Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

8 điều cực dễ với MacBook nhưng lại vô cùng khó với PC Windows

8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows
Apple luôn hướng tới sự đơn giản nhất và dễ dàng nhất cho người dùng nên cũng không khó hiểu khi những người dùng MacBook lâu năm sẽ thường cảm thấy hơi “ngơ ngác” khi dùng lại windows
Với MacBook, người dùng có cả một kho tàng với hơn 2 triệu ứng dụng miễn phí từ bình dân đến chuyên nghiệp thì trên PC windows, đa số những ứng dụng hay phần mềm người dùng cài đặt đều đến từ các nguồn lậu trên internet. Điều này càng dẫn đến việc chiếc laptop sẽ tăng khả năng dính virus độc hại hay thông tin người dùng bị đánh cắp.
8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows

2. Sao lưu dữ liệu

Với Time Machine được tích hợp sẵn trên MacBook khiến việc sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần cắm ổ cứng và chọn ổ để sao lưu, MacBook sẽ tự động sao lưu các thông tin đầy đủ và thậm chí, bạn có thể bỏ qua mục không muốn sao lưu cũng như lấy lại các file đã bị xoá. Vô cùng tiện lợi.
8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows

3. Sao chép ổ cứng khi mua máy mới

Cũng với Time Machine hoặc bạn có thể dùng phần mềm bên thứ 3 là Carbon Copy Cloner cho phép sao chép hệ điều hành và dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Trong khi đó với PC windows, người dùng sẽ phải xem xét liệu driver có tương thích hay không vừa phải mua bản quyền Windows (Nếu không muốn dùng lậu).
8 điều cực dễ với MacBook nhưng lại vô cùng khó với PC Windows 2

4. Cập nhật ứng dụng, hệ điều hành

Với Windows các bản cập nhật hệ điều hành gần như khá thường xuyên, và đôi lúc bắt buộc mà không hiện tính năng shutdown khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Với MacOS 1 năm có tầm 5,6 bản cập nhật lớn. Các bản cập nhật nhỏ thường sẽ được tự động tải và cài luôn giúp người dùng, kể cả khi cần khởi động lại máy nhưng MacBook vẫn có để một khoảng thời gian cho người dùng mà không ảnh hưởng đến công việc của họ.
8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows

5. Xoá ứng dụng

Thực sự khi dùng MacBook rồi mới cảm nhận được việc xoá ứng dụng chưa bao giờ dễ dàng đến thế: chỉ cần kéo app vào thùng rác là xong.
8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows

6. Xem nhanh bất kỳ file nào

Qick Look được tích hợp sẵn trên MacBook cho phép người dùng có thể xem nhanh nội dung của bất kỳ file dù file đó được lưu dưới dạng nào đi nữa.
8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows4

7. Chia sẻ tài liệu giữa các máy

Với cùng một hệ sinh thái, AirDrops có thể chia sẻ nhanh chóng các file giữa các thiết bị (iPhone – iPad – MacBook). Đây là điều chắc chắn PC Windows sẽ phải ghen tị.
8-dieu-cuc-de-voi-macbook-nhung-lai-vo-cung-kho-voi-pc-windows4

8. Gọi điện thoại, nhắn tin SMS

Chỉ cần MacBook và iPhone của bạn sử dụng cùng 1 tài khoản iCloud/ID Apple, bạn có thể sử dụng Facetime và iMess trên MacBook tương tự như trên điện thoại.
Theo onewaymacbook

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục