6 bước giúp bạn hồi sinh lại pin laptop sắp bị khai tử

Pin laptop sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuất hiện tình trạng tụt phần trăm pin và thời lượng sử dụng ngày càng ít. Đây là dấu hiệu cảnh báo pin laptop của bạn đã bị chai.

Nhiều người không biết cách làm cho pin laptop sử dụng lâu nhất sau mỗi lần sạc đầy. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách thì pin sẽ bị giảm dần dung lượng.

Nếu bạn muốn pin của mình được “hồi sinh” tăng dung lượng pin lên mức tối đa và duy trì thời gian làm việc đạt hiểu quả cao nhất. Bạn có thể áp dụng mẹo sau chỉ với vài bước cơ bản. Bạn có thể đánh tan nỗi lo lắng khi sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bỏ nguồn sạc máy tính và bật máy tính lên để sử dụng. Bạn sử dụng liên tục cho đến khi cạn kiệt pin, máy tự tắt hoàn toàn.

Bước 2: Sau khi máy tính tắt hẳn,bạn tháo pin và tháo bộ nguồn ra khỏi máy tính.

Bước 3: Bạn phải đợi một thời gian ngắn tầm 3 – 5 phút cho pin nguội hẳn. Sử dụng dụng cụ vệ sinh laptop hoặc vải mềm sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy tính. Để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện được tốt hơn.

Bước 4: Vệ sinh xong phần tiếp xúc. Bạn lắp lại pin vào máy. Cắm nguồn sạc pin của máy tính vào nguồn điện.

Bước 5: Lưu ý bạn không được bật máy trong quá trình sạc. Sạc đầy pin trong tình trang máy đang tắt. Sau đó tiếp tục tháo nguồn sạc. Bật máy tính lên và sử dụng cho đến khi hết pin hẳn như ở bước 1.

Bước 6: Sau đó bạn lại lập lại 5 bước trên khoản 5 – 6 lần nữa mục đích để tăng lại dung lượng pin về mức ban đầu. Do một thời gian sử dụng, pin sẽ bị tụt dung lượng một ít. Việc sạc lại liên tục sẽ giúp khôi phục lại dung lượng pin. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Sau khi làm đầy đủ các bước trên, bạn sẽ thấy pin sử dụng sẽ được lâu hơn trước rất nhiều do bạn đã đưa điều chỉnh lại dung lượng pin về trang thái dung lượng gần như mới. Nếu như bạn muốn kiểm tra laptop của bạn kĩ càng hơn thì hãy đến với trung tâm sửa chữa của Bình Minh Phát để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhé. Bình Minh Phát có đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm và có tay nghề cao đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục được mọi sự cố về máy tính và máy tính bảng Surface.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *