Apple M1 Max trên Macbook mới mạnh như thế nào?

apple-m1-max-tren-macbook-moi-manh-nhu-the-nao

Apple tuyên bố Apple M1 Max chính là “con chip mạnh nhất thế giới” dành cho máy tính xách tay. Vậy, con chip này có gì đột phá, hiệu năng có thực sự mạnh mẽ như lời đồn?

Chip Apple M1 Max có gì “hot”?

apple-m1-max-tren-macbook-moi-manh-nhu-the-nao

Apple M1 Max hiện tại đang là bộ vi xử lý mạnh nhất dựa trên Apple Silicon. Con chip này vẫn sử dụng kiến ​​trúc 5nm giống như chip M1 ban đầu, nhưng Apple đã tăng số lượng bóng bán dẫn và lõi để khiến hiệu năng mạnh hơn đáng kể.

M1 Max được thiết kế để giải quyết khối lượng công việc nặng như hiển thị video 8K và hoạt hình 3D. Do đó, nó hiện chỉ có sẵn ở MacBook Pro, mặc dù dự kiến ​​sẽ được trang bị bên trong Mac Mini và iMac vào năm tới. Tuy nhiên, đây vẫn chưa là con chip mạnh mẽ nhất của Apple vì chuyên gia Mark Gurman của Apple cho biết rằng công ty hiện đang làm việc trên một bộ xử lý thậm chí còn mạnh hơn chip của MacBook Pro.

Ngày ra mắt

Apple M1 Max được ra mắt cùng với MacBook Pro vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, M1 Max dự kiến ​​sẽ được trang bị trên các thiết bị Mac khác trong tương lai, nhưng cụ thể là thiết bị nào thì vẫn chưa được tiết lộ. Các fan của Apple sẽ phải đợi đến năm 2022 nếu muốn có bộ xử lý M1 Max xuất hiện ở iMac.

Thông số kỹ thuật

Apple M1 Max được thiết kế giống với M1 gốc, sử dụng quy trình sản xuất 5nm. Nhưng con chip này cung cấp nhiều năng lượng hơn nhờ số lượng bóng bán dẫn và lõi lớn hơn.

Đây được coi là con chip mạnh mẽ nhất trong các dòng sản phẩm của Apple trên thị trường tính tới thời điểm hiện tại. Tuy có cùng 10 lõi CPU như M1 Pro nhưng lại có gấp đôi số lõi GPU, với con số 32 lõi ấn tượng. Apple khẳng định điều này cho phép việc cung cấp hiệu suất đồ họa sẽ tốt hơn gấp 4 lần so với chip M1.

apple-m1-max-tren-macbook-moi-manh-nhu-the-nao

M1 Max cũng hỗ trợ băng thông dữ liệu 400gbps, gấp sáu lần so với chip M1 gốc và gấp đôi so với M1 Pro. Đây sẽ là chỉ số quan trọng đối với những người chạy các tác vụ đòi hỏi hiệu năng cao như chỉnh sửa video, tạo nhạc hay tạo mô hình 3D.

Bên trong M1 Max chứa 57 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 1,7 lần so với M1 Pro và được cấu hình với bộ nhớ lên đến 64GB, trong khi M1 Pro tối đa chỉ 32GB. Ngoài ra, Apple còn tuyên bố M1 Max sẽ cung cấp hiệu suất đồ họa tương đương với các dGPU máy tính xách tay đối thủ trong khi điện năng tiêu thụ ít hơn tận 100W.

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009