Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Apple đã bỏ đi thứ gì trên Macbook pro 2016 khiến Fan táo thấy hối tiếc?

apple-da-bo-di-thu-gi-tren-macbook-pro-2016-khien-fan-tao-thay-hoi-tiec3

Macbook Pro 2016 mới được ra mắt khiến cho các Fan Táo không thể ngồi yên. Bên cạnh những tính năng vượt trội như thiết kế siêu mỏng, thanh Touch bar siêu tiện lợi, cảm biến Touch ID mang tính năng bảo mật cao, bàn phím cánh bướm thế hệ 2 thích thú. Apple đã bỏ đi thứ gì khiến Fan Táo cảm thấy tiếc nuối? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn nhé!

Logo phát sáng

Đầu tiên là Logo “Táo khuyết” đã không còn được thiết kế để phát sáng như trước, thay vào đó là mảng hợp kim đen sáng bóng được cắt laser tinh xảo. Nếu như trước đây, người dùng cảm thấy thích thú với thiết kế quả táo phát sáng rất đặc trưng của Macbook thì giờ nó không khác những thiết kế thông thường là mấy. Đây đúng là sự tiếc nuối rất lớn cho các Fan của “Táo” đối với dòng Macbook pro 2016 mới.

apple-da-bo-di-thu-gi-tren-macbook-pro-2016-khien-fan-tao-thay-hoi-tiec1

Nhạc khởi động

Thứ 2 là Apple đã loại bỏ tiếng nhạc khởi động quen thuộc trên Macbook Pro 2016. Tiếng nhạc khởi động được nhiều người dùng coi là một phần không thể thiếu trên các máy Mac của Apple từ năm 1999 cho tới nay. Khi bạn nhấn nút Power để khởi động máy, một tiếng nhạc ngắn sẽ phát ra trước khi logo quả táo và nền trắng xuất hiện.

Tiếng nhạc khởi động chính là dấu hiệu để người dùng thấy rằng máy Mac của họ đang đạt trạng thái phần cứng tốt và sẵn sàng để làm việc. Việc loại bỏ tiếng nhạc khởi động có thể khiến việc chẩn đoán các vấn đề kĩ thuật trên các MacBook Pro mới khó hơn một chút. Tuy nhiên, điều này lại giúp người dùng tránh được một số rắc rối do vô tình làm ồn khi mở MacBook Pro để sử dụng trong khu vực yêu cầu yên tĩnh cao như lớp học hay thư viện.

apple-da-bo-di-thu-gi-tren-macbook-pro-2016-khien-fan-tao-thay-hoi-tiec2

Ngoài ra, Apple cũng đã tinh chỉnh để MacBook Pro 2016 trở đi sẽ tự khởi động ngay khi mở nắp ra, kể cả khi đã tắt máy hoàn toàn trước đó. Vì vậy, việc loại bỏ tiếng nhạc khởi động là cần thiết cho người dùng.

Cổng kết nối

Tiếp theo chính là việc cổng kết nối cũ như MagSafe, MiniDisplay Port, Ethernet, USB được thay thế bằng 4 cổng Thunderbolt 3. Việc này mang đến nhiều ý kiến trái chiều khi không thể làm một lúc nhiều tác vụ lên các cổng trực tiếp của Macbook mà phải thông qua 1 cổng chuyển riêng biệt. Đôi khi làm người dùng cảm thấy bất tiện và vướng víu hơn khi lúc nào cũng phải mang theo 1 cái cổng chuyển bên ngoài. Tuy nhiên, sự không quen thuộc này dần sẽ trở nên tiện ích hơn khi các tín đồ của Táo sử dụng thành thạo hơn

apple-da-bo-di-thu-gi-tren-macbook-pro-2016-khien-fan-tao-thay-hoi-tiec3

Dây nguồn nối dài

Apple đã lược bớt dây nguồn nối dài trong phần phụ kiện Macbook. MacBook Pro 2016 mới không đi kèm cáp Power Adapter Extension khi mở hộp. Các model trước đây của Apple bán ra thường có sẵn dây nguồn kéo dài giúp người dùng cắm sạc thuận tiện hơn. Như vậy, sau MacBook 12 inch thì người sở hữu MacBook Pro 2016 muốn có Power Adapter Extension sẽ phải chi thêm tiền để mua thêm dây nguồn nối ngoài.

apple-da-bo-di-thu-gi-tren-macbook-pro-2016-khien-fan-tao-thay-hoi-tiec4

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH MTV TM Bình Minh Phát

Chi nhánh CH An Phước

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Nguồn: maconline.vn

Mục Lục