Một số lỗi phần cứng của Surface Pro 7 và cách khắc phục

Surface pro 7 được ra mắt vào cuối năm 2019, với thiết kế mỏng nhẹ và nhiều ưu điểm khác. Được nhiều người tin dùng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ không tránh khỏi một số lỗi về phần cứng. Bài viết này Bình Minh Phát sẽ chỉ ra một số lỗi phần cứng của Surface Pro 7 và cách khắc phục.

Màn hình cảm ứng không phản hồi

Sự cố này thường bắt nguồn từ các trình điều khiển nếu màn hình của bạn không bị hỏng hóc nặng. Cách khắc phục nhanh nhất là khởi động lại Surface để hoàn tác mọi xung đột trình điều khiển bên trong bộ nhớ hệ thống. Nếu biện pháp này không có tác dụng, bạn có thể sẽ phải cài đặt lại trình màn hình cảm ứng.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start > chọn Device Manager từ menu

Bước 2: Nhấn đúp để mở rộng Human Interface Devices

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Surface TouchScreen Device (hoặc Intel Precise Touch Device) > chọn Uninstall Device từ menu thả xuống

Bước 4: Nhấp chuột phải vào HID-compliant touch screen > chọn Uninstall Device trên menu thả xuống. Lặp lại thao tác đó nếu bạn thấy xuất hiện nhiều hơn 1 danh sách

Bước 5: Nhấp chuột vào Action trên thanh công cụ và chọn Scan for hardware changes trên menu thả xuống. Đôi khi, bạn cần phải khởi động lại thiết bị để hoàn thành bước này

Màn hình cảm ứng không phản hồi

Nếu sự cố không liên quan đến trình điều khiển, bạn phải hiệu chuẩn lại màn hình.

Bước 1: Gõ “calibrate” trên vùng tìm kiếm trên taskbar > chọn Calibrate the screen for pen or touch option trong số các kết quả xuất hiện

Bước 2: Cửa sổ Tablet PC Settings sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp chuột vào nút  Reset nếu có sẵn và thực hiện theo các chỉ dẫn hiệu chỉnh màn hình. Nếu nút Reset không sẵn có, như bên dưới, màn hình của bạn đã  được cài đặt đúng cách và bạn cần phải cài đặt lại Surface.

Nếu màn hình Surface của bạn có những hư hỏng đáng chú ý, chẳng hạn như không có độ phủ tĩnh điện thích hợp, ngăn cảm biến phát hiện dòng điện tự nhiên của bạn khi bạn chạm vào mặt kính. Bạn cần mang thiết bị đến Microsoft Store hoặc tìm một tiệm sửa chữa thiết bị điện tử uy tín gần nhà.

Màn hình quá tối

Cổng gọi đầu tiên của bạn phải là nhấp chuột hoặc nhấn vào biểu tượng thông báo bên cạnh đồng hồ hệ thống để khởi động Action Center. Như hình bên dưới, bạn nên nhìn thấy một thanh trượt ở dưới cùng được dùng để tăng sáng hoặc làm tối màn hình. Nếu vặn nó lên mức tối đa nhưng bạn vẫn thấy màn hình tối, rất có thể, đó là do tính năng Adaptive Brightness đã được bật.

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng thông báo nằm cạnh đồng hồ hệ thống > chọn ô All Settings trong Action Center.

Bước 2: Chọn System trong ứng dụng Settings

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy một hạng mục Display được tải sẵn. Trong Brightness and color, bỏ chọn hộp nằm cạnh Change brightness automatically when lighting changes.

Nếu sự cố vẫn không có gì biến chuyển, hãy kiểm tra các bản cập nhật trong Settings > Update & Security > Windows Update. Trong trường hợp tình trạng màn hình bị tối sau bước cập nhật gần nhất, hãy tiếp tục di chuyển đến View Update History > Uninstall Updates và xóa bỏ bất kỳ bản cập nhật nào được tải xuống ngay trước khi màn hình bị tối đi.

Màn hình quá tối

Tùy chọn khác giúp cài đặt lại trình điều khiển bộ điều hợp màn hình:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start > chọn Device Manager trên menu Power

Bước 2: Nhấp chuột để mở rộng Display adapters

Bước 3: Nhấp chuột phải vào adapter màn hình > chọn Uninstall Device trên menu bật lên

Bước 4: Nhấp chuột vào Action trên thanh công cụ > chọn Scan for hardware changes trên menu thả xuống. Đôi khi, bạn cần khởi động lại thiết bị để hoàn tất bước này.

Loa bị tịt

Nếu không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào qua loa tích hợp, hãy chắc chắn là bạn đang không cắm tai nghe hoặc loa ngoài vào giắc audio. Nếu không, hãy kiểm tra xem âm thanh có đang bị tắt trên Windows 10 không bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng loa nằm bên cạnh đồng hồ hệ thống.

Một trục trặc khác có thể xảy ra là do bạn chọn nhầm thiết bị phát. Bạn có thể tìm bước cài đặt này bằng cách nhấn vào biểu tượng loa nằm bên cạnh đồng hồ hệ thống và chọn thiết bị phát trên danh sách thả xuống. Nếu chỉ có một thiết bị phát được liệt kê thì hành động đó không thể khắc phục sự cố của bạn.

Khởi chạy trình khắc phục sự cố có thể hỗ trợ chỉnh sửa trục trặc trên:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng Thông báo nằm cạnh đồng hồ hệ thống > chọn ô All Settings trong Action Center

Bước 2: Chọn System trong ứng dụng Settings

Bước 3: Nhấp chuột vào Sound nằm ở bên trái, tiếp theo là nút Troubleshoot nằm ở bên phải

Ở đây, hãy chú ý là bạn cũng có thể chọn thiết bị xuất, thay đổi volume một cách nâng cao, kiểm soát các thiết bị âm thanh và nhiều hơn thế.

Loa bị tịt

Một cách chỉnh sửa khác giúp cài đặt lại trình audio:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start > chọn Device Manager trên menu Power

Bước 2: Nhấp chuột để mở rộng Sound, video, and game controllers

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh và chọn Uninstall device trên menu bật lên

Bước 4: Nhấp chuột vào Action được liệt kê trên thanh công cụ và chọn Scan for hardware changes menu thả xuống. Bạn có thể cần khởi động lại thiết bị để hoàn tất bước này.

Cuối cùng, kiểm tra Windows Update cho các mẹo chỉnh sửa có thể cho sự cố âm thanh. Đến Settings > Update & Security > Windows Update.

Không thể kết nối Wi-Fi

Bạn có thể biết liệu thành phần Wi-Fi của mình có hoạt động hay không bằng cách liếc nhanh qua biểu tượng nằm cạnh đồng hồ hệ thống. Nếu nó tắt hoặc ngắt kết nối, biểu tượng sẽ xuất hiện dưới dạng quả địa cầu. Để bật lên, hãy nhấp chuột vào biểu tượng và chọn mạng cục bộ. Nếu thấy dấu X màu đỏ trên biểu tượng, thì có nghĩa là Wi-Fi đã được bật và kết nối, nhưng không có mạng.

Giải pháp khả thi đầu tiên là hãy đảm bảo bạn có thông tin đăng nhập chính xác. Đồng thời, hãky chắc chắn rằng mạng đã bật và đang hoạt động, cũng có kết nối internet (sử dụng một thiết bị Wi-Fi khác, như điện thoại thông minh, để kiểm tra).

Nếu bạn có thông tin đăng nhập chính xác, nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tắt các thành phần Wi-Fi, đợi một lúc rồi mới bật lại. Nếu nó vẫn không hiệu quả, hãy khởi động lại Surface.

Một cách khắc phục nữa là bắt đầu lại từ đầu, có nghĩa là bạn phải ngắt kết nối mạng với Windows 10. Chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Wi-Fi nằm cạnh đồng hồ hệ thống, rồi nhấn chuột phải vào kết nối không dây, sau đó chọn Forget trên menu bật lên. Tiếp theo, nhấn vào kết nối lại và điền mật khẩu mạng.

Cách khác nữa là sử dụng tính năng khắc phục sự cố. Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi nằm cạnh đồng hồ hệ thống > chọn Troubleshoot problems trong menu bật lên và làm theo các chỉ dẫn.

Surface Pro 7 hông thể kết nối Wi-Fi

Cuối cùng, hãy cài đặt lại trình điều khiển để xem liệu nó có giúp ích gì không:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start > chọn Device Manager trên Menu Power

Bước 2: Nhấp chuột để mở rộng Network adapters.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thiết bị điều khiển Wi-Fi > chọn Uninstall device trên menu bật lên

Bước 4: Nhấp chuột vào Action được liệt kê trên thanh công cụ và chọn Scan for hardware changes trên menu thả xuống. Đôi khi, bạn cần khởi động lại thiết bị để hoàn thành bước này.

Màn hình bên ngoài không hoạt động

Vì các thiết bị Surface Pro mới nhất không có các cổng đặc biệt như HDMI và DisplayPort, bạn buộc phải sử dụng bộ chuyển đổi USB-C. Dù không có gì bất ổn ở thiết kế này, nhưng giờ đây, bạn có một thành phần nằm giữa Surface và màn hình bên ngoài. Hãy chắc rằng mọi thứ đều được kết nối đúng cách bao gồm DisplayPort, HDMI, cáp USB-C kết nối màn hình của bạn với bộ chuyển đổi.

Các sự cố liên quan đến hiển thị bên ngoài thường xuất phát từ cấu hình không phù hợp, ví dụ như tốc độ làm mới không được hỗ trợ.

Nếu Surface pro 7 gặp phải những vấn đề trên nhưng bạn không giải quyết được, hãy liên hệ ngay đến Bình Minh Phát Laptop để được tư vấn và sữa chữa với dịch vụ tốt nhất

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009