Surface Laptop 1 liệu còn hot năm 2022?

Vào năm 2017, Microsoft trình làng một chiếc Laptop trông rất xịn xò. Nó có tên là Surface Laptop 1 hoặc Surface Laptop 2017, đây là thiết bị chuẩn Laptop, không lai hay tháo rời màn hình gì cả. Cho đến năm 2021, chúng ta có dòng Surface Laptop 3 mang hình thức cũng chẳng khác gì Surface Laptop 1. Vậy hiện nay Surface Laptop 1 (2017) có còn đáng giá trong năm 2022 không?

Có nhiều chuyên gia đánh giá Surface Laptop hiện là chiếc Laptop đẹp nhất thế giới. Có 3 đời Surface Laptop nhưng thiết kế thì y chang nhau tới 90%. Chỉ xuất hiện một chút cải tiến nho nhỏ ở các đời máy trên sao cho phù hợp với thời đại. Và trong chủ đề này mình sẽ phân tích riêng về Surface Laptop 1.

Surface Laptop 1 (2017) có còn đáng giá trong năm 2022 không?

Surface Laptop 1 và Surface pro 5  đều là hai sản phẩm mang tính đột phá trong năm 2017. Một thiết bị đã được tối ưu thiết kế tiệm cận mức hoàn hảo. Còn môt thiết bị mới ra mắt nhưng sự ấn tượng thì siêu to khổng lồ. Sự ấn tượng của Surface Laptop 1 có vẻ đến 2020 này nó vẫn còn.

Vi Xử Lý Intel Core thế hệ 7 không hẳn là quá cũ

Con Chip của Intel Core đời mới nhất là thế hệ thứ 10. Vậy hiện nay hiệu năng của Surface Laptop 1 đã bị tụt hậu tới 3 đời. Nhưng thực tế không có nghĩa là khả năng hoạt động của máy bị cũ đi. Nhất là đối với tác vụ sử dụng chính của máy là làm văn phòng.

Ngoài ra mình cũng đã trải nghiệm các ứng dụng Office Word và Excel trên dòng máy này. Mọi thao tác đều diễn ra khá nhanh và mượt mà, không có bất kì vấn đề gì cả. Nó lại còn rất tuyệt vời là đằng khác, bởi ở trên một dòng máy màn hình 2K sắc nét thì không gây ra hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt khi nhìn.

Khi chuyển qua xài Photoshop Lightroom thì mình cũng không bất kì khó khăn nào cả. Dòng Surface Laptop cũng sở hữu cảm ứng đa điểm, mình có thể zoom ảnh hoặc căn lề. Việc kéo thả ánh sáng, màu sắc khá OK, như vậy thì Surface Laptop 1 vẫn còn dùng được để làm việc rồi.

Chiếc Surface Laptop 1 cấu hình cũng khá đa dạng mà lại rất rẻ. Phiên bản thấp nhất của máy là i7 /8gb ram/256SSD hoàn toàn phù hợp cho tác vụ học hay dạy Online khá phổ biến hiện nay. Còn các cấu hình cao hơn sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng, lưu trữ của mỗi người.

Thời Lượng Pin của máy

Mình làm việc trên chiếc Surface Laptop 1 được khoảng 4-5 tiếng, còn khi xem Video, phim thì máy sẽ trụ được 6-7 tiếng. Một thời lượng Pin rất tốt đối với một dòng máy tuổi đời 3 năm. Mang chiếc máy này ra ngoài đường làm việc cũng ra gì phết đấy.

Ngoài ra dòng Surface Laptop nổi tiếng với thiết kế khá bắt mắt. Độ mỏng của máy thuộc dạng rất tinh tế chỉ 15mm và trọng lượng 1.2kg. Con số này quá ấn tượng đối với một chiếc Laptop màn hình kích thước 13.5-inch. Chính xác khi mình mang thiết bị này ra ngoài hàng quán sử dụng ai nhìn cũng khen đẹp.

 

4-5 tiếng cũng thể coi là một con số hợp lý khi mang máy ra ngoài sử dụng. Mình thì mình hay mang sạc theo để sử dụng hơn, sạc pin Surface cũng rất nhỏ gọn chỉ bằng sạc di động bình thường. Sử dụng máy cắm sạc sẽ phát huy được toàn bộ hiệu năng hoạt động.

Kết Luận

Qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy được Surface Laptop 1 vẫn là một thiết bị đáng mua trong năm 2022 này. Dù khả năng hoạt động của máy có giảm đi 1 chút nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Nếu mức đầu tư của bạn không đủ để mua một chiếc Surface Laptop 3 đời mới thì sao không cân nhắc lựa chọn Surface Laptop 1. Máy giá rẻ mà lại có thể mua cấu hình cao nữa.