Apple thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới với mục đích gì?

Tai thỏ giúp thiết bị có thêm không gian hiển thị nội dung
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Năm nay, Apple đã mang đến bất ngờ lớn đến giới công nghệ và người dùng đó là thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới của mình. Theo Táo Khuyết, thiết kế này sẽ giúp thiết bị có thêm không gian hiển thị nội dung và viền màn hình cũng được mỏng hơn.

Lý do Apple thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới

Việc MacBook Pro thay đổi thiết kế màn hình có tai thỏ thực sự là một điều bất ngờ đối với tất cả người dùng. Ngay sau khi sự kiện ra mắt kết thúc, đã có không ít người chỉ trích và chế nhạo thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới.

Để giải thích quyết định thay đổi bất ngờ này của Apple, giám đốc dòng sản phẩm máy tính Mac, bà Shruti Haldea cho biết: “Những gì chúng tôi đã làm đó là giúp cho màn hình chở nên cao hơn và đưa thanh menu lên trên đó. Vì vậy đây thực sự là một cách thông minh để cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để hiển thị các nội dung chính”.

Tai thỏ giúp thiết bị có thêm không gian hiển thị nội dung
Tai thỏ giúp thiết bị có thêm không gian hiển thị nội dung

Ngoài ra, so với các thiết kế trước đây của MacBook Pro, hai mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới ra mắt có viền màn hình nhỏ hơn đáng kể.

Apple cũng cho biết viền màn hình ở hai bên cạnh trái và phải mỏng hơn 24% so với thế hệ trước, chỉ có 3,5mm. Trong khi đó cạnh trên đã mỏng hơn tới 60%, chỉ còn 3,5mm.

MacBook Pro mới sẽ có thêm không gian hiển thị

Mặc dù phần rãnh tai thỏ với camera sẽ gây nhiều sự chú ý, có thể khiến người dùng không cảm thấy thoải mái hay không quen mắt. Nhưng Apple đang đặt cược vào trải nghiệm của người dùng và những tính năng mới.

MacBook Pro mới sẽ có thêm không gian hiển thị
MacBook Pro mới sẽ có thêm không gian hiển thị

Apple cũng cho biết rằng các nhà phát triển có thể thay đổi ứng dụng của mình để tận dụng hai bên tai thỏ hiển thị thêm thông tin, hoặc là nơi đặt menu của ứng dụng.

Nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng

Thiết kế tai thỏ chỉ là một trong nhiều thay đổi mới của MacBook Pro. Hai mẫu MacBook Pro mới còn được trang bị chip xử lý M1 Pro và M1 Max vô cùng mạnh mẽ.

Phiên bản thêm nhiều cổng kết nối hơn như HDMI
Phiên bản thêm nhiều cổng kết nối hơn như HDMI

Bên cạnh đó, phiên bản cũng được bổ sung thêm nhiều cổng kết nối hơn như HDMI, khe cắm thẻ SD và cổng sạc MagSafe, màn hình miniLED với ProMotion.

Tuy thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới sẽ khiến người dùng có chút lạ lẫm nhưng Apple làm ra nó với mục đích giúp máy có thêm không gian hiển thị. Ngoài ra với những nâng cấp toàn diện về hiệu năng, màn hình và cổng kết nối cũng là lý do để thu hút iFan sở hữu hơn.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009