Tổng hợp những lỗi thường gặp trên Surface Book

Surface Book là dòng máy được nhiều người dùng chọn lựa, với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và sang trọng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi làm gián đoạn công việc của bạn. Bài viết dưới dây Bình Minh Phát chia sẽ những lỗi thường gặp ở Surface Book và cách khắc phục. Cùng tham khảo nhé!

Lỗi hệ điều hành khi sử dụng Surface

Lỗi hệ điều hành Surface là sự cố nghiêm trọng nhất mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng bởi sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng thiết bị, thậm chí là không thực hiện được thao tác mong muốn nên cần được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn tự mình xác định lỗi này trước khi đưa đến cơ sở sửa chữa. Dấu hiệu nhận biết lỗi hệ điều hành Surface Để nhận biết các dấu hiệu liên quan đến lỗi hệ điều hành Surface bạn có thể dựa vào các căn cứ sau đây: + Hệ điều hành chạy rất chậm, thường xuyên bị treo máy và giật lag làm ảnh hưởng đến các thao tác chức năng. + Khởi động thiết bị vẫn lên nhưng màn hình lại chỉ hiển thị chữ Surface rồi tắt, treo, một màu xanh/đen hoặc đôi khi chỉ hiển thị nền màn hình đen và có ánh sáng mờ quanh màn. + Khó khăn trong việc khởi động, tự động bật tắt mà không có sự can thiệp của người dùng. + Gặp các lỗi lặt vặt như bị ẩn file, mất camera, mất loa… Những cách kiểm tra lỗi hệ điều hành Surface trước khi đưa đến cơ sở sửa chữa Để khắc phục tạm thời thì không nhất thiết phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật chuyên về thiết bị điện tử mà bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra ngay tại nhà thông qua một vài gợi ý hữu ích.

  • Surface tự động đóng băng (treo máy):

+ Bạn giữ nút Power kết hợp cùng Volume Up trên thiết bị trong khoảng 15 giây. Chờ đợi thêm một vài giây nữa rồi bạn nhấn Power để khởi động lại. + Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất cho Surface từ nhà sản xuất bằng cách vào Settings, đến Change PC Settings, chọn Update and recovery  rồi Check now. + Thử khôi phục hoặc thiết lập mới lại toàn bộ cho thiết bị.

  • Surface khởi động không lên:

+ Trước hết bạn hãy thực hiện thao tác giống như bước đầu tiên của trường hợp treo máy đó là giữ phím Power cùng nút Volume up chừng 15 giây. Để sau đó vài giây, hãy vào nút nguồn thêm lần nữa. + Cắm Surface vào bộ sạc. Tháo bỏ toàn bộ những phụ kiện khác không liên quan khỏi thiết bị và thử phương pháp trên thêm lần nữa. + Chắc chắn nguồn cấp cho thiết bị đầy đủ.

Lỗi hệ điều hành

Surface không nhận bàn phím từ Microsoft

Trong quá trình sử dụng Surface bạn có thể gặp sự cố Surface không nhận bàn phím từ Microsoft, đây có thể là do lỗi phần cứng của máy, bàn phím cover hoặc lỗi hệ điều hành của máy. Để khắc phục lỗi surface không nhận bàn phím đầu tiên bạn phải kiểm tra phần cứng trước. Kiểm tra xem bàn phím cover có nhận không, khi cắm vào Surface bạn để ý xem đèn báo có sáng không, hãy thử lấy một bàn phím hoạt động tốt đang sử dụng được để chắc chắn rằng bàn phím của bạn không bị lỗi phần cứng. Trong quá trình thử bàn phím bạn cũng có thể kiểm tra cổng tiếp xúc trên máy Surface hay bàn phím có bị chạm hay không. Sau bước kiểm tra phần cứng nếu vẫn không phát hiện lỗi bạn hãy thử làm theo những cách sau đây: – Cập nhật phiên bản mới Window 10 mới nhất để fix lỗi bàn phím.

– Kiểm tra driver của máy có nhận bàn phím không? Nhấp chuột phải vào This PC -> Vào Manage -> Vào Device Manager -> Bạn sẽ thấy một dãy các thiết bị, để ý xem có thiết bị nào chưa install, nếu chưa hãy tải driver đó về cài đặt ngay.

– Recovery lại máy: Vào Setting -> Update & Security -> Recovery -> Reset this PC và làm theo từng bước. Máy sẽ được khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

– Và còn 1 cách nhanh hơn: Đầu tiên tắt máy, sau đó nhấn và giữ phím Volume Down (giảm âm lượng) và nút Power (Nguồn) khoảng 10 giây, nếu xuất hiện BIOS chọn Exit Setup và chờ máy khởi động lại. Nếu làm tất cả những cách trên mà tình trạng surface không nhận bàn phím vẫn còn, hãy mang đến các trung tâm sửa chữa Surface uy tín để kiểm tra để chắc chắn tìm ra lỗi và hướng khắc phục.

Lỗi ổ cứng

Nếu sử dụng laptop thường xuyên mà các tình trạng : máy đơ, chạy chậm, giật, lag, khả năng lưu trữ ổ cứng kém,.. Kèm theo là màn hình laptop thường báo đèn nhấp nháy nhưng không có gì khác xảy ra hoặc có thông báo như :” Something along the lines of a primary boot device missing”. Cách xử lý: Hãy sao lưu lại hết tài liệu sang một usb hay ổ đĩa khác để tránh tình trạng mất dữ liệu. Bạn cũng nên dự trù tình huống là bạn phải thay một chiếc ổ cứng mới để sử dụng

Lỗi ram ở dòng laptop Surface

Laptop của bản khởi động nhưng không hiện lên màn hình. Có thể lỗi do lỏng chân RAM. Cách xử lý: Thử cắm lại RAM, xem kết quả. Nếu vấn không khởi động được mà phát ra tiếng bíp bíp thì RAM đang có vấn đề. Kiểm tra cẩn thận lần nữa chân RAM, cắm RAM sang laptop khác, nếu như vẫn không nhận thay thế chiếc RAM đó.

Nếu Surface Book của bạn gặp phải những vấn đề trên nhưng bạn không giải quyết được, hãy liên hệ ngay đến Bình Minh Phát Laptop để được tư vấn và sữa chữa với dịch vụ tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009