Thay màn hình Macbook air giá bao nhiêu? Vì sao phải thay màn Macbook air?

Màn hình là nơi hiển thị thông tin, giao tiếp giữa người dùng và Macbook. Do đó khi màn hình bị hư hỏng cần thay màn hình Macbook mới. Nếu chưa biết màn hình đã đến mức cần thay mới, hãy mang máy đến kiểm tra và sửa chữa Macbook hoặc thay màn hình laptop mới để trải nghiệm của người dùng trở lại như bình thường.

Nguyên nhân và dấu hiệu cần sửa màn hình Macbook air

1. Nguyên nhân dẫn đến cần sửa màn hình Macbook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình gặp vấn đề như: Lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Một nguyên nhân khác đó là tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu khiến màn hình bên ngoài không hiển thị đúng màu sắc.

 

Không chỉ thế, nguyên nhân vấn đề có thể đến từ khâu sản xuất. Như bộ phận socket bị lỗi hoặc cáp màn hình bị lỏng do đóng – mở nhiều lần.

Nặng hơn có thể là cao áp hỏng, cáp màn hình bị đứt hoặc mất nguồn từ mainboard.

2. Những biểu hiện cho thấy màn hình Macbook air đang bị hỏng

Khi bạn nhận thấy màn hình Macbook của mình xuất hiện những vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang hoặc những vết ố trắng – xám trên màn hình thì đây là dấu hiệu thông báo đã đến lúc cần sửa chữa, thay màn hình macbook mới.

 

Ngoài ra, trên màn hình xuất hiện một số điểm không hiển thị màu sắc, hình ảnh. Màn hình chuyển sang một màu duy nhất cũng là những lỗi rất thường gặp về màn hình.

Những lỗi nào thường gặp trên màn hình Macbook air

1. Bị sọc

Đây là lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở, khi đó bạn cần thay bẹ cáp mới.

2. Bị nhiễu, chớp

Lỗi này có thể do người dùng bất cẩn khiến laptop bị chấn động, rơi vỡ gây nên.

3. Bị tối

Khi màn hình Macbook bị tối, nguyên nhân có thể do cáp màn hình bị dứt, vỉ cao cáp màn của màn hình bị hỏng.

 

4. Bị ám xanh

Tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc khiến màn hình bị ám xanh.

5. Bị nhòe

Màn hình bị nhòe cũng là lỗi thường gặp. Bạn sẽ không nhìn rõ được các chi tiết trên màn hình do không được hiển thị sắc nét.

Chế độ bảo hành khi thay màn hình Macbook air như thế nào?

Các dòng MacBook khi mua chính hãng đều được hỗ trợ bảo hành toàn cầu. Do đó, khi Macbook của bạn bị lỗi, nếu trong thời gian bảo hành và đáp ứng đủ điều kiện bảo hành – Apple sẽ thay mới bộ phận bị lỗi cho thiết bị của bạn.

Một cách dễ hiểu hơn, khi bảo hành, các kỹ thuật sẽ kiểm tra lại máy, nếu linh kiện nào bị hư hỏng thì AASP sẽ đặt linh kiện từ Apple về và thay mới cho bạn, kể cả màn hình, mainboard. Nếu Macbook của bạn bị lỗi pin sẽ đc Apple thay miễn phí pin mới, lỗi màn hình sẽ được thay mới.

Hiện tại, Apple chưa có cửa hàng chính thức (Apple Store) nào tại Việt Nam. Do đó mọi tiếp nhận bảo hành sẽ được mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ Apple Authorized Service Provider (AASP) thực hiện. Một số Trung tâm bảo hành của Apple như tại Việt Nam như: Thakral One (FutureWorld), iCenter, FPT, KTC, ANTZ, Thuận Mỹ…

Những công ty này sẽ đại diện Apple tiếp nhận thiết bị, kiểm ra lỗi và sửa chữa dựa theo chính sách bảo hành chính hãng của Apple. Thời gian tiếp nhận thường từ 1-4 tuần. Nguyên nhân do tại đây không đầy đủ linh kiện và một số linh kiện thiếu sẽ phải chuyển từ công ty mẹ đặt tại Singapore hoặc Mỹ.

Thay màn hình Macbook air giá bao nhiêu?

Để biết  laptop của bạn gặp lỗi gì và giá sửa chữa chi tiết bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa uy tính để được báo giá chính xác hơn. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá dưới đây để cân nhắc tài chính

  • Thay màn hình Macbook Pro 2017: 15,000,000 Đồng
  • Thay màn hình Macbook Air 2017: 11,000,000 Đồng
  • Thay màn hình Macbook Pro 2018: 11,000,000 Đồng
  • Thay màn hình Macbook Air 2015: 3,000,000 Đồng
  • Thay màn hình Macbook Air 2018: 11,000,000 Đồng
  • Thay màn hình Macbook Air 2016: 11,000,000 Đồng

Trên đây là một số thông tin về lỗi màn hình ở Macbook air và chi phí sửa chữa. Nếu cần thay màn hình, sửa chữa các lỗi về máy hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa surface uy tín Bình Minh Phát, để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc bạn nhé.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009