7 điều cần tránh khi sử dụng máy Surface

7-dieu-can-tranh-khi-su-dung-may-surface1

Máy Surface hiện nay đang trở thành một công cụ cần thiết và cũng là thiết bị vui chơi, giải trí hàng ngày của nhiều người. Chính vì thế làm sao để giữ cho “em ấy” được bền lâu luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy thì hãy bỏ túi ngay 7 điều cần tránh dưới đây nhé!

1. Quên không thực hiện vệ sinh bụi

Một khi máy tính của bạn bị bụi tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị nóng, từ đó làm giảm hiệu năng hoạt động và nguy hiểm hơn là sẽ khiến cho toàn bộ linh kiện máy bị hỏng. Lúc đó bạn sẽ vô cùng tốn kém để sửa Surface đó.

Chính vì thế hãy lên lịch vệ sinh máy thường xuyên bằng cách thường xuyên sử dụng dụng cụ thổi khí nén để phủi bụi. Bên cạnh đó hãy làm sạch chuột và bàn phím vì đây cũng chính là những bộ phận mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với chúng.

7-dieu-can-tranh-khi-su-dung-may-surface1 2. Vệ sinh màn hình bằng các loại dung môi

Trong khi vệ sinh máy thì luôn có một điều hết sức quan trọng mà bạn cần phải nhớ đó là không được sử dụng bất cứ loại chất lỏng nào phun trực tiếp lên màn hình Surface. Khi cần làm sạch màn hình bạn hãy dùng miếng vải khô mềm mịn và thấm ướt bằng nước lau màn hình hoặc là nước sạch. Sau đó hãy vắt thật khô trước khi sử dụng nhé.

Ngoài ra bạn cùng nên nhớ tắt nguồn máy tính hoàn toàn đồng thời rút máy ra khỏi ổ cắm nhé.

3. Không làm đổ nước vào máy

Bạn có biết nước luôn là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử không? Chính vì thế chỉ cần một chút cafe hay một chút bia bị rơi vãi vào máy thôi thì chúng cũng khiến cho em Surface của bạn trở thành một đống sắt vụn chỉ trong chớp mắt.

Vậy thì hãy để mọi loại chất lỏng tránh xa máy tính yêu quý bạn nhé.

7-dieu-can-tranh-khi-su-dung-may-surface2

4. Tắt nguồn máy khi đang cập nhật lại hệ thống hoặc lưu công việc

Có một thực tế là rất nhiều người có thói quen tắt nguồn máy tính bằng cách sử dụng nút nguồn ở trên máy hoặc rút phích cắm ra khỏi ổ định hay là gạt cầu dao điện mỗi khi ra khỏi phòng. Việc làm này là cực kỳ nguy hiểm khi hệ thống máy tính vẫn đang chạy các bản cập nhật hoặc các chương trình còn đang lưu dở.

Nếu thường xuyên làm như trên nhẹ thì bạn sẽ khiến cho công việc đang thực hiện bị mất, nặng thì hệ điều hành hoặc phần cứng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó tuổi thọ của máy sẽ bị giảm sút và chỉ trong một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ phải nhờ sự trợ giúp của các cơ sở sửa chữa Surface uy tín đó.

5. Không dọn thùng rác

Rất nhiều người có thói quen xóa rất nhiều dữ liệu không cần thiết vào trong thùng rác sau đó cứ để nguyên như vậy mà không chịu dọn dẹp thùng. Bạn có biết rằng nếu như dữ liệu ở trong thùng rác quá nhiều sẽ khiến cho máy tính của bạn bị chậm và một phần nào đó chúng cũng chiếm không gian của bộ nhớ trong máy tính không?

Vì thế hãy thường xuyên dọn dẹp thùng rác để cho máy Surface hoạt động được nhanh chóng và mượt mà hơn nhé.

6. Rút USB không đúng cách

Rất nhiều người có thói quen rút luôn USB đang cắm trên máy Surface mà không thực hiện bất cứ lệnh tắt nào cả. Việc làm này khá là nguy hiểm vì đôi khi chúng sẽ làm cho bạn bị mất dữ liệu còn nặng thì máy tính của bạn sẽ bị hỏng và việc sửa Surface khá là tốn kém đó.

Bình Minh Phát laptop đã chia sẻ một vài cách rút USB đúng nhất rồi đó. Hãy đọc và thực hiện bạn nhé.

7. Không khởi động máy sau khi cài đặt các trình điều khiển

Chúng ta cần biết rằng việc thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của trình điều khiển sẽ khiến cho máy tính hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Tuy nhiên có rất nhiều người sau khi cài đặt lại quên không khởi động lại máy điều này khiến cho máy chưa kịp thích nghi với những thay đổi và hoạt động sẽ không được trơn tru.

Công việc này cũng không tốn quá nhiều thời gian vì vậy hãy luôn ghi nhớ và khởi động lại máy Surface của máy sau khi cài đặt cập nhật các trình điều khiển nhé.

Với 7 điều nên tránh ở trên, Bình Minh Phát laptop hy vọng sẽ giúp quý khách hàng bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng chiếc máy tính Surface yêu quý được bền nhất. Một lần nữa Bình Minh Phát laptop cảm ơn sự theo dõi của quý khách hàng trong thời gian vừa qua.

Trong quá trình sử dụng các dòng máy Surface nếu như gặp bất cứ vấn đề khó khăn cần phải sửa Surface thì hãy hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline dưới bài viết này. Chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ mọi quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *