6 phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho Macbook

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook1

Mặc dù các thiết bị của Apple như Iphone và đặc biệt là Macbook đều có tính bảo mật cao. Tuy nhiên để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho máy Mac thì bạn cũng nên sử dụng các phần mềm diệt virus. Dưới đây là 6 phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho Macbook.

Malwarebytes

Giống như cái tên, ứng dụng này sẽ giúp bạn quét toàn bộ các malware trong máy Mac. Phần mềm sẽ quét từ folder, file… trong khoảng 30s, khi có dấu hiệu của malware thì sẽ ngay lập tức thông báo để bạn có thể xóa, cô lập hoặc bỏ qua để giữ nguyên dữ liệu đó.

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook2

Bản miễn phí sẽ chỉ quét mà đưa ra thông tin những file nguy hiểm. Để có thể loại bỏ hoàn toàn virus thì bạn phải nâng cấp lên phiên bản Premium (bản trả phí) để có thể sử dụng chiều chức năng khác nhau.

Avast Security

Avast đã quá quen thuộc với người dùng Laptop Windows, nhưng nó còn là phần mềm dùng được với cả MacBook nữa.

Với bản miễn phí, Avast cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời. Chặn đứng các phần mềm, file có chứa virus độc hại, ngăn chặn các email độc hại, cảnh báo nếu có lỗ hổng nào đó trong bảo mật Wifi.

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook3

Avast cũng phát triển trình duyệt web riêng (sử dụng nhân Chromium nên chức năng và thao tác tương tự trên Chrome) để bảo vệ máy tính của bạn trong quá trình duyệt web.

Tuy nhiên bản miễn phí sẽ tự động cài thêm một số phần mềm của bản Premium, bạn sẽ không sử dụng nó. Việc này khá phiền nhưng không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm của máy.

Bitdefender Virus Scanner

Giao diện là điểm cộng của ứng dụng này, dễ nhìn, dễ thao tác. Các chức năng của ứng dụng của dễ sử dụng. Tuy đây là phần mềm sử dụng hoàn toàn miễn phí nhưng chất lượng không tầm thường chút nào.

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook4

Điểm mạnh là ứng dụng này có thể quét riêng biết từng file hoặc ứng dụng trên MacBook, có thể lựa chọn bỏ qua để quá trình quét nhanh hơn. Khi phát hiện phần mềm, ứng dụng sẽ thông báo tới người dùng và loại bỏ nơi có dấu hiệu virus xâm nhập.

Nhược điểm của ứng dụng này là không tự động quét mà phải thực hiện thủ công, thêm nữa cũng không bảo vệ bản trong quá trình online để duyệt web.

Avira Free Antivirus

Giống với Avast, đây cũng là ứng dụng quen thuộc với các bạn sử dụng Windows, và nó còn được tin dùng trên MacBook nữa.

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook5

Tuy là miễn phí nhưng đều có thể thực hiện các chức năng quan trọng, đó là điểm mạnh của máy. Nhưng nhược điểm là quá trình quét diễn ra khá lâu, bạn nên sắp xếp thời gian cho máy quét virus trong lúc không làm việc để tránh ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.

AVG

Những tính năng bảo vệ nâng cao sẽ đều có đầy đủ trong bản miễn phí, đó là lợi thế của AVG. Phiên bản trả phí có thêm chức năng bảo vệ Webcam và kiểm soát phần mềm của phụ huynh.

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook6

Ứng dụng này sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là không tốn nhiều dung lượng để cài đặt.

Clean My Mac

Đây là công cụ quá quen thuộc trong các phần mềm diệt virus trên Mac. Bản miễn phí sẽ cho bạn khá đầy đủ tính năng, ứng dụng này cũng giúp bạn làm trống RAM để tối ưu tối đa hiệu suất của MacBook.

6-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-danh-cho-macbook7

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề xuất cho bạn một số phần mềm diệt virus hiệu quả cho MacBook. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này và thường xuyên truy cập binhminhphat.com để cập nhật nhiều thông tin khác nhé.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Nếu máy tính Macbook của bạn gặp vấn đề hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa và thay linh kện Macbook chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết về những lỗi mà nguồn macbook của bạn đang gặp phải và đưa ra những ý phương án khắc phục triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé. 

CÔNG TY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009