể xử lý sửa chữa và cần tìm tìm địa chỉ thay bàn phím macbook uy tín thì hãy ghé ngay Bình Minh Phát laptop nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường về sửa chữa, thay thế và linh kiện macbook chính hãng, chúng tôi đảm bảo sẽ giải quyết được hết mọi lo lắng cho tất cả khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ:

CTY TNHH MTV TM Bình Minh Phát

Chi nhánh CH An Phước

 • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục