Nên mua Laptop pin liền hay pin rời?

Laptop ngày nay là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc, học tập cũng như giải trí. Vậy để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên mua laptop pin liền hay pin rời và tại sao? Bài viết này Bình Minh Phát Laptop sẽ thông tin đến bạn một số điều bạn còn đang thắc mắc và bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn mẫu laptop thích hợp cho mình.

1. Tìm hiểu về laptop pin liền và laptop pin rời. Có gì khác nhau?

– Laptop pin liền

Laptop pin liền là dòng laptop khá phổ biến hiện nay, đa số các sản phẩm laptop mỏng nhẹ và cao cấp ngày nay đều sử dụng loại pin này. Đây là dòng laptop có thiết kế liền lạc với pin được gắn chặt với tổng thể cả máy và không thể tháo rời. Nếu muốn tháo pin ra khỏi máy, bạn phải sử dụng dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng.

Nhiều mẫu laptop mỏng nhẹ cao cấp ngày nay là laptop pin liền

– Laptop pin rời

Laptop pin rời là loại laptop sở hữu pin có thể tháo lắp ra đơn giản, các sản phẩm laptop pin rời thường nằm trong phân khúc laptop giá rẻ. Loại laptop này thích hợp với những người sử dụng laptop trong thời gian dài, muốn tháo pin ra khỏi máy là sử dụng trực tiếp bằng nguồn điện.

Laptop pin rời là loại laptop có thể tháo lắp pin dễ dàng
Laptop pin rời là loại laptop có thể tháo lắp pin dễ dàng

2. So sánh ưu nhược điểm của laptop pin pin liền và rời

Laptop pin liềnLaptop pin rời
Ưu điểm– Hạn chế tối đa vấn đề chai pin, hỏng pin

– Tính linh hoạt và tiện lợi cao, có thể mang theo

– Tháo lắp dễ dàng

– Phù hợp cho người dùng thích sử dụng nguồn điện trực tiếp

Nhược điểm– Không biết được tình trạng pin và độ chai pin

– Giá cao hơn laptop pin rời

– Chất lượng pin không bằng laptop pin liền, pin bị chai và bị phồng hơn

– Nguồn điện bị dừng đột ngột có thể khiến chết main nguồn hoặc hỏng mainboard

3. Nên mua laptop pin liền hay pin rời?

Tùy theo sở thích và nhu cầu cũng như thói quen sử dụng mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp với mình. Hai loại laptop này không hề ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng nếu bạn sử dụng pin đúng cách, đa phần lựa chọn của bạn chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và yếu tố tài chính của bản thân.

Trên thị trường hiện nay, laptop pin liền thường là những dòng laptop mỏng nhẹ ở phân khúc cao cấp, giá từ 10 triệu trở lên. Đối với laptop pin rời, bất kỳ dòng laptop nào có giá dưới 10 triệu đều sở hữu loại pin này do đó bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hợp lý.

Tuỳ vào yếu tố tài chính mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp
Tuỳ vào yếu tố tài chính mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp

Trên đây là một số ưu nhược điểm của pin rời và pin liền Laptop. Mọi thắc thắc cần tư vấn về tình trạng pin hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát Laptop, chúng tôi có dịch vụ thay pin Macbookthay pin Macbook Airthay pin Macbook Prothay pin surface giá rẻthay pin surface uy tín,..

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009