Cách tính thời gian sạc pin Laptop, Macbook đơn giản

Đối với người dùng laptop, ngoài dung lượng pin, thời gian cần để sạc đầy pin cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn cân nhắc lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Vậy laptop cần bao nhiêu tiếng để sạc đầy? Làm thế nào để tính thời gian sạc pin cho laptop? Hãy cùng Bình Minh Phát Laptop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Laptop sạc đầy trong vòng bao nhiêu tiếng?

Rất khó để xác định pin laptop cần bao nhiêu tiếng để sạc đầy, bởi dung lượng pin của mỗi dòng laptop là khác nhau và nguồn sạc sử dụng cũng không giống nhau.

Ví dụ, khi so sánh 2 chiếc laptop cùng thuộc hãng laptop Dell nhưng Laptop Dell Gaming G3 15 i7 có số cell pin là 3-cell, 51 Wh, khác với Laptop Dell Inspiron 7306 với pin 4-cell, 60 Wh. Vì vậy, thời gian sạc của 2 thiết bị này sẽ không giống nhau dù được sản xuất bởi cùng một hãng, bởi dung lượng pin của chúng khác nhau.

Mỗi chiếc laptop sẽ có dung lượng pin và thời gian sạc khác nhau
Mỗi chiếc laptop sẽ có dung lượng pin và thời gian sạc khác nhau

2. Cách xem thời gian laptop, MacBook sạc đầy

Trên laptop Windows 10 trở lên

– Cách 1:

Ở thanh taskbar, bạn hãy di chuột vào biểu tượng pin > Máy sẽ hiện thời gian sạc đầy bên cạnh chữ until fully charged.

Ước tính thời gian sạc đầy trên laptop Windows
Ước tính thời gian sạc đầy trên laptop Windows

– Cách 2:

Bạn có thể xem thời gian sạc đầy của laptop Dell, laptop HP và các hãng laptop khác chạy Windows 10 hoặc Windows 11 bằng cách vào Settings > System > Battery saver > Ở bên dưới phần trăm pin, bạn hãy kiểm tra tại dòng Estimated time to full charge.

Kiểm tra thời gian sạc pin trong phần Settings
Kiểm tra thời gian sạc pin trong phần Settings

Trên MacBook

Để kiểm tra thời gian sạc đầy pin trên MacBook, bạn hãy bấm vào biểu tượng pin > Xem thời gian sạc đầy tại dòng Until fully charged.

Ước tình thời gian sạc pin trên MacBook
Ước tình thời gian sạc pin trên MacBook

3. Cách để laptop sạc nhanh hơn

Có một số cách bạn có thể áp dụng cho cả phần cứng và phần mềm của laptop để quá trình sạc diễn ra nhanh hơn.

– Đối với phần cứng: Bạn cần trang bị một bộ sạc đúng công suất cực đại cho laptop của mình. Trong một số trường hợp bạn sẽ không được sạc với công suất tối đa bởi bộ sạc đi kèm có công suất thấp. Để chọn đúng sạc cho laptop, bạn nên tìm hiểu thông qua Google hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng laptop hoặc nơi mua laptop để hỏi về công suất tối đa laptop hỗ trợ. Đồng thời, bạn nên lựa chọn các bộ sạc từ nhà sản xuất tên tuổi, có chế độ bảo hành tốt và nguồn gốc tin cậy để chọn mua nhé!

Ví dụ: MacBook Air M1 có củ sạc đi kèm với công suất 30W. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng sạc 61W để tăng tốc độ sạc tối đa trên chiếc MacBook Air này.

Bạn có thể trang bị một bộ sạc nhanh cho laptop của mình
Bạn có thể trang bị một bộ sạc nhanh cho laptop của mình

– Đối với phần mềm: Một số hãng laptop hiện nay đã cung cấp cho người dùng các phần mềm hỗ trợ kiểm soát hiệu năng cũng như cho phép bạn chủ động bật, tắt chế độ sạc nhanh trên laptop để tránh tình trạng chai pin. Ví dụ như phần mềm Lenovo Vantage của hãng laptop Lenovo.

Bạn có thể kiểm soát quá trình sạc pin của laptop thông qua các phần mềm chuyên dụng
Bạn có thể kiểm soát quá trình sạc pin của laptop thông qua các phần mềm chuyên dụng

Trên đây là một số cách tính pin sạc dầy trên Laptop, Macbook đơn giản. Mọi thắc mắc về các vấn đề cùa Laptop  hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát Laptop. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sữa chữa Macbook lấy liền, thay màn hình macbook, thay pin macbook pro,..

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009