Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Apple cảnh báo người dùng MacBook không sử dụng Camera Privacy Cover

apple-canh-bao-nguoi-dung-macbook-khong-su-dung-camera-privacy-cover

Bên cạnh một số nhà sản xuất phụ kiện cũng đã tạo ra những webcam cover để bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Trong một thông báo mới nhất thì Apple vừa cảnh báo người dùng không nên che camera bằng các phụ kiện vì nó có thể gây lỗi hiển thị màn hình khi được sử dụng trong một thời gian dài.

apple-canh-bao-nguoi-dung-macbook-khong-su-dung-camera-privacy-cover

Cụ thể, Apple mới đây đã đăng tải một tài liệu hỗ trợ cảnh báo người dùng không sử dụng nắp đậy để che camera trên máy Mac. Theo tài liệu, phụ kiện che máy ảnh này có thể làm hỏng màn hình khi người dùng đóng máy lại. Hơn nữa, cover che camera cũng có khả năng ảnh hưởng đến chế độ cài đặt độ sáng tự động hay True Tone của màn hình MacBook. Nghiêm trọng hơn, vì khoảng hở giữa màn hình và bàn phím là trên MacBook là rất nhỏ nên những cover camera này có thể khiến màn hình bị nứt.

Trước đó, một số người dùng MacBook Pro đã phàn nàn với Apple về việc màn hình bị nứt. Sau đó, họ nhận ra rằng màn hình bị vỡ sau khi sử dụng cover để che camera. Điều thú vị là MacBook Pro 16 inch là model gặp tình trạng này nhiều nhất vì viền màn hình của nó được thiết kế mỏng hơn nhiều so với thế hệ trước. Một người dùng Reddit mới đây đã gặp vấn đề này khi chiếc MacBook Pro 16 inch của anh ta đã bị nứt ở giữa. Các vết nứt bắt nguồn ngay dưới webcam và kéo dài xuống dưới.

apple-canh-bao-nguoi-dung-macbook-khong-su-dung-camera-privacy-cover

Làm thế nào để giữ an toàn mà không cần sử dụng nắp che máy ảnh trên máy Mac?

Trong tài liệu hỗ trợ, Apple cũng tiết lộ rằng người dùng sẽ biết nếu ai đó đang truy cập vào camera ở chế độ nền. Cụ thể, đèn báo camera trên máy Mac sẽ chuyển sang màu xanh lá cây nếu có bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát ứng dụng nào có thể sử dụng máy ảnh trên máy Mac bằng cách chuyển qua tùy chọn Hệ thống. Nếu bạn cần phải che máy ảnh của mình, thì Apple khuyên bạn nên sử dụng giấy không dày hơn 0.1mm.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009