Apple sắp ra mắt MacBook chip M2 hứa hẹn mang lại hiệu năng mới

apple-sap-ra-mat-macbook-chip-m2-hua-hen-mang-lai-hieu-nang-moi

Theo một báo cáo mới đến từ Nikkei – Apple sẽ cho ra mắt MacBook chip M2 hứa hẹn mang đến hiệu năng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bộ vi xử lý mới này còn đem đến thời lượng pin ấn tượng so với các thế hệ trước.

MacBook chip M2 hứa hẹn mang lại hiệu năng mới

Dự kiến loạt chip M2 mới của Apple sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 7/2021. Điều này có nghĩa, con chip này sẽ có mặt trong những mẫu MacBook mới ra đời vào mùa thu năm nay, có thể dòng MacBook Pro mới được thiết kế lại.

Chip M2 sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ cùng thời lượng pin dài ấn tượng vượt trội hơn các mẫu máy Mac ra mắt vào năm ngoái.

Nhược điểm của Apple M1 là chỉ hỗ trợ tối đa 2 cổng Thunderbolt và chỉ cho phép xuất ra một màn hình ngoài duy nhất. Tuy dòng chip M1 có hiệu quả năng lượng tuyệt vời nhưng nó không hoàn toàn vượt trội các máy Mac Intel cao cấp ở mọi thông số benchmark.

apple-sap-ra-mat-macbook-chip-m2-hua-hen-mang-lai-hieu-nang-moi

Đặc biệt, chip đồ họa tích hợp với M1 không thể so sánh với các chip đồ họa rời trên các dòng iMac hoặc MacBook Pro cao cấp. Vì vậy, rất có thể dòng chip M2 tới đây sẽ bổ sung thêm hiệu năng CPU và GPU, hỗ trợ nhiều cổng Thunderbolt hơn và cho phép xuất ra 2 màn hình ngoài.

Apple đang phát triển chip M2 với 20 nhân CPU

Trong một báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển chip M2 với 20 nhân CPU dành cho dòng máu tính cao cấp. Các máy Mac chạy ARM như Mac Pro hoặc iMac Pro có thể trang bị những con chip với 32 nhân CPU.

Tuy nhiên, trong báo cáo của Nikkei lại không tiết lộ các thông số chi tiết của con chip nhưng M2 sẽ tiếp tục tích hợp CPU, GPU và Neural Engine trên cùng một con chip.

apple-sap-ra-mat-macbook-chip-m2-hua-hen-mang-lai-hieu-nang-moi

Từ lâu đã có tin đồn rằng Apple sẽ thiết kế lại dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch, với các bộ xử lý Apple Silicon mới với sự quay trở lại của cổng MagSafe, đầu đọc thẻ SD và các cổng HDMI.

Từ trước đến nay, sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao về “chất lượng”, hiệu năng vượt trôi hơn đối thủ trên thị trường. Vậy nên, nếu MacBook chip M2 được ra mắt với cấu hình mạnh thì cũng không có gì là ngạc nhiên. Bạn có mong chờ sản phẩm không?

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009