Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

9 tính năng tuyệt vời nhất của MacBook Pro và MacBook Air Silicon M1

9-tinh-nang-tuyet-voi-nhat-cua-macbook-pro-va-macbook-air-silicon-m1

Cả MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới đều có thiết kế không đổi so với người tiền nhiệm của chúng. Do đó, sự thay đổi lớn nhất của các mẫu MacBook này đến từ bộ xử lý cung cấp sức mạnh cho chúng. Và trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những tính năng tốt nhất của MacBook Pro M1 2020 và MacBook Air dùng chip Apple Silicon M1.

Hiệu suất CPU nhanh hơn

Chip Silicon M1 có CPU 8 lõi bao gồm bốn lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Apple hứa hẹn M1 cung cấp hiệu suất tốt nhất trên mỗi watt điện năng cho một CPU. Cụ thể, nó mang lại hiệu suất tương tự như một CPU máy tính xách tay thông thường với mức tiêu thụ điện năng chỉ 1/4.

Nhờ đó mà MacBook Air chạy chip M1 mới nhanh hơn 3.5 lần so với mẫu máy tiền nhiệm. Hiệu suất được cải thiện sẽ cho phép người dùng thực hiện các tác vụ chuyên sâu như chỉnh sửa video 4K và ảnh RAW độ phân giải cao trên một chiếc ultrabook mỏng nhẹ.

9-tinh-nang-tuyet-voi-nhat-cua-macbook-pro-va-macbook-air-silicon-m1

Nói về MacBook Pro, Apple cho biết nó có hiệu suất mạnh hơn 2.8 lần so với model MacBook Pro 2020. Điều này có nghĩa là MacBook Pro mới có thể phát video 8K mà không bị giật lag. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa ảnh có độ phân giải cao với tốc độ cực nhanh và các nhà phát triển xây dựng ứng dụng nhanh hơn gần gấp 3 lần so với trước đây.

Cải thiện hiệu suất đồ họa

Với GPU tích hợp trong chip M1, Apple đang mang đến hiệu năng đồ họa nhanh hơn 5 lần trên cả MacBook Air và MacBook Pro. GPU 8 lõi sẽ cho phép người mua trong tương lai chơi các tựa game đồ họa nặng một cách dễ dàng.

9-tinh-nang-tuyet-voi-nhat-cua-macbook-pro-va-macbook-air-silicon-m1

GPU 8 lõi của M1 mang đến sức mạnh xử lý đồ họa 2.6 teraflop, và theo Apple, tốc độ này nhanh hơn 6 lần so với các máy Mac trước đây. GPU có khả năng chạy gần 25,000 luồng đồng thời, giúp bạn có thể phát nhiều luồng video 4K để hiển thị các cảnh 3D phức tạp và chạy trò chơi đồ họa chuyên sâu như “Shadow of the Tomb Raider” với tốc độ khung hình cao hơn tới 4 lần. Cuối cùng, “Táo khuyết” cho biết rằng, GPU của M1 mang lại hiệu suất đồ họa nhanh nhất trên thế giới về đồ họa tích hợp.

Thời lượng pin ấn tượng

Bên cạnh những cải tiến ấn tượng về hiệu năng CPU lẫn GPU, MacBook Pro và MacBook Air 13 inch thế hệ mới còn sở hữu thời lượng pin vô cùng ấn tượng. Theo chia sẻ từ Apple, họ đã mang tới 15 giờ duyệt web và 18 giờ xem video trong khi vẫn giữ cho thiết kế không quạt của MacBook Air mát mẻ và êm ái.

Còn MacBook Pro với thiết kế dày hơn có thể chạy 17 giờ duyệt web và 20 giờ xem video chỉ với một lần sạc.

9-tinh-nang-tuyet-voi-nhat-cua-macbook-pro-va-macbook-air-silicon-m1

Webcam tốt hơn

Trên bộ đôi MacBook Air và Pro thế hệ mới, độ phân giải của webcam vẫn không thay đổi, chỉ ở mức 720p. Tuy nhiên, “Táo khuyết” đã mang đến những cải tiến với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (IPS) giúp chất lượng cuộc gọi FaceTime được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, ba micrô tích hợp đảm bảo những gì bạn nói sẽ được nghe cho dù bạn đang gọi điện, đọc ghi chú hay hỏi Siri về thời tiết.

“Tỉnh dậy” từ chế độ Sleep mode ngay lập tức

Apple cho biết, con chip M1 mới cũng sẽ giúp máy Mac “tỉnh dậy” gần như ngay lập tức từ chế độ sleep mode – tương tự như iPhone hoặc iPad – và mang lại hiệu năng cao khi chạy các chương trình 3D hoặc chỉnh sửa video 4K.

9-tinh-nang-tuyet-voi-nhat-cua-macbook-pro-va-macbook-air-silicon-m1

Tốc độ duyệt web ấn tượng

Tất cả các ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế của Silicon M1. Do đó, bạn có thể mong đợi hiệu suất duyệt web Safari gấp 2 lần trên MacBook Air và MacBook Pro mới so với các phiên bản tiền nhiệm.

Hỗ trợ Wi-Fi 6

Dòng sản phẩm MacBook 2021 cuối cùng cũng đã có bước chuyển mình sang công nghệ Wi-Fi 6 mới nhất. Wi-Fi 6 đi kèm một loạt công nghệ bổ sung để làm cho tốc độ kết nối mạng internet nhanh hơn nhiều lần so với thế hệ trước. Do đó, bạn có thể mong đợi tốc độ kết nối Internet lên đến 9.6 Gbps trên MacBook mới so với 3.5 Gbps của Wi-Fi 5.

Khả năng tương thích với tất cả các ứng dụng

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ, bạn cũng có thể dùng tất cả các ứng dụng hiện tại trên máy Mac chạy chip Intel trên các mẫu MacBook Air và Pro mới với CPU Silicon M1. Điều này có được là nhờ Apple đã ra mắt Universal Apps, cho phép các nhà phát triển chạy một ứng dụng duy nhất trên cả máy tính xách tay dùng CPU Intel và Apple Silicon. Ngoài ra, “Táo khuyết” cũng cung cấp phần mềm biên dịch Rosetta 2 dành cho các ứng dụng chưa tối ưu cho bộ xử lý mới.

Các nhà phát triển sẽ có một tùy chọn để chạy các ứng dụng iPhone và iPad trên nền tảng Mac. Vì vậy, bạn có thể mong đợi sẽ thấy hàng nghìn ứng dụng và game sẽ cập bến Mac App Store trong tương lai gần.

9-tinh-nang-tuyet-voi-nhat-cua-macbook-pro-va-macbook-air-silicon-m1

Giá không thay đổi

Mặc dù mang đến rất nhiều cải tiến nhưng Apple vẫn giữ nguyên mức giá như trước đây cho các mẫu MacBook thế hệ mới. Cụ thể, MacBook Air mới có giá khởi điểm là 999 USD và giá MacBook Pro sẽ bắt đầu từ 1,299 USD.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục