5 mẹo để cải thiện tuổi thọ pin của Macbook M1 hiệu quả nhất

Chip M1 của Apple không chỉ có hiệu năng tốt mà còn tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện thêm tuổi thọ pin của Macbook M1 qua những mẹo có trong bài viết. Cùng Bình Minh Phát Laptop tham khảo ngay nhé!

1. Sử dụng các ứng dụng được tối ưu hóa cho chip M1

Apple gọi các ứng dụng Mac là Universal nếu chúng chạy nguyên bản trên cả Mac dùng chip Intel và M1. Nếu một ứng dụng vẫn chưa được cập nhật cho CPU của Apple, máy Mac hỗ trợ M1 vẫn sẽ chạy ứng dụng đó nhưng nó sẽ hoạt động bằng cách chuyển đổi mã Intel x86-64 với phần mềm mô phỏng Rosetta 2.

Việc chạy ứng dụng thông qua phần mềm mô phỏng chắc chắn ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tuổi thọ pin của Macbook. Do đó, bạn nên cố gắng sử dụng các ứng dụng đã được Apple tối ưu hóa cho chip M1.

2. Chọn Safari hoặc Microsoft Edge thay vì Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt hàng đầu thế giới nhưng nó cũng nổi tiếng với việc sử dụng quá nhiều RAM và pin. Nếu bạn sống trong hệ sinh thái của Apple, bạn nên chuyển sang trình duyệt Safari trên máy Mac. Đây là trình duyệt hiệu quả, nhanh chóng và sử dụng ít năng lượng. Ngoài ra, Safari cũng có giao diện được làm mới với bản cập nhật macOS Big Sur mới nhất.

Mặt khác, nếu bạn không thể bỏ qua các tiện ích mở rộng Chrome tiện lợi thì mình khuyên rằng bạn hãy chuyển sang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge nhẹ hơn được xây dựng trên cùng một nền tảng Chromium và hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng Chromium.

3. Bật độ sáng tự động và tắt đèn nền bàn phím

Thủ thuật này sẽ không cải thiện tuổi thọ pin quá nhiều nhưng nó vẫn có ích. Hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện.

Macbook M1

  • Chuyển đến menu System Preferences trên máy Mac.
  • Điều hướng đến Keyboard.
  • Chọn Turn the keyboard backlight off và chọn thời gian không hoạt động.

Macbook M1

Một mẹo khác là vào menu Display và bật tùy chọn Automatically adjust brightness để máy Macbook M1 tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh.

4. Sử dụng Activity Monitor trên Mac M1

Macbook M1

Tương tự như Task Manager trên Windows, macOS cung cấp Activity Monitor để theo dõi việc sử dụng CPU và GPU của từng ứng dụng.

Nếu Macbook của bạn nóng lên, bạn nên mở Activity Monitor và để ý mức sử dụng CPU từ mỗi ứng dụng. Nếu bạn quan sát thấy mức sử dụng tăng đột biến của ứng dụng lạ thì bạn hãy chọn ứng dụng và buộc đóng ứng dụng bằng cách sử dụng dấu “X” ở trên.

5. Ngăn ứng dụng tự động mở trong khi khởi động

Theo mặc định, các ứng dụng như Slack, Dropbox, OneDrive, Adobe Creative Cloud, Alfred, ứng dụng VPN… tự động mở trong khi khởi động Mac. Việc này sẽ giúp cho quá trình đồng bộ hóa diễn ra ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên tắt những ứng dụng và dịch vụ không quan trọng để tiết kiệm một lượng pin.

Làm theo các bước bên dưới để ngăn các ứng dụng tự động mở trong khi khởi động Mac.

Macbook M1

  • Sử dụng các phím Command + Space, nhập System Preferences và mở menu.
  • Điều hướng đến Users & Groups → Login Items.
  • Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tự động mở trong khi khởi động Mac. Chọn “app” và bỏ dấu tick ở ô tương ứng để ngừng hành vi này của ứng dụng.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009