8 bí quyết giúp bạn nâng cấp dòng Surface cũ

Bạn rất thích các dòng máy Surface tuy nhiên vì điều kiện kinh tế bạn chỉ đủ mua máy cũ. Và tất nhiên rồi, sau một thời gian sử dụng chắc chắn máy sẽ bị chậm đi và không thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Lúc này bạn nên nâng cấp dòng máy Surface cũ với 8 bí quyết sau.

1. Nâng cấp ổ cứng

Tuy khó tháo và hoàn toàn khác biệt so với việc nâng cấp ổ cứng của máy laptop thông thường. Nhưng laptop Surface lại có lợi thế vì sử dụng loại ổ cứng SSD chuẩn mSATA. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nâng cấp và thay thế được.

Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng ổ cứng SSD mSATa có dung lượng lớn như Intel 525 240GB để thay thế loại ổ cứng SSD 64GB của Micron mà dòng máy Surface Pro sử dụng.

2. Cài đặt nâng cấp Windows 10s của máy Surface sang Window 10 home hoặc pro.

Nhược điểm của Windows 10s là bị giới hạn những thứ đã cài đặt theo mặc định như là Microsoft Store hoặc là các ứng dụng của web có sẵn. Chính vì vậy muốn máy Surface hoạt động nhanh hơn bạn hãy thử cài lại hệ điều hành cho máy với 2 bước sau đây:

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt mở kích hoạt

  • Hãy sử dụng tổ hợp bàn phím “Windows + I”. Khi thư mục hiện lên chọn Windows Update để kích hoạt hiển thị trạng thái của hệ điều hành. Nếu có sẵn chế độ S của Windows 10 Home, bạn sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành này một cách miễn phí. Tương tự với hệ điều hành Windows 10 Pro.
  • Tiếp theo hãy chọn mục “truy cập Microsoft Store” tại liên kết “chuyển sang” của trang.

Bước 2. Thực hiện tắt chế độ S

  • Trang “Chuyển khỏi chế độ S” sẽ hiển thị trong ứng dụng Store để cung cấp các thông tin cũng như thao tác để chuyển đổi. Hãy lựa chọn nút “Nhận” ở trên để chúng ta bắt đầu quá trình. Lúc này nút “Nhận” sẽ thay đổi thành nút “Cài đặt” để chuyển từ chế độ S sang Pro hoặc Home tùy theo phiên bản phần mềm hỗ trợ. Bạn không cần khởi động lại sau khi cài đặt thành công.

3. Nâng cấp CPU

Phương pháp này cũng rất hiệu quả và tối ưu giúp cho máy hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên việc này đòi hỏi sự chính xác và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ. Chính vì vậy hãy liên hệ với cơ sở sửa Surface uy tín để được tư vấn nhé.

4. Thực hiện thay keo tản nhiệt CPU

CPU của máy Surface sẽ bị nóng lên nếu keo tản nhiệt không có tác dụng. Lúc này khả năng xử lý của máy bị chậm lại và không hiệu quả. Hãy thử thay keo tản nhiệt CPU cho máy xem sao.

5. Nâng cấp pin

Sau thời gian sử dụng thì chắc chắn pin Surface sẽ gặp phải hiện tượng chai hoặc là bị hỏng ngoài ý muốn. Chính vì vậy nếu bạn muốn sử dụng liên tục đồng nghĩa với việc phải sạc liên tục. Điều đó thật là bất tiện phải không. Lúc này việc thay pin Surface là điều vô cùng cần thiết giúp máy hoạt động tốt.

6. Nâng cấp phần mềm của máy

Các phần mềm sẽ luôn luôn được các nhà sản xuất nâng cấp để đưa ra giải pháp tối ưu, giúp giảm dung lượng cho máy. Vì vậy muốn máy nhanh hơn, bạn có thể kiểm tra và nâng cấp lại phần mềm trong máy Surface cũ.

7. Dọn dẹp và phân chia ổ cứng dữ liệu

Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy sau đó loại bỏ dọn dẹp rác dữ liệu, phần mềm độc hại và phân chia lại ổ cứng dữ liệu.

8. Vệ sinh máy định kỳ

Việc vệ sinh máy định kỳ sẽ giúp cho tốc độ hoạt động của máy cải thiện một cách đáng kể. Việc này cũng khá đơn giản thôi nên bạn hãy cố gắng thực hiện đúng nhé.

Trên đây là 8 phương pháp giúp bạn nâng cấp khả năng hoạt động của máy Surface cũ. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc nâng cấp, sửa chữa Surface thì hãy ghé qua Bình Minh Phát nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng nhất!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *