Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook

apple-thuong-hon-2-ty-dong-cho-mot-sinh-vien-tim-ra-cach-hack-webcam-cua-macbook
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải một loạt các vấn đề.

Mới đây, một chàng sinh viên an ninh mạng đã được Apple thưởng khoản tiền kỷ lục 100.500 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), do đã tìm ra lỗ hổng giúp hack webcam của MacBook.

Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải một loạt các vấn đề. Hacker có thể sử dụng trang web độc hại để mở một cuộc tấn công vào máy tính Mac của người dùng.

apple-thuong-hon-2-ty-dong-cho-mot-sinh-vien-tim-ra-cach-hack-webcam-cua-macbook

Theo chia sẻ của Ryan Pickren, hacker có thể chiếm toàn quyền truy cập vào các tài khoản, từ iCloud cho đến cả PayPal, cùng với quyền truy cập micro, webcam và chia sẻ màn hình. Tuy nhiên khi chiếm quyền truy cập vào camera trên MacBook, vẫn sẽ có đèn xanh thông báo như bình thường giúp người dùng biết rằng webcam đang hoạt động.

Cuối cùng, hacker còn có thể thông qua trình duyệt Safari để truy cập vào các tệp dữ liệu lưu trữ trong máy tính Mac. Do đó, đây được xem là một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng. Cũng là lý do khiến cho Apple sẵn sàng chi số tiền thưởng lớn đến như vậy cho việc báo cáo một lỗ hổng bảo mật.

Chương trình săn tiền thưởng của Apple có mức cao nhất là 1 triệu USD, với danh sách đầy đủ số tiền thưởng cho từng loại lỗi bảo mật. Tuy nhiên, Apple vẫn thường bị chỉ trích vì trao tiền thưởng khá thấp so với giá trị thực sự của các lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện. Apple cũng đã khắc phục lỗ hổng bảo mật nói trên.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

  • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
  • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
  • Web: https://binhminhphat.com
  • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
  • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *