7 câu hỏi nhất định phải hỏi khi thay linh kiện macbook

Nên thay các linh kiện Macbook chính hãng để đảm bảo độ bền của máy.

Khi thay linh kiện macbook, ngoài việc chọn lựa đúng nơi uy tín thì bạn cũng cần phải cẩn thận và tích lũy cho mình những kinh nghiệm để đảm bảo quyền lợi. Dưới đây là 7 câu hỏi nhất định phải hỏi khi thay linh kiện macbook cùng tìm hiểu nhé!

1/ Có phải thay linh kiện macbook chính hãng không?

Trước khi thay linh kiện macbook như pin macbook, màn hình macbook, bàn phím macbook, ổ cứng macbook, camera macbook, loa macbook, main macbook… bạn hãy hỏi rõ sản phẩm mà mình thay có phải là hàng chính hãng hay không. Nếu đó là linh kiện macbook chính hãng, hãy yêu cầu cơ sở sửa chữa và thay thế đó cam kết về chất lượng. Điều này giúp bạn yên tâm hơn và đảm bảo quyền lợi khi chẳng may cơ sở đó thay hàng nhái, hàng giả.

Nên thay các linh kiện Macbook chính hãng để đảm bảo độ bền của máy.
Nên thay các linh kiện Macbook chính hãng để đảm bảo độ bền của máy.

2/ Có cho test mã vạch trước khi thay linh kiện macbook không?

Ngoài việc yêu cầu cam kết về chất lượng linh kiện macbook, nhằm biết được chính xác sản phẩm đó đúng hàng chính hãng hay là hàng nhái, hàng giả bạn hãy hỏi về việc cho test mã vạch. Với những cơ sở uy tín, chắc chắn đúng hàng chính hãng họ sẽ để khách hàng được test mã vạch.

3/ Giá thay linh kiện macbook bao nhiêu và có phát sinh không?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít địa chỉ làm ăn thiếu uy tín đã có tình trạng kê giá, đôn giá. Ban đầu báo giá qua điện thoại hoặc facebook một giá, nhưng khi đến lại báo giá khác, phát sinh chi phí khi thay thế. Do đó, bạn đừng quên hỏi rõ giá thay linh kiện bao nhiêu, có phát sinh gì không.

4/ Khi nào tôi có thể nhận máy tính?

Thực chất thay linh kiện macbook rất nhanh. Tuỳ theo từng bộ phận mà thời gian thực hiện chỉ từ 15 – 30 phút, không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thay linh kiện macbook nhanh chóng, một số cơ sở vì thiếu hàng, thiếu người sẽ yêu cầu để qua ngày hôm sau hoặc vài ngày. Điều đó sẽ gây rất nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến công việc, học tập và có thể gặp phải tình trạng tráo đổi linh kiện…

Tốt nhất, hãy hỏi rõ mình có thể nhận máy sau bao lâu, thời gian đó chính xác hay không. Nên ưu tiên những cơ sở thay linh kiện macbook lấy ngay, vừa tiện lợi, không mất thời gian, không tốn công sức đi lại, vừa tránh được bị tráo đổi, luộc đồ.

5/ Bảo hành bao lâu và điều khoản ra sao?

Các loại thay linh kiện macbook đều được bảo hành, nhưng thời gian và điều khoản có thể mỗi nơi một khác. Chính vì vậy, khi thay linh kiện macbook bạn hãy hỏi rõ thời gian và điều khoản bảo hành như thế nào. Việc hỏi kỹ sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi của mình, tránh những rắc rối không đáng có về sau, nhất là khi máy gặp hư hỏng.

6/ Có cho phép quan sát kỹ thuật viên làm không?

Sở dĩ bạn cần hỏi nơi thay linh kiện macbook có cho phép quan sát kỹ thuật viên làm không, là bởi hiện nay đã xuất hiện một số cơ sở thiếu uy tín để nhân viên tráo đổi linh kiện chính hãng sang hàng nhái, hàng giả. Thậm chí, còn có trường hợp đánh cắp luôn linh kiện, khiến máy nhanh hư hỏng.

Khi quan sát kỹ thuật viên làm trực tiếp sẽ hạn chế việc tráo đổi hoặc luộc linh kiện macbook. Do đó, hãy hỏi rõ vấn đề này và ưu tiên chọn lựa chọn cơ sở cho phép bạn được xem kỹ thuật viên thay linh kiện macbook cho máy của mình.

Hy vọng những thông minh mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu muốn thay linh kiện macbook hãy liên hệ với Bình Minh Phát, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

Bình Minh Phát cam kết 100% linh kiện macbook chính hãng, giá cả hợp lý, rõ ràng, minh bạch và quá trình thay nhanh chóng, an toàn, chuyên nghiệp, không làm tốn thì giờ khách hàng. Đặc biệt, nói không với tráo đổi linh kiện, khách hàng có quyền giám sát toàn bộ quá trình làm việc, giấy tờ như hóa đơn, phiếu bảo hành rõ ràng, đầy đủ.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009