7 cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi laptop không nhận Pin

Lỗi không nhận Pin ở laptop là lỗi gây rất nhiều khó chịu cho người dùng. Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng trạng trên và sau đây Bình Minh Phát sẽ gửi đến bạn 6 cách khắc phục đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Laptop không nhận Pin khiến bạn rất khó chịu vị không thể làm việc khi đi ra ngoài.

Lỗi laptop không nhận pin do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân phổ biến là pin chết, vấn đề phần mềm, driver hết hạn hay đơn giản nhất là do kết nối giữa ổ cắm điện – laptop – pin có vấn đề, đồng thời cũng có thể do lỗi của phần mềm hệ thống hoặc pin laptop đã bị hỏng. Đây cũng là tình trạng diễn ra tương đối thường xuyên, thể hiện bằng việc không sạc được pin dù đã cắm sạc. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa lỗi laptop không nhận pin.

Xử lý về phần mềm

1. Laptop cần được cập nhật lại hệ điều hành

Một trong những cách phổ biến để khắc phục tình trạng laptop không sạc được pin đó là cập nhật hệ điều hành Windows. để thực hiện, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, sau đó chọn vào Update & Security.

Tiến hành kiểm tra cập nhật và cài đặt chúng. Đừng quên khởi động lại máy tính trước khi kiểm tra pin có hoạt động trở lại không nhé!

2. Cập nhật thủ công Driver pin cho laptop

Để cập nhật driver, nhấn vào thanh tìm kiếm và mở Device Manager từ menu Start, sau đó click đúp vào tùy chọn Batteries sẽ hiện ra hai mục. Click chuột phải vào từng mục trong Batteries và chọn Uninstall device để gỡ cài đặt driver.

Khi đã gỡ được cài đặt driver xong, bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop và hãy lắp nó trở lại sau một vài phút. Kết nối laptop của mình với nguồn điện sau đó khởi động lại máy bình thường. Lúc này máy tính sẽ tự động cài đặt lại driver cho bạn hoặc bạn có thể cập nhật thủ công driver Pin cho máy .

Cuối cùng, Click vào biểu tượng pin trên Taskbar và kiểm tra pin đã được nhận hay chưa.

3. Cập nhật BIOS/UEFI cho laptop

Mặc dù hầu hết các máy tính mới đều có phần mềm UEFI nhưng một số mẫu cũ hơn vẫn sử dụng BIOS. Lúc này, bạn cần cập nhật firmware để khắc phục tình trạng laptop không nhận pin. Bạn hãy tiến hành gõ và mở System Information để biết phiên bản BIOS hiện tại.

Nếu không có tùy chọn cập nhật, bạn cần truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tải phiên bản BIOS mới nhất là lưu nó trong USB.

4. Khắc phục sự cố nguồn điện cho laptop

Windows 10 có các tùy chọn trình khắc phục sự cố cho ứng dụng tích hợp và ứng dụng của Microsoft, trong đó có trình khắc phục sự cố nguồn điện. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings, gõ Find and fix problems với cài đặt nguồn điện của máy tính.

Click vào tùy chọn Advanced để chọn Apply sửa chữa tự động, sau đó chọn Next và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Khởi động lại máy tính khi được yêu cầu.

Xử lý về phần cứng

5. Hãy thực hiện việc xả Pin

Mỗi khi gặp vấn đề như laptop không nhận pin, hay nhận pin nhưng không sạc, bạn hãy thực hiện việc xả pin. Tiến hành tắt và tháo pin laptop ra, sau đó nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 60 giây để xả pin còn lại từ bo mạch chủ. Bo mạch chủ lưu trữ một số năng lượng cho các nhiệm vụ cụ thể như chạy xung nhịp. Để đó qua đêm và lắp lại pin, cắm nguồn điện và khởi động lại.

Thực hiện theo cách trên cũng sẽ giải quyết được các vấn đề quá nhiệt, thường liên quan đến việc cắm sạc nhưng pin không sạc hoặc laptop không nhận pin.

6. Hãy kiểm tra việc kết nối và làm sạch ngăn Pin

Trong trường hợp bạn lỡ đánh rơi máy rồi sau đó pin không nhận thì hãy thực hiện việc kiểm tra việc kết nối và làm sạch ngăn Pin.

Hãy tháo pin ra khỏi laptop và lắp lại vào đúng vị trí của nó. Đối với pin rời thì việc này tương đối đơn giản, khi lắp lại bạn nghe thấy một tiếng “click” thì khi đó pin đã ở đúng vị trí rồi.

7-cach-don-gian-giup-ban-khac-phuc-loi-laptop-khong-nhan-pin9
Bạn cần chú ý tháo Pin ra một cách cẩn thận tránh gây hư hỏng trong quá trình tháo, lắp.

Đối với các dòng laptop thế hệ mới sử dụng pin Li-Po cố định trong máy thì vấn đề phức tạp hơn chút. Bạn sẽ cần một chiếc tô vít 4 cạnh hoặc 6 cạnh để mở mặt đáy của máy, tháo dây nối của pin từ bo mạch chủ theo cách thủ công và sau đó cắm lại. Để an toàn hơn thì bạn hãy đến gặp người có chuyên môn và nhờ họ tháo giúp.

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh ngăn pin bằng khăn khô hoặc máy thổi, bụi bẩn có thể tích tụ ở bất cứ nơi đâu trên laptop và làm cản trở quá trình sạc hay kết nối pin với phần cứng.

7. Mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Sau khi đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không có hiệu quả thì cách tốt nhất bạn hãy mang đến trung tâm sửa laptop uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Gợi ý một nơi sửa chữa máy tính tại Hồ Chí Minh đang nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá tốt từ khách hàng là Bình Minh Phát Laptop. Đây là một cửa hàng máy tính với hơn 10 năm kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm và nhanh chóng.

Bình Minh Phát là một trong những trung tâm sửa chữa laptop hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Minh Phát Laptop là một trong những trung tâm nhà phân phối linh kiện laptop( pin surface, màn hình surface…) cũng như sửa chữa laptop, sửa surface chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *