...

6 mẹo giúp bạn làm chủ Android 9 trên Galaxy S9 và S10 với Samsung One UI

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui-5

Nếu chiếc Galaxy S9 của bạn vừa được cập nhật gần đây, hoặc bạn đang dự định mua S10, thì bạn cần làm quen với giao diện One UI của Samsung.

Được Samsung đại tu hoàn toàn từ giao diện Samsung Experience 9.5, One UI mang đến cho người dùng một giao diện đầy phong cách, với những ứng dụng được tái thiết kế theo hướng thân thiện hơn, và một triết lý mới chú trọng vào tương tác thông minh và nhanh chóng. Dưới đây là 6 mẹo quan trọng để bạn có thể bắt đầu khám phá One UI.

Bật chế độ điều hướng bằng cử chỉ

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui
Bạn Có Thể Chọn Hiển Thị Các Nút Bấm, Đường Kẻ, Hay Không Gì Cả Trên Thanh Điều Hướng Của One Ui

Thay đổi quan trọng nhất trên One UI là chế độ điều hướng bằng cử chỉ mới được bổ sung. Samsung đã chọn một hướng đi mới so với Google hay Apple: họ biến các nút bấm trên thanh điều hướng thành các cử chỉ. Bạn chỉ cần vuốt lên từ bên trái thanh này để xem các ứng dụng gần đây, từ chính giữa để ra màn hình chính, và từ bên phải để quay lại. Đó là một hệ thống đơn giản và thông minh, nhưng sau khi nâng cấp, mặc định nó sẽ bị tắt đi. Để bật trở lại, bạn vào Settings > Display > chọn Navigation bar.

Tại đây, bạn sẽ có hai tùy chọn điều hướng: dùng nút bấm hoặc dùng cử chỉ toàn màn hình. Bấm vào vòng tròn kế bên tùy chọn cử chỉ (Full screen gestures), bạn sẽ thấy các nút điều hướng quen thuộc biến thành 3 đường kẻ mỏng nằm ở đáy màn hình, báo cho bạn biết nơi có thể vuốt. Một khi đã quen với nó, bạn có thể tắt hẳn các đường kẻ bằng cách tắt tùy chọn “Gestures hints”.

Mở các ứng dụng trong chế độ chia màn hình

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui-1
Thiết Lập Sử Dụng Một Ứng Dụng Trong Chế Độ Chia Màn Hình Trở Nên Dễ Dàng Hơn Nhiều Trong One Ui

Samsung đã thay đổi cách thức hiển thị của màn hình ứng dụng gần đây trong One UI, các ứng dụng nay sẽ cuộn ngang thay vì cuộn dọc. Sự thay đổi này dẫn đến cách tương tác mới với các ứng dụng. Bạn không cần phải kéo và thả các ứng dụng để sử dụng chế độ chia màn hình hay chế độ popup nữa. Chỉ cần nhấn giữ biểu tượng ứng dụng, bạn sẽ có một danh sách gồm 4 tùy chọn. Chọn “Open in split-screen view” để ứng dụng tự động nhảy lên nửa trên màn hình. Chọn ứng dụng thứ hai bằng cách chạm để mở nó như bình thường, và lúc này hai ứng dụng sẽ nằm ở hai nửa trên dưới màn hình, sẵn sàng để bạn sử dụng.

Bật chế độ ban đêm

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui-2
Chế Độ Ban Đêm Khá Đẹp Trong One Ui

Một thay đổi lớn khác trong One UI là Samsung đã tích hợp vào đó một giao diện tối toàn hệ thống. Giao diện này sẽ biến thanh thông báo cùng giao diện các ứng dụng thành màu tối và khiến mọi thứ trở nên rất dễ nhìn, tránh mỏi mắt. Để bật nó lên, chọn “Night mode” trong Quick Settings, hoặc bật “Night mode” trong Settings > Display.

Đi đến thanh địa chỉ trong trình duyệt Samsung Internet

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui-3
Nếu Bạn Nhấn Giữ Nút Home Trong Khi Đang Dùng Trình Duyệt Samsung Internet, Bạn Sẽ Được Chuyển Thẳng Đến Thanh Địa Chỉ

Trình duyệt của Samsung trong One UI có các nút bấm và các thiết lập nằm ở một thanh ngang dưới đáy màn hình để tiện cho việc sử dụng một tay. Bạn vẫn cần phải với ngón tay lên đỉnh màn hình để chạm vào thanh địa chỉ, nhưng có mẹo hay cho bạn đây: nếu bạn nhấn giữ nút Home, con trỏ sẽ nhảy vào thanh địa chỉ, và bạn sẽ có thể gõ đường dẫn vào mà không cần phải dùng đến bàn tay thứ hai.

Xoay màn hình thủ công

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui-4
Bạn Có Thể Xoay Màn Hình Thủ Công Trong One Ui Ngay Cả Khi Tắt Tự Động Xoay

Tự động xoay màn hình sẽ rất tuyệt khi bạn muốn xem video hay chơi game, nhưng nó lại cực kỳ khó chịu khi bạn nằm trên giường hay ngồi trên xe hơi. Trong One UI, Samsung đã tận dụng khả năng xoay màn hình thủ công của Android Pie. One UI vẫn có nút tự động xoay như trước đây, nhưng có sự khác biệt nho nhỏ khi bạn chuyển sang chế độ màn hình dọc: khi bạn nghiêng điện thoại sang phương nằm ngang, nó vẫn sẽ không xoay, nhưng có một biểu tượng nhỏ hiện ra ở góc dưới bên phải màn hình. Chạm vào đó, màn hình sẽ xoay và khóa xoay theo hướng mới. Khi bạn muốn trở lại, bạn nghiêng điện thoại sang phương dọc và bấm biểu tượng đó lần nữa.

Mở nhanh khu vực thông báo

6-Meo-Giup-Ban-Lam-Chu-Android-9-Tren-Galaxy-S9-Va-S10-Voi-Samsung-One-Ui-5
Nếu Bạn Muốn Xem Thông Báo Hay Mở Cài Đặt Nhanh, Chỉ Cần Vuốt Xuống Ở Màn Hình Chính

Dù bạn đang sử dụng điều khiển cử chỉ hay thanh điều hướng cổ điển, One UI vẫn có một lối tắt mới được tích hợp sẵn vào màn hình chính mà mọi người đều sẽ yêu thích. Để truy cập khu vực thông báo, bạn chỉ cần vuốt xuống ở chính giữa màn hình chính để mở rộng nó ra, và vuốt thêm lần nữa để xem toàn bộ các thiết đặt nhanh. Để đóng khu vực thông báo này lại, chỉ cần vuốt lên. Thao tác này dễ hơn nhiều so với việc sử dụng cảm biến vân tay như một trackpad thu nhỏ, và đây cũng là một thay đổi đơn giản mà mọi điện thoại Android nên có.

>Có thể bạn quan tâm: sửa chữa Macbooksửa chữa surface pro 4, sửa chữa điện thoại/Iphone/Tablet ,thay màn hình surface chính hãng 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (46 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *