Apple nói gì khi MacBook Pro mới thiếu hai công nghệ hiện đại nhất

apple-noi-gi-khi-macbook-pro-moi-thieu-hai-cong-nghe-hien-dai-nhat
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Apple đã gây bất ngờ khi ra mắt MacBook Pro đầu tiên đi kèm notch trên màn hình, tuy nhiên nó lại không hỗ trợ các công nghệ tiên tiến như Face ID hay màn hình cảm ứng.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đã có một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal nói về lý do đằng sau việc Apple lựa chọn loại bỏ hỗ trợ Face ID và màn hình cảm ứng khỏi các mẫu MacBook mới nhất.

apple-noi-gi-khi-macbook-pro-moi-thieu-hai-cong-nghe-hien-dai-nhat

Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, John Ternus, cho biết “Chúng tôi đã tạo ra chiếc máy tính cảm ứng tốt nhất thế giới trên iPad. Nó được tối ưu hóa cho điều này. Với Mac, nó được tối ưu hóa cho đầu vào gián tiếp. Chúng tôi không cảm thấy có lý do gì để phải thay đổi điều đó”.

Trong khi đó, một giám đốc điều hành tại Apple, Tom Boger, cho biết lý do đằng sau việc notch không hỗ trợ Face ID trên các mẫu MacBook Pro mới dù notch trông rất giống với hình dạng được tìm thấy trong iPhone là vì Touch ID thuận tiện hơn trên máy tính xách tay do bàn tay của người dùng đã đặt trên bàn phím.

Cho đến nay, việc thiếu Face ID là một trong những lời chỉ trích lớn nhất xung quanh MacBook. Nhiều người đã tự hỏi liệu công nghệ này đến bao giờ mới xuất hiện trên máy Mac sau lần đầu ra mắt trên iPhone X vào năm 2017. Điều thú vị là đã có những tin đồn xuất hiện cho thấy công nghệ này sẽ đi kèm với MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất. Tuy nhiên, các mẫu MacBook Pro mới đã ra mắt nhưng không đi kèm công nghê này ngay cả khi chúng có notch. Không giống như dòng iPhone, phần notch xuất hiện trên MacBook chỉ nhằm mục đích tạo thẩm mỹ.

apple-noi-gi-khi-macbook-pro-moi-thieu-hai-cong-nghe-hien-dai-nhat

Boger và Ternus cũng giải quyết các thắc mắc liên quan đến việc thiếu hỗ trợ RAM có thể nâng cấp trên các mẫu Mac mới nhất. Theo đó, các mẫu mới nhất đi kèm với một mô-đun RAM tích hợp, vì vậy người dùng sẽ không thể nâng cấp chúng. Đây là một vấn đề lớn đối với những người muốn mua thêm bộ nhớ RAM sau khi đã mua sản phẩm một thời gian. Được biết, tích hợp RAM đang là xu hướng gây tranh cãi xung quanh ngành công nghiệp máy tính xách tay và Apple cũng chỉ vừa mới tham gia vào nó.

Cũng theo các lãnh đạo này của Apple, kiến trúc bộ nhớ hợp nhất trong Apple Silicon cho phép hiệu suất bộ nhớ cao hơn trên máy Mac có chip dựa trên Arm. Thật khó để có thể đạt được mức hiệu suất tương tự nếu kiến trúc bộ nhớ hợp nhất này bị loại bỏ để nhường chỗ cho RAM có thể mở rộng.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

  • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
  • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
  • Web: https://binhminhphat.com
  • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
  • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *