5 ứng dụng macOS không thể bỏ qua khi sử dụng MacBook

CleanMyMac XL giúp dọn dẹp những file rác

Khi bắt đầu sử dụng Macbook, bạn nhất định không nên bỏ qua các phần mềm như Evkey, Dashlane, CleanMyMac, Unsplash, Magnet,…. Đây là những phần mềm được đánh giá là những ứng dụng macOS đem đến tiện ích riêng, cường trải nghiệm cho người dùng giúp bạn sử dụng thiết bị được tốt hơn.

1. Ứng dụng macOS: EVkey

Evkey là ứng dụng gõ tiếng Việt mà bạn nên cài đầu tiên khi chuyển qua bất kì một chiếc máy MacBook nào của Apple.

Evkey là ứng dụng macOS để gõ tiếng Việt

Bộ gõ tiếng Việt tích hợp sẵn với macOS gặp tình trạng gõ chậm, bị giật lag trong một số phần mềm hay ngay cả với Safari. Do đó, Evkey đã có bản tối ưu cho Mac ARM nên bạn nào dùng máy Mac M1/ M1 Pro hay M1 Max có thể tải về EVkey để sử dụng.

2. Dashlane: Dùng lưu trữ mật khẩu

Dashlane là ứng dụng macOS hay dùng lưu trữ mật khẩu trên MacBook và cả máy tính Windows nữa. Dashlane cũng có extension cho cả Windows và macOS, cho hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện tại như Safari, Chrome, Edge, Firefox,…

Dashlane có rất nhiều tính năng hay ho bên cạnh tính năng chính là lưu giữ mật khẩu. Bạn có thể xem những mật khẩu nào trùng nhau, những mật khẩu nào bị rò rỉ trên chợ đen, hay tính năng VPN tích hợp nếu anh em dùng gói trả phí. Ngoài Dashlane bạn cũng có thể dùng 1Password, LastPass,…

CleanMyMac XL giúp dọn dẹp những file rác
CleanMyMac XL giúp dọn dẹp những file rác

Đây là ứng dụng macOS dùng để dọn dẹp những file cache, file tạm được lưu trên máy tính của chúng ta sau một thời gian dài sử dụng máy MacBook.

Ứng dụng CleanMyMac lại vô cùng đơn giản trong việc sử dụng, bạn chỉ cần chọn và đợi nó lọc ra những file vô tích sự tồn tại trên máy tính, sau đó nhấn một nút là tất cả file tạm sẽ biến mất và dung lượng SSD của máy tính sẽ được lấy lại đáng kể.

Unsplash là ứng dụng sẽ lấy data từ kho hình đồ sộ của mình trên web và đặt làm hình nền trên máy tính, hình của ứng dụng này cung cấp rất đẹp, từ nhiều người khắp nơi gửi lên đó, được phép dùng miễn phí.

Với nhu cầu thay đổi hình nền để nhìn cho mới lạ thì Unsplash là lựa chọn quá tuyệt vời. Ngoài ra, nếu muốn tìm hình nền theo chủ đề, bạn cũng có thể tham khảo trên website của Unsplash.

Magnet là phần mềm rất hay giúp người dùng chia cửa sổ trên macOS một cách đa dạng hơn, giống như Snap Layout của Windows vậy. Đây là điểm trước giờ Windows luôn ngon hơn macOS nhưng kể từ khi có Magnet, khoảng cách đó đã được rút ngắn lại rất nhiều.

Magnet giúp chia cửa sổ trên macOS
Magnet giúp chia cửa sổ trên macOS

Đối với người dùng MacBook mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp thì đều không thể bỏ qua những ứng dụng macOS bên trên. Do đó, nếu đang sở hữu thiết bị hãy tải và cài đặt các phần mềm này về máy để sử dụng thiết bị được hiệu quả nhất nhé!

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

  • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
  • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
  • Web: https://binhminhphat.com
  • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
  • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009