Bàn Phím kèm Bút của Surface Pro X độc đáo mới lạ

Ngoài chiếc màn hình tràn viền tinh tế, Surface Pro X còn có một định dạng bàn phím khá độc đáo. Có hai loại phím Type Cover tương thích với thiết bị này, một loại phổ thông chúng ta thường thấy ở các dòng Surface Pro và một loại khá đặc biệt.

Chúng ta đang nói về cái bàn phím đi kèm bút của Surface Pro X. Khác với định dạng phổ thông, chiếc phím này tích hợp khe để bút tại phần nam châm hút vào máy. Một vị trí cất giấu khá tinh tế, kèm theo đó là chế độ sạc Pin khi gắn bút vào.

Chiếc bút này có tên là Surface Slim Pen. Nếu người dùng chỉ mua lẻ một cái bút thay vì bộ kèm bàn phím thì vẫn có thể sạc Pin bằng cổng USB Type-C. Ngoài thiết kế màn hình và bàn phím ra chiếc Surface Pro X còn có những điểm đáng chú khác như:

Kết Nối LTE

Dù sở hữu cấu hình không ấn tượng nhưng Surface Pro X có giá khá cao vì tích hợp LTE. Trên mọi phiên bản, Option của Surface Pro X đều sở hữu khe cắm Sim kết nối di động. Điều nãy cũng hợp lý bởi thực tế thiết bị này mang hiệu năng thiên về máy tính bảng hơn là Laptop.

Chiếc bàn phím đặc biệt được quan tâm của Surface Pro X
Chiếc bàn phím đặc biệt được quan tâm của Surface Pro X

Surface Pro X vẫn chạy Windows 10 giống như những chiếc Surface khác. Nhưng vấn đề của dòng máy này năm ở con Chip SQ1 mà Microsoft đã tự sản xuất. Chúng ta chỉ có thể cài đặt những phần mềm 32-bit trên dòng máy này. Nhìn vào sự phát triển của công nghệ thì điều này thực sự tồi tệ.

Chính vì vậy mình đánh giá Surface Pro X có khuynh hướng hoạt động như máy tính bảng hơn. Việc sử dụng kết nối 3G hay 4G giúp dòng máy này trở nên linh hoạt cơ động hơn. Người dùng sẽ bớt phụ thuộc vào mạng mẽo khi phải đem máy ra khỏi nhà hay cơ quan.

Tháo Rời Bộ Nhớ

Dòng Surface Pro X sở hữu khả năng tháo rời, thay thế bộ nhớ giống như Surface Laptop 3. Nhưng thao tác thực hiện thì nhanh và gọn hơn rất nhiều. Nếu như Surface Laptop 3 phải vặn từng con ốc ra thì Pro X chỉ cần tháo phần chưa SIM LTE ra, bộ nhớ SSD cũng ở phía trong đó.

Vậy thì khá tiện lợi cho người dùng. Chẳng hạn sau này anh em nào cần nâng cấp bộ nhớ máy thì chỉ cần tháo ra kiếm cái khác thay thế. Viếc sau đó là bán đi bộ nhớ cũ hay tích trữ bảo quản tùy vào nhu cầu sử dụng của anh em. Cái cây SSD cũng khá nhỏ gọn, tiện lợi gần giống thẻ nhớ SD vậy.

Hiện nay bộ nhớ SSD đang giữ tốc độ truyền tải dữ liệu chạy ứng dụng cao nhất. Chắc phải khá lâu nữa những nhà sản xuất mới làm ra một định dạng ổ cứng khác nhanh hơn. Vậy anh em dùng Pro X cứ thoải mái dùng máy một cách bình thường như cân đường hộp sữa vậy.

Cổng Kết Nối Type-C

Cả Surface Pro X, Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 đều trang bị cổng kết nổi Type-C. Nhưng khác với hai dòng máy lão làng kia, dòng Surface Pro X chỉ có hai cổng kết nổi Type-C. Kèm theo cổng sạc Surface Connect quen thuộc, có tổng cộng 3 cổng cắm trên thiết bị mới này.

Bàn Phím kèm Bút của Surface Pro X độc đáo mới lạ
Bàn Phím kèm Bút của Surface Pro X độc đáo mới lạ

Điểm đáng chú ý này thực sự gây khó khăn cho người dùng máy rồi. Để dùng được chuột ngoài trên Surface Pro X,bắt buộc phải mua chuột Bluetooth hoặc cổng chuyển Adapter hay dùng chay Touchpad ở trên bàn phím. Không chỉ có chuột, kể cả tai nghe cũng như vậy luôn.

Microsoft có vẻ muốn dùng Surface Pro X để cạnh tranh trực tiếp với các dòng máy của Apple. VIệc làm màn hình siêu mỏng có lẽ đã dẫn đến việc hạn chế khâu kết nối. Dùng Surface Pro X sao cho gọn gàng nhất chỉ có cách đầu tư các thiết bị kết nối Bluetooth.

Tạm Kết

Ngoài màn hình và bàn phím ra, bên trên đều là những điểm đáng chú ý của Surface Pro X. Tổng kết lại thì rõ ràng thật tốn kém để dùng được dòng máy hiệu quả. Cho nên Bình Minh Phát đánh giá còn có khá nhiều dòng Surface khác đáng sử dụng hơn Surface Pro X.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *