Apple thiết kế kiểu bản lề mới cho MacBook “siêu linh hoạt”

Phần bản lề linh hoạt của Microsoft Surface Book

Vài ngày trước, một nguồn tin cho biết Apple đăng ký nhiều bằng sáng chế miêu tả các thiết kế bản lề cho phép chuyển đổi liền mạch giữa phần đáy và đỉnh của một chiếc MacBook hay thiết bị di động.

Bằng sáng chế liên quan đến bản lề linh hoạt mới giúp vỏ ngoài những chiếc MacBook có thể sản xuất từ một loại vật liệu duy nhất.

Phần bản lề linh hoạt của Microsoft Surface Book
Phần bản lề linh hoạt của Microsoft Surface Book

Theo 9to5mac, Apple đang phát triển kiểu thiết kế bản lề mới cho dòng laptop của mình. Hãng bắt đầu nghiên cứu thiết kế bản lề này từ năm 2013 và mới được Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu (European Patent Office) công bố vào đầu tuần này.

Bằng sáng chế mới phác thảo thiết kế bản lề linh hoạt, đôi lúc được gọi là “bản lề sống động” (living hinge).

Bằng sáng chế với bản lề mới của Apple khá tương tự bản lề được Microsoft sử dụng trên Surface Book ra mắt năm 2015 được gọi là “bản lề động lực” (dynamic fulcrum hinge). Bản lề này uốn cong khi máy mở ra, phần màn hình có thể tháo rời và gắn lại theo hướng ngược lại giúp sử dụng máy trong chế độ tablet.

Đây là cách Apple mô tả thiết kế bản lề linh hoạt mới của mình:

“Một vỏ ngoài cho laptop được tạo ra từ vật liệu cứng có phần linh hoạt nằm ở khoảng giữa vật liệu. Phần linh hoạt giúp vật liệu cứng gập đôi lại trông như vỏ sò.

Phần trên dành cho màn hình hiển thị và phần dưới dành cho bàn phím, trackpad và các thành phần tương tự, các linh kiện được xác định bằng cạnh bên của vật liệu cứng có thể chứa các linh kiện điện tử của những chiếc laptop thông thường.

MacBook trở nên linh hoạt hơn
MacBook trở nên linh hoạt hơn

Bằng cách này, vỏ ngoài (hoặc một phần của chúng) có thể được tạo từ một vật liệu cứng duy nhất trong khi vẫn cung cấp sự linh hoạt và bẻ cong”.

Ngoài tính linh hoạt, bản lề mới có thể giúp quá trình sản xuất dễ dàng hơn vì toàn bộ phần khung có thể được sản xuất từ một vật liệu duy nhất.

Như những bằng sáng chế khác của Apple, điều quan trọng là nó có xuất hiện trên các sản phẩm thương mại hay không. Apple sửa đổi bằng sáng chế từ năm 2013, điều đó cho thấy đây là kế hoạch quan trọng nhưng không ai dám chắc nó sẽ xuất hiện trên sản phẩm chính thức.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

  • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
  • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
  • Web: https://binhminhphat.com
  • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
  • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009