Hướng dẫn khắc phục lỗi âm bản trên Surface Pro 7

Sẽ có một vài chiếc Surface Pro 7 có hiện tượng tương phản ánh sáng. Đây là hiện tượng màn hình máy tự động thay đổi độ sáng nhằm tương thích, phù hợp với môi trường sử dụng. Tuy nhiên tính năng này có vẻ chưa được tối ưu nên lại khiến cho người sử dụng khó chịu. Cùng Bình Minh Phát tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Tính năng tương phản, độ sáng màn hình thay đổi liên tục mang đến một trải nghiệm không tốt tý nào. Nó gần giống như lỗi rung màn hình vậy, nhưng đây không phải là lỗi của nhà sản xuất đâu nhé.

Tắt chế độ chỉnh độ sáng tự động – cách fix lỗi tương phản trên Surface Pro 7 đơn giản nhất

Nếu chiếc Surface Pro 7 của bạn bỗng nhiên bị tương phản ánh sáng thì bạn có thể tắt điều chỉnh độ sáng tự động bằng cách: vào Settings, chọn System. Ở ngay mục Display đầu tiên sẽ thấy thanh điều chỉnh độ sáng, hãy tắt chế độ tự động điều chỉnh ở bên dưới có tên là Change birghtness automatically when lighting changes. Bỏ dấu tích đi là được.

 

Lỗi âm bản ở một vài máy Surface Pro

Phương pháp này sẽ hiệu quả đối với một số máy. Còn những máy nào mà chưa khắc phục được thì  thử qua một số cách giải quyết sau:

Tắt chế độ chỉnh sáng của con CPU

Để tắt chế độ tương thích ánh sáng của con Chip, người dùng cần đến ứng dụng này. Hãy truy cập Microsoft Store và tìm kiếm, tải về ứng dụng Intel Graphics Command Center.

Tải ứng dụng Intel Graphics Command Center, trong ứng dụng chọn System

Sau khi tải về thì mở ứng dụng lên, lựa chọn biểu tượng 4 ô vuông ở bên trái. Chọn System, sau đó chọn Power và tìm kiếm mục Display Power Savings và tắt nó đi. Nhanh gọn nhẹ đúng không nào?

Chọn Power và tìm kiếm mục Display Power Savings

Update Windows

Nếu thực hiện hai phương pháp trên mà chưa khắc phục được tính trạng tương phản ánh sáng thì chứng tỏ máy đã bị lỗi Win. Người dùng cần kiểm tra và Update Win lên để khắc phục tình trạng này. Bằng việc truy cập Settings -> Update & Security và máy hiện sách mục Windows Update. Người dùng hãy chịu khó đợi máy lên bản cập nhật mới để vá lỗi này.

Update Windows – cách sau cùng để fix lỗi tương phản trên Surface Pro 7

Cài lại Win – cách sau cùng để fix lỗi tương phản trên Surface Pro 7

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả, cài lại Win sẽ là phương pháp sau cùng. Thực ra đây vẫn tình trạng lỗi Win thôi, mỗi tội bản cập nhật chưa xuất hiện hoặc chưa khắc phục được. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn với chiếc Surface của mình hay đến ngay Bình Minh Phát Laptop được sữa chữa Surface nhanh chóng chỉ với 15 phút!

Thông tin liên hệ: 

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009